Hợp tác khám chữa bệnh, tư vấn chăm sóc sức khỏe hậu Covid-19 cho công nhân lao động

(Baonghean.vn) - Sáng 11/5, Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Quang Khởi tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác khám chữa bệnh, tư vấn chăm sóc sức khỏe hậu Covid-19 cho công nhân lao động.

Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Kha Văn Tám - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; Nguyễn Kỳ Sơn - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh. Phía thị xã Hoàng Mai có các đồng chí: Lê Trường Giang - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Thị ủy; Đàm Hữu Hồng - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, lãnh đạo các ban, ngành, các tổ chức công đoàn cơ sở và lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Quang Khởi.

 LĐLĐ tỉnh ký kết thỏa thuận hợp tác với Bệnh viện đa khoa Quang Khởi về chương trình ưu đãi các dịch vụ y tế
LĐLĐ tỉnh ký kết thỏa thuận hợp tác với Bệnh viện Đa khoa Quang Khởi về chương trình ưu đãi các dịch vụ y tế. Ảnh: Bích Hường

Nhằm tạo điều kiện giảm bớt chi phí các dịch vụ y tế, khám chữa bệnh cho tổ chức công đoàn và đoàn viên, người lao động trong khám sức khỏe định kỳ, khám phát hiện bệnh nghề nghiệp công nhân lao động, khám tư vấn điều trị hậu Covid-19. LĐLĐ tỉnh đã hợp tác thỏa thuận các nội dung: Đối với Bệnh viện Đa khoa Quang Khởi sẽ triển khai chương trình giảm giá các dịch vụ cho đối tượng là đoàn viên công đoàn thuộc LĐLĐ các huyện, thành, thị trên địa bàn tỉnh Nghệ An. LĐLĐ các cấp tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn thông tin cho đoàn viên công đoàn, người lao động trên địa bàn tỉnh và tỉnh lân cận để tham gia chương trình ưu đãi.

Đồng thời, phát hành thẻ đoàn viên công đoàn, viết giấy giới thiệu cho đoàn viên, kiểm tra kiểm soát chặt chẽ việc sử dụng thẻ để các chính sách ưu đãi thực sự đến với đoàn viên công đoàn và người lao động.

Tại chương trình, các đại biểu đã tập trung thảo luận, trao đổi, kiến nghị đề xuất về khám chữa bệnh cho đoàn viên công đoàn, người lao động. Đặc biệt là chia sẻ của lãnh đạo Bệnh viện về hoạt động khám chữa bệnh, tư vấn chăm sóc sức khỏe cho đoàn viên công đoàn, người lao động và nhân dân trên địa bàn..

Hợp tác khám chữa bệnh, tư vấn chăm sóc sức khỏe hậu Covid-19 cho công nhân lao động ảnh 2
Bệnh viện Đa khoa Quang Khởi ký kết với Công đoàn Công ty TNHH Một thành viên Hoa Sen Nghệ An. Ảnh: Bích Hường 

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Kha Văn Tám - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã ghi nhận những kết quả nổi bật của các cấp, ngành, đơn vị trong công tác phòng chống dịch và điều trị Covid - 19, đồng thời nhấn mạnh: Công tác chăm lo, đảm bảo quyền lợi, lợi ích của người lao động, trong đó có công tác chăm sóc sức khỏe cần được được các cấp, ngành, đơn vị quan tâm hơn nữa, đặc biệt là vấn đề hậu Covid-19, để đảm bảo sức khỏe công đoàn viên công đoàn, người lao động tham gia tốt hoạt động sản xuất - kinh doanh...

Tại đây, Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh và lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Quang Khởi đã ký kết thỏa thuận hợp tác khám chữa bệnh, tư vấn chăm sóc sức khỏe cho đoàn viên công đoàn, người lao động. 

Tiếp đó, Bệnh Đa khoa Quang Khởi đã ký kết thỏa thuận hợp tác với các doanh nghiệp: Xi măng Hoàng Mai, Công ty TNHH Một thành viên Hoa Sen Nghệ An và Nhà máy May Vinatext Hoàng Mai.

Tin mới

Nga nước rút 'khử' sự thống trị của đồng đô la Mỹ trong thương mại thế giới

Nga nước rút 'khử' sự thống trị của đồng đô la Mỹ trong thương mại thế giới

(Baonghean.vn) - Nga tiếp tục “chạy nước rút” làm suy yếu đồng đô la Mỹ trong hệ thống kinh tế. Moskva có kế hoạch tiếp tục tăng cường giao dịch bằng đồng Rúp trong ngay cả trong Liên minh kinh tế Á-Âu, và với Trung Quốc – quốc gia đã trở thành đối tác thương mại chính của Nga.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/3

(Baonghean.vn) - Ban Nội chính Trung ương giao ban trực tuyến cả nước về công tác phòng chống tham nhũng; Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thăm một số mô hình sản xuất tại Nghệ An; Người dân cấp tập cập nhật thông tin chính chủ lên sim điện thoại... là một số nội dung đáng chú ý.
Đọc truyện đêm khuya: Tâm hồn mẹ

Đọc truyện đêm khuya: Tâm hồn mẹ

(Baonghean.vn) -  “Tâm hồn mẹ” thể hiện nhiều góc nhìn đối lập: giữa hiện thực nghiệt ngã và sự mơ mộng, bay bổng thoát khỏi thực tại; giữa sự cố chấp của người lớn và sự ngây thơ, trong trẻo của trẻ con.
[Infographics] Tình hình hoạt động của doanh nghiệp Nghệ An 3 tháng đầu năm

[Infographics] Tình hình hoạt động của doanh nghiệp Nghệ An 3 tháng đầu năm

(Baonghean.vn) - UBND tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo các sở, ngành, địa phương triển khai kịp thời, đồng bộ các cơ chế, chính sách nhằm chủ động nắm bắt các vướng mắc, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, để đạt được mục tiêu phát triển số lượng và chất lượng doanh nghiệp trong thời gian tới. 
bồi dưỡng cán bộ

Nghệ An: Nhiều kết quả nổi bật sau 10 năm thực hiện Quy định của Bộ Chính trị về bồi dưỡng cán bộ

(Baonghean.vn) - Với sự vào cuộc kịp thời, quyết liệt trong thực hiện Quy định số 164-QĐ/TW của Bộ Chính trị về chế độ bồi dưỡng, cập nhật kiến thức đối với cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp; đến nay công tác này ở Nghệ An đã  chuyển biến mạnh mẽ, đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận.
Thụy Điển ‘không còn chắc chắn’ sẽ gia nhập NATO vào tháng 7

Thụy Điển ‘không còn chắc chắn’ sẽ gia nhập NATO vào tháng 7

(Baonghean.vn) - Dù nộp đơn vào NATO cùng lúc và đã đề cập đến kế hoạch gia nhập liên minh này cùng nhau, Phần Lan và Thuỵ Điển lại đang đứng ở những ngã rẽ khác nhau. Trong khi nỗ lực của Phần Lan đã nhận được sự chấp thuận hoàn toàn, thì Thuỵ Điển vẫn đang vướng phải một số vấn đề.
Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc phòng: Đem đến cho người học nhiều cơ hội việc làm và nâng cao trình độ

Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc phòng: Đem đến cho người học nhiều cơ hội việc làm và nâng cao trình độ

(Baonghean.vn) - Ngoài đào tạo nghề cho bộ đội xuất ngũ, việc đào tạo nghề cho đối tượng phân luồng được Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc phòng chú trọng và đầu tư. Đây cũng là chương trình đào tạo với nhiều ưu thế về thời gian, kinh phí học tập và nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.