Hướng dẫn nông dân sản xuất rau mầm hàng hóa
(Baonghean.vn) - Trước nhu cầu sử dụng sản phẩm rau mầm gia tăng, Phòng NN & PTNT huyện Nam Đàn phối hợp với Ban nông nghiệp xã Nam Cát tổ chức tập huấn quy trình sản xuất rau mầm cho nông dân.
Hạt giống chuẩn bị đưa vào khay gieo trồng. |
Tại buổi tập huấn, các học viên được cán bộ kỹ thuật Công ty giống cây trồng Miền Nam hướng dẫn quy trình sản xuất trồng rau mầm tại gia như: Cách chọn giống, Kỹ thuật trồng, chăm sóc, bảo quản và sơ chế rau mầm, từ đó giúp người dân nắm vững những kiến thức cơ bản vận dụng vào thực tiễn sản xuất.
Rau mầm được canh tác bằng các loại hạt giống thông thường như: củ cải, cải bẹ xanh, cải ngọt, rau muống, hành tây, đậu xanh… Trồng rau mầm chỉ sử dụng các phế phẩm phụ nông nghiệp để trồng như: cát, mùn cưa, xơ dừa, tro trấu, tuyệt đối không sử dụng phân bón, thuốc kích thích sinh trưởng, thuốc bảo vệ thực vật và các hóa chất khác. Từ khi gieo đến khi thu hoạch chỉ trong vòng 5 - 7 ngày.
Trồng rau mầm đang mở ra hướng đi mới trong sản xuất rau sạch, khắc phục được tình trạng ô nhiễm môi trường.
Cách chăm sóc rau mầm được chuyển giao cho bà con nông dân để có thể sản xuất theo hướng hàng hóa. |
Hồng Sương
Đài Nam Đàn