Huy động nguồn lực của tất cả các cấp công đoàn cho 'Tết Sum vầy' 2022

(Baonghean.vn) - Chiều 14/12, LĐLĐ tỉnh đã tổ chức Hội nghị Ban Thường vụ để bàn một số nội dung quan trọng về các hoạt động công đoàn trong thời gian tới.

Một trong những nội dung đó là xin ý kiến về báo cáo tổng kết hoạt động Công đoàn năm 2021, phương hướng nhiệm vụ năm 2022. Mặc dù năm 2021 có nhiều khó khăn do dịch bệnh nhưng Công đoàn Nghệ An đã gặt hái rất nhiều thành tựu. Theo đó, năm 2021, trong 17 chỉ tiêu nhiệm vụ trọng tâm được Tổng Liên đoàn giao thực hiện, LĐLĐ tỉnh Nghệ An đã vượt 09 chỉ tiêu, hoàn thành 6 chỉ tiêu (đạt 100%) và chưa đạt 2 chỉ tiêu.

Đồng chí Kha Văn Tám - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh chủ trì hội nghị. Ảnh: D.T
Đồng chí Kha Văn Tám - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh chủ trì hội nghị. Ảnh: D.T

Hội nghị cũng đã góp ý cho kế hoạch tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Với chủ đề “Xuân Bình an” và phương châm “tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết”, Công đoàn Nghệ An đã lên kế hoạch chi tiết cho chương trình Tết Sum vầy năm nay. Đặc biệt, thực hiện Kế hoạch số 146/KH-TLĐ ngày 28/10/2021 của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về việc tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên và người lao động (ĐV&NLĐ) nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Hướng dẫn số 39/HD-TLĐ ngày 09/11/2021 của Tổng Liên đoàn về chi chăm lo cho đoàn viên, người lao động Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, các thành viên Ban Thường vụ đã trao đổi một cách kỹ lưỡng về cách thức thực hiện. Trên tinh thần huy động nguồn lực của tất cả các cấp công đoàn, chương trình "Tết Sum vầy" năm nay hứa hẹn sẽ mang đến nhiều niềm vui, nhiều sự sẻ chia ấm áp cho đoàn viên, người lao động sau một năm 2021 đầy biến động. 

Huy động nguồn lực của tất cả các cấp công đoàn cho 'Tết Sum vầy' 2022 ảnh 2
Chương trình "Tết Sum vầy" là một hoạt động thường niên của tổ chức công đoàn, mang ý nghĩa động viên, chia sẻ với người lao động. Ảnh: Thanh Tùng

Ngoài ra, hội nghị cũng đã cho ý kiến về Kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/TU của BTV Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội, giai đoạn 2021-2025 và những năm tiếp theo; dự thảo Quy chế phối hợp với UBND tỉnh giai đoạn 2022-2026. Trong đó, quy chế phối hợp giữa UBND tỉnh và LĐLĐ tỉnh được xem là nền tảng định hướng để triển khai chương trình phối hợp hoạt động giữa LĐLĐ cấp trên cơ sở với cơ quan chính quyền đồng cấp.

Nội dung tổ chức
Nội dung tổ chức "Tết Sum vầy" năm 2022 nhận được nhiều sự quan tâm, góp ý của các đại biểu. Ảnh: D.T

Cũng dịp này, dự thảo đề án vị trí việc làm tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh và kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công đoàn và công tác cán bộ thuộc thẩm quyền cũng được đưa ra để Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh góp ý.

Tin mới

Bình luận viên Quang Tùng và những phân tích dự đoán về đội sáng cửa vô địch World Cup 2022

Bình luận viên Quang Tùng và những phân tích dự đoán về đội sáng cửa vô địch World Cup 2022

(Baonghean.vn) - World Cup 2022 đã đi đến những trận cuối cùng của vòng bảng. Các trận đấu đã diễn ra kịch tính, bất ngờ và đầy hấp dẫn. BLV Quang Tùng đã có những phân tích, đánh giá về chiến thuật, những ngôi sao sẽ gây được ấn tượng mạnh và dự đoán đội tuyển nào sẽ sáng cửa vô địch
Ban Thường vụ Tỉnh ủy thông qua hai quyết sách quan trọng về quản lý các dự án đầu tư và khoáng sản

Ban Thường vụ Tỉnh ủy thông qua hai quyết sách quan trọng về quản lý các dự án đầu tư và khoáng sản

(Baonghean.vn) -  Đó là Nghị quyết về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với việc quản lý các dự án đầu tư có sử dụng đất trên địa bàn tỉnh Nghệ An và Chỉ thị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý Nhà nước về khoáng sản trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/11

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An họp phiên thường kỳ tháng 11; Ủy ban Đoàn kết Công giáo cụm phía Bắc phát động thi đua năm 2023; Tổng Giám đốc SLNA nói về thông tin Phan Văn Đức đầu quân Công an Hà Nội... là những nội dung chính trong ngày 29/11.
Thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp, sớm xây dựng Hoàng Mai thành cực tăng trưởng của Nghệ An

Thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp, sớm xây dựng Hoàng Mai thành cực tăng trưởng của Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 29/11, trong chương trình làm việc, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An đã nghe và cho ý kiến kết quả 8 năm thực hiện Nghị quyết số 11 -NQ/TU, ngày 18/9/2014 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về xây dựng, phát triển thị xã Hoàng Mai đến năm 2020 và những năm tiếp theo.
Trong đêm triệt xóa 7 điểm bán lẻ ma túy, bắt 11 đối tượng cùng nhiều vũ khí

Trong đêm triệt xóa 7 điểm bán lẻ ma túy, bắt 11 đối tượng cùng nhiều vũ khí

(Baonghean.vn) - Trên cơ sở rà soát, xác định được một số điểm phức tạp về ma túy nổi lên tại các xã Xiêng My, Yên Thắng, Yên Hòa, Lưu Kiền, Xá Lượng, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh và Công an huyện Tương Dương đã tiến hành xác lập chuyên án đấu tranh, bắt giữ.
Khu đô thị Hoàng Sơn

Hơn 500 khách hàng Khu đô thị Hoàng Sơn quy tụ tại đại tiệc tri ân hoành tráng

(Baonghean.vn) - Giữ vững vị thế trên thị trường bất động sản Nghệ An hiện tại, Khu đô thị Hoàng Sơn tiếp tục viết nên dấu ấn lịch sử với đại tiệc tri ân “Nhà sang – xe xịn – đẳng cấp tinh hoa”, quy tụ hơn 500 khách hàng tinh anh, 2 ngôi sao nổi tiếng cùng “cơn mưa” quà tặng lên đến 1,7 tỷ đồng.
Nhiều người trồng hoa ở Nghệ An lo 'mất' Tết

Nhiều người trồng hoa ở Nghệ An lo 'mất' Tết

(Baonghean.vn) - Đợt mưa lớn vừa qua khiến hàng trăm hecta hoa cúc, hoa ly, hoa thược dược… phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 chìm trong nước. Sau mấy ngày nắng lên, nhiều  diện tích hoa bị thối rễ, héo xanh và các loại nấm xâm nhập. Nhiều người trồng hoa coi như “mất” Tết.