Huấn luyện viên Park Hang-seo: 'Khi Quang Hải vắng mặt, tuyển Việt Nam sẽ bị ảnh hưởng lớn'

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Huấn luyện viên Park Hang-seo khẳng định sự vắng mặt của Quang Hải sẽ ảnh hưởng lớn đến Đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2022.

Trong buổi họp báo trước khi tham dự giải giao hữu quốc tế tại TP. Hồ Chí Minh sáng nay (20/9), Huấn luyện viên Park Hang-seo cho biết:

"Singapore là đối thủ của Đội tuyển Việt Nam tại vòng bảng AFF Cup. Họ có một Huấn luyện viên mới, còn chúng ta có nhiều cầu thủ mới. Tôi sẽ cố gắng thử nghiệm nhân tố mới trong trận đấu sắp diễn ra. Ngày mai, tôi sẽ để cho các nhân tố mới vào sân thi đấu".

Nói về AFF Cup 2022 sắp tới, Huấn luyện viên Park Hang-seo không quên đề cập đến Nguyễn Quang Hải, cầu thủ mà ông Park cho rằng, cực kỳ quan trọng đối với Đội tuyển Việt Nam hiện nay.

Huấn luyện viên Park Hang-seo: 'Khi Quang Hải vắng mặt, tuyển Việt Nam sẽ bị ảnh hưởng lớn' ảnh 1

Huấn luyện viên Park Hang- seo trong buổi họp báo trước giải tam hùng quốc tế tại TP.HCM, diễn ra sáng 20/9. Ảnh: Hải Hoàng

Vị Huấn luyện viên người Hàn Quốc cho biết: "Đêm qua, khi Quang Hải về đến Việt Nam, tôi có nói chuyện với cậu ấy. Quang Hải luôn khao khát cống hiến cho đội tuyển. Nhưng vấn đề hiện tại là hợp đồng của Quang Hải không cho phép cậu ấy dự AFF Cup, đồng thời giải đấu này nằm ngoài lịch của FIFA, nên Quang Hải không thể tự ý về khoác áo đội tuyển dự AFF Cup. Ngày 28/12 tới đây, Quang Hải sẽ bắt đầu đá lượt về của Giải Ligue 2 tại Pháp, trong khi khoảng thời gian này, AFF Cup vẫn đang diễn ra. Quang Hải nói với tôi rằng, cậu ấy sẽ cố gắng thuyết phục Pau FC, nhưng tôi cũng biết rằng, cậu ấy cần thời gian để thích nghi với Pau FC.

“Nếu Quang Hải không thể tham dự AFF Cup, khả năng vô địch của Đội tuyển Việt Nam tại giải đấu này sẽ bị ảnh hưởng. Quang Hải là cầu thủ tấn công hay nhất Việt Nam. Dĩ nhiên, sẽ có người thay thế Quang Hải nếu cậu ấy không dự AFF Cup, nhưng chắc chắn khi Quang Hải vắng mặt, tuyển Việt Nam sẽ bị ảnh hưởng lớn" - Huấn luyện viên Park Hang-seo nói thêm.

Huấn luyện viên Park Hang-seo: 'Khi Quang Hải vắng mặt, tuyển Việt Nam sẽ bị ảnh hưởng lớn' ảnh 2

Huấn luyện viên Park Hang-seo cho biết, nhiều cầu thủ trẻ vẫn căng thẳng. Ảnh: Hải Hoàng

Còn về những nhân tố mới hiện đang có trên tuyển, Huấn luyện viên Park Hang- seo hé lộ: "Đội mới tập 3 ngày, nhiều cầu thủ mới tỏ ra nhiệt huyết, nhưng họ vẫn còn khá căng thẳng. Tôi sẽ cố gắng để các cầu thủ trẻ phát huy năng lực, đấy là nhiệm vụ của một Huấn luyện viên như tôi".

