IS dọa xâm lược London và dìm thủ đô Anh trong máu

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS đe dọa tung ra đòn khủng bố ở khắp mọi nơi trên lãnh thổ nước Anh, khiến các con phố của London “ngập trong máu”.

Cảnh trong video clip của IS dọa sẽ tấn công đẫm máu nước Anh.
Cảnh trong video clip của IS dọa sẽ tấn công đẫm máu nước Anh.

Trong một video tuyên truyền xuất hiện vài ngày sau vụ tấn công khủng bố ở Brussels (Bỉ), những gã thánh chiến của tổ chức này cho biết cuộc tấn công này sẽ đến “từ nơi các người không ngờ tới”.

IS nhận trách nhiệm về các vụ tấn công nhằm vào sân bay và ga tàu điện ngầm ở thủ đô Bỉ khiến 31 người chết và 300 người bị thương.

Đoạn video lạnh người này, được trình bày bằng tiếng Anh, tuyên bố IS lên kế hoạch “xâm lược” thủ đô của các nước châu Âu, bao gồm cả London và Berlin, giống như “chúng ta đã làm ở Paris trước đây”.

Nhóm này cũng đe dọa “xé toạc thánh giá” ra khỏi các nhà thờ Kitô giáo. Đoạn video hăm dọa này kết thúc bằng cảnh tháp Eiffel nổ tung và đổ sập xuống đất. Tuy nhiên có vẻ như đoạn clip này được cắt xén từ một trò chơi điện tử của Mỹ.

Đoạn video bắt đầu với một dòng sông máu chảy ra từ một chiếc bàn gỗ chất đầy tiền, súng, dao và đạn của Mỹ. Nhưng clip cũng thể hiện rõ tên của nhà làm game Mỹ khắc trên chiếc bàn gỗ.

Trong đoạn video cũng có những hình ảnh các mục tiêu của IS bị không kích và tin tức về các cuộc tấn công do tổ chức này tiến hành (để trả thù).

Đoạn video cho thấy các thành viên IS đang phá nát các thánh giá trong nhà thờ của các cộng đồng Kitô giáo ở Trung Đông sau khi tổ chức Hồi giáo cực đoan IS chiếm được khu vực họ sinh sống.

Lời trong video khẳng định Đấng Allah hoan nghênh điều này và “chúng ta sẽ đến bên các người và khiến các người phải kinh sợ ở mọi nơi”.

Đoạn video này xuất hiện một thời gian ngắn sau khi các kẻ ủng hộ IS thực hiện một cuộc thăm dò trực tuyến về việc nên tấn công nước nào tiếp theo sau Bỉ.

Và nước Anh đứng đầu danh sách thăm dò dư luận này, khi câu hỏi đặt ra là “màu cờ tưởng niệm trên tháp Eiffel sẽ là gì đây sau cuộc tấn công sắp tới?”.

Vừa rồi tháp Eiffel đã thắp đèn theo màu của cờ Bỉ sau khi có loạt tấn công khủng bố ở Bỉ./.

Theo VOV

Tin mới

Ghi trên đường Đào Tấn

Ghi trên đường Đào Tấn

(Baonghean.vn) - Trên đường Đào Tấn, những di tích lịch sử như Hào thành, cửa Tả, cửa Hữu… cùng hệ thống bảo tàng còn nguyên đó. Nhưng nay, khi các cơ sở kinh doanh dày thêm, đặc biệt, khi phố ăn đêm được biết đến như một trung tâm ẩm thực thì “nét cổ xưa trong lòng phố thị” đã có phần suy giảm.
Nghệ An: Người dân làm hộ chiếu online tăng cao

Nghệ An: Người dân làm hộ chiếu online tăng cao

(Baonghean.vn) - Đẩy mạnh thực hiện Đề án 06 của Chính phủ, Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh Công an tỉnh Nghệ An đã đưa vào sử dụng có hiệu quả Chương trình tiếp nhận, quản lý tờ khai điện tử đề nghị cấp hộ chiếu phổ thông trên nền Internet.
Hội nghị rà soát công tác chuẩn bị lễ phát động chương trình vận động hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Ảnh Thành Chung

Rà soát, chuẩn bị lễ phát động chương trình vận động hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người khó khăn

(Baonghean.vn) -  Lễ phát động dự kiến được tổ chức vào ngày 04/02/2022, tại thành phố Vinh, với sự tham gia của đông đảo các đại biểu Trung ương, địa phương và các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã có nhiều đóng góp cho công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/1

