IS cấp 'hộ chiếu lên thiên đường' cho tay súng ra chiến trường

Nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo cấp "hộ chiếu lên thiên dường" cho các thành viên để khuyến khích hành động đánh bom tự sát.

is-cap-ho-chieu-len-thien-duong-cho-tay-sung-ra-chien-truong

Trên bìa cuốn 'hộ chiếu lên thiên đường", có hàng chữ "Không có Chúa chỉ có Thánh Allad". Ảnh: SDF.

Lực lượng vũ trang Syria đã tìm thấy những tấm hộ chiếu ở khu vực mới được giải phóng gần thành phố Raqqa, theo IFP News.

Các tay súng Nhà nước Hồi giáo (IS) tin rằng các chiến binh tử trận sẽ được thưởng 72 trinh nữ trên thiên đường. Chỉ huy và lãnh tụ Hồi giáo cực đoan thường sử dụng những đoạn trong kinh Koran đề cập đến lời hứa này để tuyển mộ tân binh cho tổ chức.

Dòng chữ "hộ chiếu lên thiên đường" màu vàng được in cẩn thận trên bìa màu xanh lục. Bên trong cuốn "hộ chiếu" có những đoạn trích dẫn kinh Koran bằng cả tiếng Arab và tiếng Anh nhằm kêu gọi thành viên thực hiện các vụ đánh bom tự sát, theo đài truyền hình Nga RT.

Tuy nhiên, không có thông tin cá nhân của các tay súng IS trong cuốn "hộ chiếu" mà chỉ có hai từ thiên đường và địa ngục viết bằng tiếng Arab.

Được hỗ trợ bởi không quân của liên minh quốc tế do Mỹ đứng đầu, Các lực lượng vũ trang Syria (SDF) đang dần đẩy IS ra khỏi thành phố Raqqa, nơi được xem là thủ phủ của IS ở Syria kể từ năm 2014. Cihan Shekh Ehmed, phát ngôn viên của SDF cho biết SDF đã chiếm được quận phía tây al-Qadisiya từ tay IS vào hôm 26/6.

Theo VNE

tin mới

Truyền thông: Tổng thống Zelensky ‘bỏ trứng vào một giỏ’ và phải đối diện với bước ngoặt nguy hiểm

Truyền thông: Tổng thống Zelensky ‘bỏ trứng vào một giỏ’ và phải đối diện với bước ngoặt nguy hiểm

(Baonghean.vn) - Asharq Al-Awsat cho rằng, cuộc phản công của Ukraine không bao giờ đạt được mục tiêu và trở thành một thất bại hoàn toàn với Kiev và đồng minh. Tổng thống Zelensky tiếp tục phụ thuộc vào sự hỗ trợ của phương Tây, nhưng họ đã mệt mỏi với những yêu cầu vô tận của ông.

Nga cáo buộc NATO sẽ gây ra xung đột tồi tệ hơn Thế chiến II

Nga cáo buộc NATO sẽ gây ra xung đột tồi tệ hơn Thế chiến II

(Baonghean.vn)- Phương Tây đang đẩy thế giới đến gần hơn với một cuộc xung đột toàn cầu chưa từng thấy kể từ Thế chiến thứ hai, bằng cách cung cấp vũ khí hạng nặng hơn bao giờ hết cho Ukraine và ca ngợi chủ nghĩa Quốc xã, cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev cảnh báo trong một bài đăng trên Telegram.

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

(Baonghean.vn) - Phiên họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc - một sự kiện chính trị lớn, thu hút sự chú ý đặc biệt. Nhân sự kiện này, Báo Nghệ An có cuộc trao đổi với Thiếu tướng Lê Văn Cương - Nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược, Bộ Công an.