Hơn 500 đoàn viên thanh niên Nghệ An xếp hình Bản đồ Việt Nam

(Baonghean.vn)- Hướng tới Kỷ niệm 41 năm Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, chiều 23/4, Trường Cao đẳng Sư Phạm Nghệ An tổ chức Chương trình giao lưu các Câu lạc bộ Thanh niên tình nguyện trên địa bàn Thành Phố Vinh. 

Chương trình thu hút sự tham gia với hơn 500 đoàn viên, thanh niên, sinh viên tình nguyện của 8 Câu lạc bộ tình nguyện trên địa bàn Thành phố Vinh và Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An. Với nhiều hoạt động phong phú như thi nhảy flsahmob, giao lưu văn nghệ, chương trình đã đem đến một không khí sôi động, vui tươi mang màu sắc tuổi trẻ.

Đại diện Tỉnh đoàn Nghệ An tặng hoa cho các câu lạc bộ tình nguyện
Đại diện Tỉnh đoàn Nghệ An tặng hoa cho các câu lạc bộ tình nguyện
Màn biểu diễn xếp hình của các sinh viên
Màn biểu diễn xếp hình của các sinh viên
Hình ảnh bản đồ Việt Nam do 500 đoàn viên, thanh niên Thành phố Vinh thể hiện
Hình ảnh bản đồ Việt Nam do hơn 500 đoàn viên, thanh niên Thành phố Vinh thể hiện -ảnh: Đức Thân 
Nét đẹp của các đoàn viên thanh niên. Hình ảnh của mũ tai bèo, khăn rằn gợi nhớ đến lực lượng TNXP xưa
Hình ảnh của mũ tai bèo, khăn rằn gợi nhớ đến lực lượng TNXP xưa
Một tiết mục nhảy Flasmop
Một tiết mục nhảy Flashmob sôi động.

Với màn xếp hình ghi lại những hình ảnh thiêng liêng của dân tộc như bản đồ Việt Nam, cờ đỏ Sao Vàng…, các đoàn viên, thanh niên gửi đến một thông điệp của tuổi trẻ về tình yêu quê hương, đất nước; thể hiện niềm tự hào, lòng biết ơn đối với  các thế hệ cha anh đã không ngại hi sinh xương máu cho hòa bình, độc lập tự do của dân tộc.

Thông qua chương trình này cũng kết nối những trái tim tình nguyện trẻ, tạo động lực để có thêm nhiều hoạt động tình nguyện ý nghĩa vì cộng đồng.

Mỹ Hà

Tin mới

Tổng thống Putin đã đi đủ xa trong cuộc chiến với Ukraine?

Tổng thống Putin đã đi đủ xa trong cuộc chiến với Ukraine?

(Baonghean.vn) - Một nghị sĩ Nga theo đường lối cứng rắn bình luận, việc rút lui quân sẽ chỉ là một bước lùi nhỏ. Khi bắt đầu chiến tranh thế giới thứ hai, Nga và Liên Xô đã phải hứng chịu những thất bại khủng khiếp nhất trên chiến trường, nhưng Hồng quân Liên Xô đã kết thúc Thế chiến 2 ở Berlin. Vì vậy, có thể chiến dịch này cũng sẽ kết thúc như thế - có lẽ ngay tại đó, ở Berlin chăng?”.
Nghệ An: Toàn cảnh ngập lụt do hoàn lưu bão số 4

Nghệ An: Toàn cảnh ngập lụt do hoàn lưu bão số 4

(Baonghean.vn) - Hoàn lưu bão số 4 đã gây mưa lớn trên địa bàn tỉnh Nghệ An trong những ngày qua. Mưa lũ đã khiến 6 người chết và mất tích. Nhiều tuyến đường bị sạt lở, ách tắc; hàng ngàn ngôi nhà, hàng ngàn ha hoa màu bị ngập. Nhiều địa phương như; Thanh Chương, Quỳnh Lưu, Nghi Lộc, Yên Thành, Hoàng Mai... bị ngập sâu; nhiều tuyến đường bị sạt lở; nhiều xã đang bị chia cắt.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/9

(Baonghean.vn) - Hôm nay 30/9, dòng thông tin, sự kiện nổi bật trên baonghean.vn tiếp tục là diễn biến phức tạp của tình hình mưa lũ và những thiệt hại ban đầu do các đợt mưa lớn trong mấy ngày qua gây nên.
Đoàn lãnh đạo tỉnh Nghệ An dự kỷ niệm Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào

Đoàn lãnh đạo tỉnh Nghệ An dự kỷ niệm Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào

(Baonghean.vn) - Trong 3 ngày từ 28-30/9, Đoàn công tác tỉnh Nghệ An do đồng chí Lê Hồng Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã sang dự Lễ kỷ niệm Năm đoàn kết Việt Nam - Lào 2022 và Lễ hội Gặp gỡ hữu nghị nhân dân hai nước Việt Nam - Lào lần thứ 5 tại tỉnh Sa Vẳn Na Khẹt, nước Cộng hoà Dân chủ nhân dân Lào.
Môi trường giáo dục phải an toàn, lành mạnh và thân thiện

Môi trường giáo dục phải an toàn, lành mạnh và thân thiện

(Baonghean.vn) - Đây là một trong những vấn đề được Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh đặt ra tại Hội nghị “Triển khai nhiệm vụ giáo dục chính trị, công tác học sinh, sinh viên và tập huấn công tác bảo đảm an ninh, trật tự trong các cơ sở giáo dục”.
Thanh Chương

Nhiều làng mạc của Thanh Chương vẫn ngập chìm trong nước

(Baonghean.vn) - Nước lũ đang tiếp tục dâng cao trên địa bàn vùng hạ huyện Thanh Chương, trong đó nhiều xã ngập sâu trong nước, đời sống của người dân gặp nhiều khó khăn. Trong sáng 30/9, cả hệ thống chính trị từ huyện xuống cơ sở tiếp tục trực tiếp tuyên truyền, vận động người dân tránh lũ an toàn.
Băng nước ngập cứu trợ người dân vùng lũ Quỳnh Lưu

Băng nước ngập cứu trợ người dân vùng lũ Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) -  Đến sáng nay 30/9, người dân các xã Quỳnh Hồng, Quỳnh Hưng, Quỳnh Giang, Quỳnh Diễn và thị trấn Cầu Giát... thuộc huyện Quỳnh Lưu vẫn chìm trong cảnh ngập lụt. Các đoàn cứu trợ đã tổ chức thành nhiều nhóm lội nước vào từng hộ dân để cấp phát lương thực, thực phẩm, thuốc men.. cho bà con.
Nắng ấm

Nắng ấm

(Baonghean.vn) -  Cán bộ Đồn Biên phòng Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn giúp học sinh mặc áo ấm được các nhà hảo tâm gửi trao tặng dịp giáp Tết Nguyên đán.
Sông Lam Nghệ An tìm đấu pháp trước trận gặp Viettel

Sông Lam Nghệ An tìm đấu pháp trước trận gặp Viettel

(Baonghean.vn) - Quãng nghỉ gần 20 ngày của V.League là thời gian vàng để thầy trò Huy Hoàng có thể tìm ra chìa khoá để giành chiến thắng. Với hàng loạt những giải pháp, sáng kiến mà ban huấn luyện Sông Lam Nghệ An đã xây dựng cho các cầu thủ, 3 điểm vẫn hoàn toàn có thể ở lại sân Vinh tại Vòng 17 V.League 2022 trong trận gặp Viettel.