#hợp đồng lao động

41 kết quả

Có biên chế, nhưng gần 1.000 giáo viên mầm non vẫn ngóng chờ tuyển dụng

Có biên chế, nhưng gần 1.000 giáo viên mầm non vẫn ngóng chờ tuyển dụng

(Baonghean.vn) - Mặc dù đã có văn bản hướng dẫn, yêu cầu các địa phương phải hoàn thành việc tuyển dụng các giáo viên mầm non hợp đồng dạng 06 và 09 trước ngày 30/1/2023. Tuy nhiên, cho đến nay vẫn còn 12 địa phương chưa tiến hành, khiến gần 1.000 giáo viên tiếp tục chờ đợi được vào biên chế.

Trong thời gian tạm hoãn hợp đồng lao động có được nhận lương, đóng Bảo hiểm xã hội không?

Trong thời gian tạm hoãn hợp đồng lao động có được nhận lương, đóng Bảo hiểm xã hội không?

(Baonghean.vn) - Do doanh nghiệp không ký được đơn hàng, tôi xin hoãn hợp đồng lao động từ tháng 1 đến tháng 3/2023. Xin hỏi: Trong thời gian tạm hoãn hợp đồng lao động tôi có được nhận lương không? Trong thời gian tạm hoãn hợp đồng lao động, tôi có được đóng bảo hiểm xã hội không? 
Ảnh đại diện

Lời sám hối muộn màng của nguyên bác sỹ, mất tất cả vì lừa đảo

(Baonghean.vn) - Vốn là bác sỹ trưởng tại một trung tâm tiêm chủng vắc xin lớn, song vì thiếu bản lĩnh, tu dưỡng nghề nghiệp mà Tuấn đã tham gia “chạy” trường, chạy việc. Bằng thủ đoạn tinh vi, Tuấn và Quân đã lừa đảo nhiều người, trong đó có nạn nhân bị lừa 1,1 tỷ đồng. Ngày ra tòa, Tuấn nuối tiếc vì đã đánh mất tất cả từ sự nghiệp lẫn danh tiếng vì lòng tham.
Bị cáo Trần Anh Tuấn (phải) và Trần Văn Quân tại tòa. Ảnh: Trần Vũ

Bác sỹ biến chất, lừa đảo chạy việc

(Baonghean.vn) - Tuấn là bác sỹ, dù không có chức năng, nhiệm vụ trong bố trí việc làm nhưng đã bàn bạc, thống nhất với Quân nhận tiền của người lao động xin việc, tuyển dụng vào làm tại bệnh viện, học tại các trường đại học… chiếm đoạt hơn 3,67 tỷ đồng.
Lao động tử vong không phải do tai nạn lao động thì được hưởng trợ cấp gì?

Lao động tử vong không phải do tai nạn lao động thì được hưởng trợ cấp gì?

(Baonghean.vn) - Anh trai chị Q là anh Trần Văn C (48 tuổi) sau thời gian điều trị bệnh đã không qua khỏi, trước khi chết anh đang là người lao động của Công ty cổ phần xây dựng X đóng trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Chị Q hỏi: Trong trường hợp này công ty có trách nhiệm gì khi anh C chết? Và anh C có được hưởng trợ cấp gì không?
Phụ lục hợp đồng có thể quy định việc thay đổi thời hạn hợp đồng lao động không?

Phụ lục hợp đồng có thể quy định việc thay đổi thời hạn hợp đồng lao động không?

(Baonghean.vn) - Câu hỏi: Phụ lục hợp đồng lao động có hiệu lực như Hợp đồng lao động không? Hợp đồng lao động của tôi ký thời thạn 36 tháng, nay Công ty đề nghị ký phụ lục hợp đồng để chuyển sang hợp đồng không xác định thời hạn, việc thay đổi thời hạn hợp đồng lao động như vậy, Công ty có thể bổ sung bằng phụ lục hợp đồng không? Thời hạn báo trước khi ký phụ lục để sửa đổi, bổ sung nội dung hợp đồng được quy định như thế nào?
cc

Hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi Covid-19 từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp

Trong điều kiện dịch bệnh đang diễn biến phức tạp và tác động nặng nề lên nhiều mặt của đời sống xã hội, ảnh hưởng lớn đến việc làm, đời sống, thu nhập của người lao động và hoạt động sản xuất, kinh doanh của người sử dụng lao động, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 116/NQ-CP ngày 24/9/2021 về chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp.
Có quyền khiếu nại doanh nghiệp nợ BHXH

Có quyền khiếu nại doanh nghiệp nợ BHXH

Ban Quan hệ lao động Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vừa giải đáp thắc mắc cho đoàn viên về các biện pháp xử lý việc người sử dụng lao động chây ì nợ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế.
Sở NN&PTNT

UBND tỉnh Nghệ An sẽ chỉ đạo tuyển dụng vào biên chế 44 lao động hợp đồng diện thu hút

(Baonghean.vn) - Giải trình ý kiến của Ban Pháp chế HĐND tỉnh đề nghị cần tiếp tục quan tâm xử lý cho 44 lao động hợp diện thu hút chưa được bố trí vào biên chế, UBND tỉnh Nghệ An cho biết sẽ chỉ đạo Sở Nội vụ và các ngành, địa phương liên quan tuyển dụng vào biên chế từ năm 2019 và những năm tiếp theo.
Tinh giản biên chế.

Đối tượng tinh giản biên chế có thể được hỗ trợ 3 tháng lương

Trường hợp thực hiện tinh giản biên chế không đúng đối tượng theo quy định của pháp luật thì cơ quan, tổ chức, đơn vị quản lý trực tiếp cán bộ, công chức, viên chức có trách nhiệm thu hồi và nộp ngân sách số tiền hưởng chế độ, chính sách tinh giản biên chế đã cấp cho cán bộ, công chức, viên chức.