Hơn 500 doanh nghiệp đối thoại chính sách thuế mới

(Baonghean.vn) -  Hơn 500 doanh nghiệp trực tiếp tham gia đối thoại đã được nghe lãnh đạo Chi cục thuế thành phố Vinh, cán bộ chuyên trách giải đáp các vướng mắc về chính sách thuế.

Sáng 26/10, Chi cục thuế TP Vinh tổ chức Hội nghị đối thoại với các doanh nghiệp tham gia nộp thuế trên địa bàn TP Vinh.

Tại hội nghị, các đồng chí lãnh đạo Chi cục thuế, cán bộ chuyên trách giải đáp các vướng mắc về chính sách thuế và triển khai các điểm mới tại Thông tư số 93 năm 2017 của Bộ Tài chính về phương pháp tính thuế giá trị gia tăng. 

Trên cơ sở đó, các doanh nghiệp được hướng dẫn cách đăng ký thuế giá trị gia tăng theo phương pháp khấu trừ đối với cơ sở kinh doanh mới thành lập và cơ sở kinh doanh đang hoạt động có doanh thu chịu thuế giá trị gia tăng dưới 1 tỷ đồng; Mẫu tờ khai thuế GTGT đối với doanh nghiệp áp dụng phương pháp khấu trừ và phương pháp trực tiếp; Giới thiệu các nội dung mới tại Thông tư số 300 của Bộ Tài chính về hướng dẫn thực hiện mục lục ngân sách nhà nước, áp dụng các tiểu mục, mã chương đối với một số khoản thu về phí, lệ phí.

Sản xuất tại Công ty may Lan Anh , Thành phố Vinh. Ảnh: Tùng Chi

Tại Hội nghị, có gần 20 câu hỏi thăm dò đã được đại diện Chi cục thuế Thành phố Vinh trả lời, hướng dẫn cụ thể cho các doanh nghiệp như: Những vướng mắc trong cách tính thuế giá trị gia tăng, cách ghi hóa đơn giá trị gia tăng đối với những doanh nghiệp thực hiện phương pháp nộp thuế khấu trừ, chuyển đổi phương pháp tính thuế….

Đồng thời, đại diện lãnh đạo chi cục thuế đã trực tiếp đối thoại, giải đáp các thắc mắc về chính sách thuế mới đối với các doanh nghiệp.

Võ Huyền