Huy động nguồn lực của tất cả các cấp công đoàn cho 'Tết Sum vầy' 2022

(Baonghean.vn) - Chiều 14/12, LĐLĐ tỉnh đã tổ chức Hội nghị Ban Thường vụ để bàn một số nội dung quan trọng về các hoạt động công đoàn trong thời gian tới.

Một trong những nội dung đó là xin ý kiến về báo cáo tổng kết hoạt động Công đoàn năm 2021, phương hướng nhiệm vụ năm 2022. Mặc dù năm 2021 có nhiều khó khăn do dịch bệnh nhưng Công đoàn Nghệ An đã gặt hái rất nhiều thành tựu. Theo đó, năm 2021, trong 17 chỉ tiêu nhiệm vụ trọng tâm được Tổng Liên đoàn giao thực hiện, LĐLĐ tỉnh Nghệ An đã vượt 09 chỉ tiêu, hoàn thành 6 chỉ tiêu (đạt 100%) và chưa đạt 2 chỉ tiêu.

Đồng chí Kha Văn Tám - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh chủ trì hội nghị. Ảnh: D.T
Đồng chí Kha Văn Tám - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh chủ trì hội nghị. Ảnh: D.T

Hội nghị cũng đã góp ý cho kế hoạch tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Với chủ đề “Xuân Bình an” và phương châm “tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết”, Công đoàn Nghệ An đã lên kế hoạch chi tiết cho chương trình Tết Sum vầy năm nay. Đặc biệt, thực hiện Kế hoạch số 146/KH-TLĐ ngày 28/10/2021 của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về việc tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên và người lao động (ĐV&NLĐ) nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Hướng dẫn số 39/HD-TLĐ ngày 09/11/2021 của Tổng Liên đoàn về chi chăm lo cho đoàn viên, người lao động Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, các thành viên Ban Thường vụ đã trao đổi một cách kỹ lưỡng về cách thức thực hiện. Trên tinh thần huy động nguồn lực của tất cả các cấp công đoàn, chương trình "Tết Sum vầy" năm nay hứa hẹn sẽ mang đến nhiều niềm vui, nhiều sự sẻ chia ấm áp cho đoàn viên, người lao động sau một năm 2021 đầy biến động. 

Huy động nguồn lực của tất cả các cấp công đoàn cho 'Tết Sum vầy' 2022 ảnh 2
Chương trình "Tết Sum vầy" là một hoạt động thường niên của tổ chức công đoàn, mang ý nghĩa động viên, chia sẻ với người lao động. Ảnh: Thanh Tùng

Ngoài ra, hội nghị cũng đã cho ý kiến về Kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/TU của BTV Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội, giai đoạn 2021-2025 và những năm tiếp theo; dự thảo Quy chế phối hợp với UBND tỉnh giai đoạn 2022-2026. Trong đó, quy chế phối hợp giữa UBND tỉnh và LĐLĐ tỉnh được xem là nền tảng định hướng để triển khai chương trình phối hợp hoạt động giữa LĐLĐ cấp trên cơ sở với cơ quan chính quyền đồng cấp.

Nội dung tổ chức
Nội dung tổ chức "Tết Sum vầy" năm 2022 nhận được nhiều sự quan tâm, góp ý của các đại biểu. Ảnh: D.T

Cũng dịp này, dự thảo đề án vị trí việc làm tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh và kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công đoàn và công tác cán bộ thuộc thẩm quyền cũng được đưa ra để Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh góp ý.

Tin mới

Thiêng liêng hai tiếng ‘Đảng ta’

Thiêng liêng hai tiếng ‘Đảng ta’

(Baonghean.vn) - Thêm một mùa xuân nữa lại về. Đảng ta thêm một tuổi. Đất nước gặt hái thêm nhiều thành tựu trên con đường phát triển, dù có phải trải qua những va vấp, thậm chí là mất mát, đớn đau.
Đoàn công tác do đồng chí giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT dẫn đầu kiểm tra tình hình nguồn nước tại trạm bơm Rú Nguộc (Thanh Chương). Ảnh: Phú Hương

