Italia thiệt hại 1 tỉ euro vì không được dự World Cup 2018

Chưa nguôi ngoai nỗi buồn vì đội tuyển lần đầu tiên vắng mặt tại World Cup sau 60 năm, người dân Italia còn đón nhận thông tin không vui khi nền kinh tế đất nước được dự đoán sẽ chịu thiệt hại khoảng 1 tỉ euro do bóng đá Italia không có mặt tại Nga. 

​Ý thiệt hại 1 tỉ euro vì không được dự World Cup 2018
Tuyển Italia không được dự World Cup kéo theo hệ lụy với cả nền kinh tế. Ảnh: Reuters

Báo điện tử Goal.com dẫn lời của cựu Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia Italia (CONI) là ông Franco Carraro: “Italia có thể thất thoát từ 500-600 triệu euro vì đội tuyển vắng mặt ở World Cup 2018. Tuy nhiên, con số có thể lên đến hơn 1 tỷ euro nếu thống kê tất cả những thiệt hại trực tiếp lẫn gián tiếp”.

Hiện các CĐV Italia đang rất giận dữ vì chưa có cá nhân nào đứng ra nhận trách nhiệm sau thất bại của đội tuyển. Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Italia (FIGC) lẫn HLV Gian Piero Ventura đều phớt lờ kêu gọi từ chức của người hâm mộ.

Ông Carraro tức giận nói: “Nếu chủ tịch Liên đoàn bóng đá Ý Tavecchio không từ chức, ông ta cần phải đưa ra một lời giải thích rõ ràng để các CĐV yên tâm”.

Trong khi đó, có nhiều nguồn tin cho rằng HLV Gian Piero Ventura có ý định từ chức. Tuy nhiên, HLV 69 tuổi này yêu cầu FIGC trả cho ông 820.000 USD (số tiền bằng ¼ mức lương một năm) thì mới chia tay tuyển Italia.

Thông tin này khiến CĐV Ý thêm tức giận và họ tiếp tục chỉ trích ông Gian Piero Ventura là “kẻ tham lam, ích kỉ”.

Theo TTO

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/11

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy nghe và cho ý kiến một số báo cáo quan trọng; Tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão; Ứng phó trước dự báo mưa lũ, rét đậm, rét hại… là những thông tin nổi bật trong ngày 30/11.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Quy hoạch là công cụ nền tảng để định hướng phát triển đô thị

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Quy hoạch là công cụ nền tảng để định hướng phát triển đô thị

Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, phát triển đô thị là một động lực phát triển, góp phần xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ gắn với chủ động, tích cực hội nhập quốc tế sâu rộng, thực chất, hiệu quả. Thủ tướng nhấn mạnh quy hoạch là công cụ nền tảng để định hướng phát triển đô thị.
5 năm tù cho kẻ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

5 năm tù cho kẻ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

(Baonghean.vn) - Do hám lợi và muốn có tiền tiêu xài nên Liêm đã mua tài khoản Facebook mang tên “Anh Pham” để đăng tải bài viết quảng cáo dịch vụ đổi ngoại tệ, sau đó nhắn tin với các nạn nhân chuyển tiền cho mình rồi chặn liên lạc để chiếm đoạt toàn bộ số tiền.
Cháu vác dao chém chú vì mâu thuẫn cá nhân

Cháu vác dao chém chú vì mâu thuẫn cá nhân

(Baonghean.vn) - Do có mâu thuẫn cá nhân từ trước nên sau khi uống rượu tại nhà mình, Hòa vác con dao lợ, vượt tường rào vào nhà ông chú ruột vung dao chém và tiếp tục rượt đuổi ông chú cho đến khi bị vấp ngã mới dừng lại.