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/1

(Baonghean.vn) - UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 1/2023; Miền núi cao Nghệ An nhiệt độ hạ thấp xuống 1 độ C; Chỉ số giá tiêu dùng tháng 1 tăng từ nhu cầu chi tiêu dịp Tết Nguyên đán 2023… là những thông tin nổi bật ngày 30/1
Nghệ An: Tiếp tục kiện toàn, nâng cao hiệu quả hoạt động Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh và Bộ phận một cửa các cấp

Nghệ An: Tiếp tục kiện toàn, nâng cao hiệu quả hoạt động Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh và Bộ phận một cửa các cấp

(Baonghean.vn) -Đó là một trong những nội dung Báo cáo của Tổ công tác 2416 (Tổ công tác được UBND tỉnh thành lập tại Quyết định số 2416/QĐ-UBND đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh và hợp tác đầu tư nước ngoài) về nhiệm vụ trọng tâm tháng 2/2023.
UBND tỉnh Nghệ An thông qua đề nghị xây dựng Nghị quyết HĐND tỉnh hỗ trợ kinh phí cho lực lượng chuyên trách bảo vệ rừng

UBND tỉnh Nghệ An thông qua đề nghị xây dựng Nghị quyết HĐND tỉnh hỗ trợ kinh phí cho lực lượng chuyên trách bảo vệ rừng

(Baonghean.vn) - Tại phiên họp thường kỳ tháng 1/2023, UBND tỉnh đã thống nhất thông qua đề nghị xây dựng Nghị quyết của HĐND tỉnh quy định chính sách hỗ trợ cho chủ rừng để thực hiện công tác quản lý, bảo vệ rừng trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung: Quyết tâm cao hơn, nỗ lực lớn hơn, hành động quyết liệt hơn để hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung: Quyết tâm cao hơn, nỗ lực lớn hơn, hành động quyết liệt hơn để hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu các cấp, các ngành của Nghệ An cần nhìn nhận đúng tình hình thực tế, quyết tâm cao hơn, nỗ lực lớn hơn, hành động quyết liệt hơn, cùng nhau gánh vác và chia sẻ trách nhiệm để hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra.
Nghỉ học

Các trường học vùng cao Nghệ An chủ động giải pháp 'gọi' học trò trở lại lớp sau Tết

(Baonghean.vn) - Sau kỳ nghỉ Tết kéo dài gần 2 tuần, học sinh Nghệ An nói riêng đã trở lại trường học để bắt đầu học kỳ mới. Thời điểm này, việc duy trì nề nếp học tập cũng đã được các nhà trường quan tâm, hạn chế cao nhất tình trạng học sinh bỏ học nhất là ở vùng cao.
Miền núi cao Nghệ An nhiệt độ hạ thấp xuống 1 độ C

Miền núi cao Nghệ An nhiệt độ hạ thấp xuống 1 độ C

(Baonghean.vn) -  Những ngày cuối tháng 1/2023, vùng miền núi cao Nghệ An nhiệt độ liên tục hạ thấp đến 1 độ C, gây rét đậm, rét hại. Trước tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, người dân, chính quyền các địa phương chủ động các phương án phòng, chống rét, hạn chế các ảnh hưởng xấu.
V league

V.League 2023: Sao chùm, sao lẻ

(Baonghean.vn) -  Mùa giải V-League 2023 sắp khởi tranh lượt đi với khá nhiều điểm đáng chú ý như mỗi đội bóng được đăng ký một cầu thủ nước ngoài gốc Việt mà chưa cần có quốc tịch, bên cạnh 3 ngoại binh như thông lệ; thi đấu vòng tròn một lượt rồi căn cứ vào kết quả để phân tốp....
 Cam Xã Đoài (Nghi Diên) bán với giá cao nhất tại Nghệ An. Ảnh: Quang An

Nhiều sản phẩm OCOP của Nghệ An bán chạy

(Baonghean.vn) -  Dịp Tết Quý Mão 2023, nhiều sản phẩm OCOP của Nghệ An đã được người tiêu dùng quan tâm lựa chọn; như cam Đồng Thành, cam Xã Đoài, tảo xoắn Hoàng Mai, rượu đông trùng hạ thảo, tương, nước mắm, trà sen, nấm, kể cả hàng mây, tre đan….