Indonesia trưng bày nhiều tư liệu quý về quan hệ với Việt Nam

Từ ngày 21 - 28/10 tại thủ đô Jakarta diễn ra Triển lãm về quan hệ ngoại giao quốc tế và Tuần lưu trữ 2015, trong đó trưng bày nhiều tư liệu quý về mối quan hệ giữa Việt Nam và Indonesia.
Triển lãm do Cơ quan Lưu trữ quốc gia Indonesia tổ chức, trưng bày nhiều tư liệu đa dạng, phong phú gồm tranh, ảnh về các chuyến thăm, các phát biểu, tuyên bố của lãnh đạo Indonesia và các nước trong thời kỳ đầu thiết lập quan hệ ngoại giao. 
Khu vực trưng bày được chia thành 3 gian chính theo các chủ đề: Mối quan hệ giữa Indonesia - Việt Nam, Indonesia  - Serbia và Indonesia với các nước thuộc phong trào không liên kết (tiền thân là Hội nghị Á -Phi).
Đại sứ Việt Nam được bổ nhiệm tại Indonesia, ông Hoàng Anh Tuấn tham quan triển lãm. (Ảnh: Đỗ Quyên/Vietnam+)
Đại sứ Việt Nam được bổ nhiệm tại Indonesia, ông Hoàng Anh Tuấn tham quan triển lãm. (Ảnh: Đỗ Quyên/Vietnam+)
Gian giới thiệu về quan hệ Indonesia - Việt Nam có không gian lớn nhất và trưng bày nhiều bức ảnh tư liệu quý về mối quan hệ hợp tác giữa hai nước như ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh thăm Indonesia vào tháng 2/1959; Toàn văn phát biểu của Tổng thống đầu tiên Soekarno tại bữa tiệc chiêu đãi Hồ Chủ tịch; ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh nhận bằng Tiến sỹ danh dự tại trường Đại học Padjadijaran ở Bandung.
Tiến sỹ Mustari Irawan, Giám đốc Cơ quan Lưu trữ quốc gia Indonesia cho rằng: quan hệ hợp tác truyền thống giữa Indonesia và Việt Nam thời gian qua đã phát triển mạnh mẽ, đặc biệt là từ khi quan hệ giữa hai nước được nâng cấp lên Đối tác chiến lược nhân chuyến thăm chính thức cấp nhà nước Indonesia của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang (6/2013).
Điểm lại các bước phát triển tích cực của quan hệ hai nước, Tiến sỹ Mustari Irawan tin tưởng sự hợp tác giữa hai bên sẽ tiếp tục phát triển trong các lĩnh vực kinh tế, chính trị, quốc phòng - an ninh, văn hóa và du lịch.
Ông Hoàng Anh Tuấn, Đại sứ Việt Nam được bổ nhiệm tại Indonesia đã đánh giá cao các nỗ lực của Cơ quan Lưu trữ quốc gia Indonesia trong việc sưu tầm và lưu trữ những hình ảnh quý báu về quan hệ hai nước; đồng thời cho rằng cần có sự hợp tác tốt hơn nữa giữa cơ quan lưu trữ của hai quốc gia, giữa Việt Nam và Indonesia trong việc phối hợp tổ chức các hoạt động, trong đó có các cuộc triển lãm nhằm tăng cường giới thiệu, quảng bá về văn hóa, đất nước, con người và các thành tựu phát triển kinh tế, xã hội ở mỗi nước cũng như mối quan hệ hữu nghị hợp tác giữa hai nước Việt Nam và Indonesia./.
Theo TTXVN/VIETNAM+

tin mới

Quỳnh Lưu

Phong trào tiếp sức cho học sinh nghèo ở Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Cùng với nhiều hoạt động chăm lo công tác an sinh xã hội, thời gian qua các Chi bộ, đảng bộ trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu đã đẩy mạnh chương trình “Tiếp sức đến trường” hết sức ý nghĩa nhằm giúp các em học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn được đến trường trong năm học mới.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại nhà ga hành khách quốc nội

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau:

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

(Baonghean.vn) - Chỉ tính riêng trong 2 năm 2021 và 2022, bình quân mỗi năm cả nước có khoảng gần 3 triệu học sinh, sinh viên sử dụng thẻ BHYT với khoảng 6,1 triệu lượt khám, chữa bệnh; tổng chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế của nhóm học sinh, sinh viên bình quân/năm là hơn 2.500 tỷ đồng.

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

(Baonghean.vn) -BHXH Việt Nam vừa ban hành Công văn số 2853/BHXH-TTKT gửi Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Bộ Y tế và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường lãnh đạo thực hiện pháp luật và phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ BHXH, bảo hiểm thất nghiệp, BHYT.

Người dân vẫn thờ ơ, bàng quan tại ổ dịch sốt xuất huyết lớn nhất tỉnh

Người dân vẫn thờ ơ, bàng quan tại ổ dịch sốt xuất huyết lớn nhất tỉnh

(Baonghean.vn) - Hiện, ổ dịch sốt xuất huyết tại xã Đỉnh Sơn, huyện Anh Sơn là ổ dịch lớn nhất tỉnh, với 98 ca mắc. Ổ dịch này đã kéo dài gần 50 ngày, có nguy cơ bùng phát mạnh hơn. Tuy nhiên, ý thức của người dân trong công tác vệ sinh môi trường và phòng chống sốt xuất huyết chưa cao.

Ban Tổ chức Tỉnh ủy bàn giao nhà ở cho người nghèo tại Quỳ Châu

Ban Tổ chức Tỉnh ủy bàn giao nhà ở cho người nghèo tại Quỳ Châu

(Baonghean.vn) -Ngày 17/9, các đồng chí: Lê Đình Lý - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Lê Quốc Khánh - Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Nguyễn Thanh Hoài - Chủ tịch UBND huyện Quỳ Châu đã trao quà và bàn giao nhà ở cho người nghèo tại xã Châu Nga.