IS bắn vũ khí hóa học nhằm vào quân đội Mỹ

(Baonghean.vn) - Quân đội Mỹ ngày 22/9 cho biết, một tên lửa đã tiếp đất tại địa điểm cách không xa căn cứ Tây Qayara của không quân Mỹ ở miền bắc Iraq, trong đó có thể chứa chất độc mù tạt.

Căn cứ không quân Tây Qayara sau khi giành lại từ tay Tổ chức IS. Ảnh: AP
Căn cứ không quân Tây Qayara sau khi giành lại từ tay Tổ chức IS. Ảnh: AP

Kênh thông tin CNN của Mỹ dẫn lời một quan chức quốc phòng Mỹ cho biết, các binh sĩ trong khi chuẩn bị tấn công để giành lại Mosul từ tay Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, đã phát hiện ra quả tên lửa sau khi nó hạ cánh bên ngoài căn cứ Tây Qayara.

Theo một quan chức quân sự giấu tên của Mỹ, không có ai bị thương sau cuộc tấn công vừa rồi. Đồng thời ông cho biết có hàng trăm binh sĩ Mỹ đang có mặt tại căn cứ Tây Qayara.

Hãng tin CNN cho biết hiện chưa có bất kỳ binh sĩ Mỹ nào có triệu chứng của việc tiếp xúc với chất độc mù tạt. CNN cũng cho biết thêm một quan chức Mỹ cho biết thành phần chất mù tạc trong quả tên lửa có "độ tinh khiết thấp" và mức "vũ trang hóa thấp", trong khi một quan chức khác nhận xét chúng "không hiệu quả".

Hãng tin AP dẫn lời một quan chức cho biết cuộc tấn công bằng tên lửa vừa qua là hành động quân sự không đáng kể. Ông cho biết thêm một nhóm nhỏ các binh sĩ Mỹ đã tìm một chất nhờn màu đen trên mảnh vỡ của tên lửa. Một thử nghiệm ban đầu cho thấy nó chứa dư lượng chất độc mù tạt, tuy nhiên thử nghiệm thứ hai cho thấy kết quả âm tính.

Hiện các mảnh vỡ tên lửa đã được gửi đến phòng thí nghiệm để tiến hành điều tra thêm.

Thanh Hiền

(Theo Telegraph)

Tin mới

Phú Hưng Life - 'điểm tựa' vững chắc, an toàn cho mọi gia đình Việt

Phú Hưng Life - 'điểm tựa' vững chắc, an toàn cho mọi gia đình Việt

(Baonghean.vn) -  Đằng sau người trụ cột chính là tương lai cả gia đình cần được đảm bảo trước những rủi ro không thể lường trước. Thấu hiểu điều đó, Công ty Cổ phần Bảo hiểm nhân thọ Phú Hưng (Phú Hưng Life) đóng vai trò là “điểm tựa” vững chắc và an toàn cho nhiều gia đình tại Việt Nam.
Chiêu trò tung tin ngờ vực của thế lực thù địch nhằm phá hoại lòng tin

Chiêu trò tung tin ngờ vực của thế lực thù địch nhằm phá hoại lòng tin

(Baonghean.vn) - Khi không thể thuyết phục được người đọc bằng những thông tin bịa đặt, xuyên tạc thì các thế lực thù địch lại phá hoại bằng cách tung những thông tin theo dạng ‘hoả mù’, ngờ vực. Trong đó, chúng tập trung vào công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực trên lĩnh vực kinh tế.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/11

(Baonghean.vn) - Bí thư Tỉnh ủy tiếp công dân phiên định kỳ tháng 11/2022; Chủ tịch UBND tỉnh chấn chỉnh công tác tham mưu văn bản; Nắng gắt sau mưa lớn khiến rau màu chết rũ; Tìm kiếm ngư dân mất tích trên biển do nổ bình ga… là những thông tin nổi bật ngày 28/11.
Nhật Bản

Bóng đá và bài học tôn trọng đối thủ

(Baonghean.vn) - Tại World Cup 2022 đang diễn ra ở Qatar, trận đấu vòng bảng, Đội tuyển Đức-Đội tuyển Nhật Bản (1-2) để lại khá nhiều dư âm, nhiều bài học cho đội bóng được mệnh danh là “Cỗ xe tăng Đức” và cả cầu thủ, trong đó có trung vệ lừng danh Antonio Rudiger về câu chuyện tôn trọng đối thủ.
Trường học

Phong trào thi đua cao điểm ở Tân Kỳ

(Baonghean.vn) - Hướng đến kỷ niệm 60 năm ngày thành lập huyện (19/4/1963 - 19/4/2023), các địa phương, cơ quan, đơn vị và cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn huyện Tân Kỳ đã đăng ký triển khai thực hiện với những công trình mới, làm đẹp cho quê hương.
Khó giải tỏa, bàn giao mặt bằng là một trong những nguyên nhân làm tiến độ giải ngân chậm

Nghệ An: Giải ngân đầu tư công đạt 52,6%

(Baonghean.vn) - Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư, tính đến ngày 20/11/2022, toàn tỉnh đã giải ngân tổng vốn đầu tư công tập trung được 3.054,305 tỷ đồng, đạt 52,64% kế hoạch giao đầu năm.