Đề nghị thủy điện Bản Vẽ xả nước để các trạm bơm dọc sông Lam hoạt động

(Baonghean.vn) - Trước tình hình mực nước sông Lam xuống thấp, các trạm bơm dọc sông không hoạt động khiến hàng trăm ha lúa tại Thanh Chương và Đô Lương không thể gieo cấy, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phùng Thành Vinh đã đi kiểm tra, tìm giải pháp tiếp tục khắc phục.
Thể lệ 'Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Ba, năm 2023'

Thể lệ 'Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Ba, năm 2023'

(Baonghean.vn)- Cuộc thi là sự tiếp nối thành công của hai Cuộc thi viết chính luận về “Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới” năm 2021, 2022 và tiếp tục có sự mở rộng về quy mô tổ chức và thành phần tham gia.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2023

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2023

(Baonghean.vn)- Hướng dẫn xếp lương viên chức thiết bị, thí nghiệm trong trường trung học; giảm 50% lệ phí khi đăng ký thường trú qua Cổng dịch vụ công trực tuyến;... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2023.
Mỹ có thể viện trợ cho Ukraine đến bao giờ?

Mỹ có thể viện trợ cho Ukraine đến bao giờ?

(Baonghean.vn) - Càng gần đến cột mốc 1 năm ngày Nga mở chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine, không có vấn đề nào quan trọng đối với sự tồn tại của Ukraine hơn dòng viện trợ quân sự từ Mỹ và các đồng minh phương Tây khác.
Người đảng viên lão thành một đời tận hiến

Người đảng viên lão thành một đời tận hiến

(Baonghean.vn) - Chiều cuối năm, chúng tôi đến nhà ông chơi. Ngôi nhà cấp bốn bình dị nằm ở giữa xóm Yên Bình, xã Hưng Đông, thành phố Vinh. Ông là nhà giáo, đảng viên lão thành lớp cán bộ cựu trào của làng giáo xứ Nghệ. Ông là Ngô Xuân Lan - người đã 98 tuổi đời và 78 năm tuổi Đảng.
Ông Yusuke Adachi

CLB Hàn Quốc chiêu mộ cùng lúc 2 tài năng trẻ của HAGL;LĐBĐ Việt Nam và GĐKT Yusuke Adachi chấm dứt hợp đồng

(Baonghean.vn) -  Tiền đạo Vũ Minh Hiếu và trung vệ Nguyễn Cảnh Anh đã được đội bóng Hàn Quốc ký hợp đồng để thi đấu ở K.League 2 – 2023;  Ông Yusuke Adachi và VFF đã cùng thống nhất không gia hạn hợp đồng. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/1

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/1

(Baonghean.vn) - Thường trực HĐND tỉnh cho ý kiến danh mục 35 nghị quyết ban hành năm 2023; Ngày Thần Tài, vàng bất ngờ giảm giá, thị trường kém sôi động; Ngăn ngừa hoạt động mê tín dị đoan dịp lễ hội đầu năm... là những nội dung chính trong ngày 31/1.
Nghệ An: 449 trường hợp xe khách bị xử phạt

Nghệ An: 449 trường hợp xe khách bị xử phạt

(Baonghean.vn) - Theo số liệu tổng hợp của Phòng Cảnh sát giao thông (Công an Nghệ An), từ ngày 1- 31/1/2023, lực lượng CSGT đã tổ chức 2.250 ca tuần tra kiểm soát, với 10.504 lượt CBCS tham gia. Theo đó, đã lập biên bản vi phạm 3.649 trường hợp, trong đó 449 trường hợp xe khách.
Nâng cao hiệu quả công tác thanh tra ngành Bảo hiểm xã hội: Bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho người lao động

Nâng cao hiệu quả công tác thanh tra ngành Bảo hiểm xã hội: Bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho người lao động

(Baonghean.vn) - Bên cạnh việc áp dụng các giải pháp đôn đốc thu, Bảo hiểm xã hội tỉnh Nghệ An đã nỗ lực triển khai công tác thanh tra chuyên ngành, góp phần nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật của đơn vị sử dụng lao động, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho người lao động.