#Hưng Phúc

27 kết quả

phường Quang Trung

TP. Vinh sẽ sáp nhập 6 phường vùng trung tâm

(Baonghean.vn) - TP. Vinh đã xây dựng kế hoạch sáp nhập 6 phường thành 3 phường. Theo đó, giai đoạn từ nay đến năm 2021 sẽ sáp nhập 2 phường Lê Mao và Hồng Sơn. Giai đoạn từ 2022 đến 2030 sẽ sáp nhập phường Quang Trung và Đội Cung, Hưng Phúc và Hưng Bình.
Bị cáo Trần Xuân Hà trong phiên tòa xét xử. Ảnh: Quỳnh An.

Cán bộ trung tâm phát triển quỹ đất TP. Vinh lập hồ sơ “ảo” chiếm đoạt gần 10 tỷ đồng

(Baonghean.vn) - Lợi dụng mình nguyên là cán bộ phòng Giải phóng mặt bằng Trung tâm phát triển quỹ đất thành phố Vinh, Trần Xuân Hà (SN 1983, trú tại Hưng Nguyên, Nghệ An) đã sử dụng con dấu của Trung tâm lập các hợp đồng góp vốn đầu tư đất “ảo” để lừa đảo chiếm đoạt gần 10 tỷ đồng từ các chủ đầu tư đi mua đất.
giá vắc-xin 6 trong 1

Khan hiếm và loạn giá vắc-xin 6 trong 1

(Baonghean) - Những ngày này, rất nhiều phụ huynh lùng sục đi tìm vắc-xin 6 trong 1 để tiêm cho con khiến cho loại vắc-xin này “cháy” hàng và trở nên khan hiếm. Trong khi đó, giá vắc-xin lại loạn, mỗi nơi một kiểu...
bánh tráng

Sức sống làng nghề bánh tráng ở Hưng Phúc

(Baonghean.vn) - Xã Hưng Phúc cách trung tâm huyện Hưng Nguyên 7 km về phía Đông Nam, có diện tích tự nhiên khoảng 500 ha. Để phá thế độc canh cây lúa, bên cạnh các ngành nghề dịch vụ, thương mại và xuất khẩu lao động, xã còn khuyến khích người dân duy trì phát triển các nghề phụ, trong đó có nghề làm bánh tráng.
Bí giải pháp cho công trình tiền tỷ bỏ hoang

Bí giải pháp cho công trình tiền tỷ bỏ hoang

(Baonghean) - Tiến hành xây dựng khi đang trong thời gian mời thầu, dự án chợ sau đó được chuyển thành khu dịch vụ thương mại nhưng vẫn bị bỏ hoang hơn 2 năm nay. Các cấp chính quyền vẫn đang loay hoay tìm phương án tối ưu để phát huy hiệu quả công trình tiền tỷ này.
thị trường rau củ đầu năm

Thịt, cá neo giá cao ngày mùng 2 Tết

(Baonghean.vn) - Mùng 2 Tết, tiểu thương một số chợ trên địa bàn TP. Vinh đã họp trở lại. Tại cổng chợ cầu Kênh Bắc, Hưng Dũng,... bà con không họp trong chợ mà bày bán ngay bên lề đường.
thị trường trái cây

Hàng hoa quả đắt khách, tăng giá mạnh

(Baonghean.vn) - Ngày 29 tết, các chợ truyền thống trên địa bàn thành phố Vinh đều đông nghịt kẻ bán người mua. Theo ghi nhận của phóng viên, hàng hóa phong phú, giá một số mặt hàng tăng khá mạnh, nhất là hoa, quả.
Quy hoạch 'treo', người dân bức xúc vì ô nhiễm

Quy hoạch 'treo', người dân bức xúc vì ô nhiễm

(Baonghean)- Khu vườn ươm của Công ty cổ phần Công viên cây xanh Thành phố Vinh tại khối Vinh Phúc, phường Hưng Phúc đã được quy hoạch, nhưng nhiều năm liền các hạng mục trên vẫn bị đình trệ, chưa được triển khai gây bức xúc trong nhân dân.
Hưng Phúc (Hưng Nguyên) về đích nông thôn mới

Hưng Phúc (Hưng Nguyên) về đích nông thôn mới

(Baonghean.vn) - Xã Hưng Phúc nằm cách trung tâm huyện lỵ Hưng Nguyên khoảng 7 km về phía Đông Nam. Là một xã thuần nông và điểm xuất phát chỉ 6/19 tiêu chí. Với quyết tâm của cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận của người dân nên trong vòng 5 năm, xã đã huy động được gần 135 tỷ đồng để hoàn thành 19/19 tiêu chí.