Theo chiến lược gia người Hàn Quốc, ông luôn mở rộng cánh cửa với các tuyển thủ gốc Việt, nhưng chỉ trong trường hợp các cầu thủ này đã có Quốc tịch Việt Nam. Ngoài ra, vấn đề nhập tịch cầu thủ phải phụ thuộc vào luật pháp, nằm ngoài khả năng kiểm soát của Huấn luyện viên Park Hang - seo.

"Hiện nay, một số đội tuyển ở Đông Nam Á tích cực nhập tịch. Tôi nghĩ là việc nhập tịch có ưu điểm, cũng có nhược điểm. Tôi không thể nói thích nhập tịch hay không. Chúng ta phải theo quy định, nếu được phép thì chúng ta sẽ tính toán tiếp", ông Park nói.

Theo quan điểm của Huấn luyện viên Park Hang-seo: Cầu thủ nhập tịch chưa chắc đã chơi hay, mà còn phải phụ thuộc vào việc cầu thủ ấy có phù hợp với văn hóa, lối chơi của đội hay không.

"Bóng đá là môn thể thao tập thể. Tôi không chỉ mang cầu thủ đó về, mà còn phải xem cầu thủ ấy có hòa nhập được với văn hóa, tinh thần Việt Nam hay không", Huấn luyện viên người Hàn Quốc đánh giá thêm.

Tại giải giao hữu quốc tế 2022, tuyển Việt Nam sẽ gặp Singapore (21/9) và Ấn Độ (27/9). Trong đó, Ấn Độ là đối thủ của thầy trò Park Hang -seo tại AFF Cup 2022. Huấn luyện viên Park khẳng định sẽ tính toán ở trận giao hữu gặp đối thủ này, bên cạnh cố gắng phân tích và tìm hiểu đối thủ.

Tin mới

Sáp nhập 4 lãnh thổ, Nga sở hữu hành lang đến Crimea và vùng biển mới

Sáp nhập 4 lãnh thổ, Nga sở hữu hành lang đến Crimea và vùng biển mới

(Baonghean.vn) - Các khu vực mới mà Nga sáp nhập, vừa mới trải qua một thời kỳ khó khăn, vì vậy còn quá sớm để nói về sự đóng góp đầy đủ vào đời sống kinh tế đất nước. Một thực tế là, việc khôi phục các vùng lãnh thổ bị tàn phá bởi xung đột sẽ đòi hỏi một khoản đầu tư không hề nhỏ. Tuy nhiên, lợi nhuận mà Nga có được còn lớn hơn nhiều. Khu vực Đông Nam của Ukraine vốn là đầu tàu của nền kinh tế nước này, và nay khi là một phần của Liên bang Nga, nó có khả năng trở thành khu vực giàu có nhất.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/10

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/10

(Baonghean.vn) - Ngày 7/10, trên địa bàn tỉnh diễn ra một số sự kiện, thông tin thu hút sự quan tâm của dư luận: UBND tỉnh trao Quyết định bổ nhiệm Giám đốc Sở Tài chính; Thường trực HĐND tỉnh thông báo triệu tập kỳ họp thứ 9; Nghệ An dừng dự án hơn 16.000 tỷ đồng của Tập đoàn FLC; Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Đô Lương; nhiều hộ dân và điểm trường ở xã Nậm Cắn bị sạt lở do mưa lũ; Nhà máy Thủy điện Khe Bố vận hành xả nước hồ chứa.
65 hộ dân và điểm trường bán trú ở xã Nậm Cắn (Kỳ Sơn) bị sạt lở do mưa lũ

65 hộ dân và điểm trường bán trú ở xã Nậm Cắn (Kỳ Sơn) bị sạt lở do mưa lũ

(Baonghean.vn) - Xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn, nơi có Quốc lộ 7 đi qua sau gần 4 ngày bị cô lập đã được thông xe. Tuy nhiên, nỗi lo sạt lở sau mưa lũ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của người dân nơi đây. Theo khảo sát ban đầu, toàn xã Nậm Cắn hiện có 65 hộ dân bị sạt lở do mưa lũ.