Huyện Đô Lương vào cuộc chống hành vi kinh doanh đa cấp trái pháp luật

(Baonghean.vn) - Trước thực trạng một số hoạt động kinh doanh đa cấp trái pháp luật là vấn nạn nên UBND huyện Đô Lương đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nhân dân đề cao cảnh giác. Bởi trên địa bàn có đại lý của công ty đa cấp Thiên Ngọc Minh Uy.

Công văn số 275 của UBND huyện Đô Lương chỉ đạo các xã và Đài TTTH huyện tăng cường công tác tuyên truyền chống nạn đa cấp traisp pháp luật.

Cụ thể, ngày 6/4, tại Công văn số 275, UBND huyện Đô Lương thông tin tới UBND 33 xã, thị trấn và trên Đài TTTH huyện nội dung: “Vào lúc 19h30 phút ngày 3/4/2016, chương trình thời sự của Đài truyền hình Việt Nam đã đưa tin hoạt động bán hàng đa cấp của Công ty Thiên Ngọc Minh Uy tại tỉnh Thừa Thiên Huế có dấu hiệu lừa đảo; đã có nhiều người dân đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền khai báo về tình hình bán hàng đa cấp”.

Địa bàn huyện Đô Lương có cơ sở kinh doanh hàng đa cấp thuộc Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy tại xóm Yên Trường, xã Yên Sơn. Để “hạn chế tối đa thiệt hại có thể xẩy ra cho người dân cũng như ổn định tình hình an ninh trật tự và đời sống của người dân trên địa bàn”, UBND huyện Đô Lương yêu cầu UBND các xã, thị trấn và Đài TTTH huyện:

Hàng ngày, Đài TTTH huyện và Đài truyền thanh xã dành thời lượng phát thanh về tình hình bán hàng đa cấp có dấu hiệu lừa đảo để nhân dân cảnh giác với chiêu trò đa cấp.

Thông báo cho nhân dân biết, khi thấy hành vi kinh doanh trái pháp luật của doanh nghiệp bán hàng đa cấp thì đến khai báo với UBND xã, Công an huyện hoăc Phòng Kinh tế & Hạ tầng huyện.

Đại lý ký gửi hàng hóa Hồ Sỹ Thế, cơ sở Hoàng Giang Phúc Đô Lương của công ty đa cấp Thiên Ngọc Minh Uy tại xóm Yên Trường, xã Yên Sơn, huyện Đô Lương.

Theo cán bộ Phòng Kinh tế & Hạ tầng huyện Đô Lương, ở xóm Xuân Trường, xã Yên Sơn có hộ kinh doanh Hồ Sỹ Thế làm Đại lý hàng đa cấp của công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy.

Trước đó, tháng 9/2015, đoàn kiểm tra liên ngành của huyện phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 5 đã kiểm tra việc chấp hành pháp luật tại địa điểm kinh doanh đa cấp này và có xử phạt với một số nội dung vi phạm.

Nhật Lân – Việt Long