Karate Nghệ An đại hội lần II, chung tay phát huy thế mạnh

Trung Kiên - Đức Anh

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Chiều 20/1, Đại hội Hiệp hội Karate Nghệ An lần thứ hai nhiệm kỳ 2019 - 2024 đã bầu ra 15 thành viên trong Ban chấp hành nhằm xác định, thực hiện mục tiêu mới của Karate Nghệ An.

Tại đại hội, huấn luyện viên Nguyễn Anh Tuấn, trọng tài Karate thế giới và là Chủ tịch Hiệp hội nhiệm kỳ trước đã chỉ ra những tiềm năng và hạn chế trong thời gian qua.

Trong đó, Karate được đánh giá là một trong những thế mạnh của võ thuật Nghệ An nói chung và thể thao Nghệ An nói riêng. Lực lượng, chuyên môn trình độ các HLV, VĐV Karate của Nghệ An là rất dồi dào, áp đảo, vượt trội so với những địa phương khác.

Ảnh: Đức Anh
Bà Nguyễn Thị Thanh Hương - Phó Giám đốc Sở VH-TT Nghệ An phát biểu tại đại hội. Ảnh: Đức Anh

Tuy nhiên, cũng có những điểm chưa hoàn thiện như quy trình, mô hình hoạt động và tổ chức mở lớp, thi phong đai, đẳng còn nhiều bất cập. Quan trọng hơn, đại hội cũng xác định mục tiêu tìm kiếm, đào tạo những VĐV có tiềm năng, tránh tình trạng bỏ sót nhân tài như trong thời gian qua.

Thay mặt các thành viên BCH, HLV, Chủ tịch Hiệp hội Nguyễn Anh Tuấn cam kết sẽ rà soát lại, củng cố phương thức hoạt động. Cụ thể, xây dựng kế hoạch đào tạo cán bộ, HLV, hướng dẫn viên và trọng tài đạt chuẩn quốc gia. Thường xuyên phối hợp với Bộ môn Karate của Tổng cục TDTT, Sở Văn hóa & Thể thao Nghệ An để nâng cao trình độ, hoàn thiện hệ thống thi đấu ổn định từ cấp cơ sở đến cấp tỉnh.

Đẩy mạnh xã hội hóa nguồn kinh phí cho các hoạt động của Hiệp hội, tham mưu đề xuất Lãnh đạo tỉnh và Ngành Văn hóa & Thể thao có cơ chế khai thác tốt nguồn lực, tạo điều kiện thuận lợi cho Karete Nghệ An phát triển.
Mục tiêu cuối cùng là nâng cao vị thế Karate Nghệ An lên tầm cao mới, mang lại thành tích cho thể thao tỉnh nhà.

Đại hội bầu ra Ban chấp hành Hiệp hội Karate Nghệ An nhiệm kỳ 2019 - 2024 gồm 15 thành viên do ông Nguyễn Anh Tuấn làm chủ tịch. Phó chủ tịch Hiệp hội bao gồm các ông: Nguyễn Văn Hùng, Võ Thanh Long, Trần Duy Thắng. Tổng thư ký Hiệp hội là ông Phạm Minh Sơn./.

Một số hình ảnh tại Đại hội Hiệp hội Karate Nghệ An lần thứ hai nhiệm kỳ 2019 - 2024:
Ảnh: Đức Anh
Toàn cảnh đại hội. Ảnh: Đức Anh
Ảnh: Đức Anh
HLV Nguyễn Anh Tuấn - trọng tài Karate thế giới phát biểu tham luận tại đại hội. Ảnh: Đức Anh
Ảnh: Đức Anh
Đại hội bầu BCH Hiệp hội Karate Nghệ An nhiệm kỳ mới bằng hình thức biểu quyết. Ảnh: Đức Anh
Ảnh: Đức Anh
Đoàn chủ tịch Hiệp hội Karate Nghệ An. Ảnh: Đức Anh
Ảnh: Đức Anh
Lãnh đạo Sở Văn hóa & Thể thao chụp ảnh cùng 15 thành viên Ban chấp hành Hiệp hội Karate Nghệ An nhiệm kỳ 2019-2024. Ảnh: Đức Anh
Nghệ An tổng kết Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII năm 2018

Nghệ An tổng kết Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII năm 2018

(Baonghean.vn) - Chiều 18/1, tại TP Vinh, Sở Văn hóa & Thể thao tổ chức Tổng kết hoạt động của Đoàn thể thao Nghệ An tham dự Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII năm 2018. Tới dự có đồng chí Hồ Mậu Thanh - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở VH&TT, đồng chí Trần Quốc Khánh - Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

tin mới

Sông Lam Nghệ An và chuyến hành quân khó khăn đến sân Quy Nhơn

Sông Lam Nghệ An và chuyến hành quân khó khăn đến sân Quy Nhơn

(Baonghean.vn) - Chiến thắng 2-1 trước Câu lạc bộ Khánh Hòa sẽ giúp đoàn quân của huấn luyện viên Phạm Anh Tuấn tự tin hơn trong chuyến làm khách sắp tới. Tuy vậy, đây được dự báo sẽ là trận đấu khó khăn cho Sông Lam Nghệ An khi đội bóng đất Võ đang bay cao trên bảng xếp hạng V.League.

Quang Hải rục rịch xuất ngoại lần 2; Người nhà tiết lộ lý do huấn luyện viên Kiatisak chia tay Câu lạc bộ Công an Hà Nội

Quang Hải rục rịch xuất ngoại lần 2; Người nhà tiết lộ lý do huấn luyện viên Kiatisak chia tay Câu lạc bộ Công an Hà Nội

(Baonghean.vn) - Quang Hải rục rịch xuất ngoại lần 2; Brazil đăng cai vòng chung kết Giải bóng đá nữ vô địch thế giới 2027; Người nhà tiết lộ lý do huấn luyện viên Kiatisak chia tay Câu lạc bộ Công an Hà Nội... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.

Thể Công Viettel, Bình Định... không được cấp phép dự giải châu Á 2024/2025; Lý do Messi từ chối mức lương cao nhất lịch sử

Thể Công Viettel, Bình Định... không được cấp phép dự giải châu Á 2024/2025; Lý do Messi từ chối mức lương cao nhất lịch sử

(Baonghean.vn) - Lý do Messi từ chối mức lương cao nhất lịch sử; Xuất hiện 3 nhân vật lạ trong dàn "phó tướng" của huấn luyện viên Kim Sang-sik; Thể Công Viettel, Bình Định... không được cấp phép dự giải châu Á 2024/2025... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.

Sông Lam Nghệ An gặp Câu lạc bộ Khánh Hòa: Phải thắng

Sông Lam Nghệ An phải thắng trận gặp Câu lạc bộ Khánh Hòa

(Baonghean.vn) - Được thi đấu trên sân nhà và chỉ phải gặp đội bóng đứng cuối bảng xếp hạng, thầy trò huấn luyện viên Phạm Anh Tuấn sẽ phải quyết tâm giành chiến thắng ở trận đấu này. Chiến thắng để bỏ xa đối thủ và rút ngắn khoảng cách với các đội bóng ở phía trên.

Rời Việt Nam, HLV Kiatisak nhận ‘nhiệm vụ đặc biệt’; VFF bổ nhiệm người mới thay HLV Hoàng Anh Tuấn

Rời Việt Nam, HLV Kiatisak nhận ‘nhiệm vụ đặc biệt’; VFF bổ nhiệm người mới thay HLV Hoàng Anh Tuấn

(Baonghean.vn) -HLV Kiatisak Senamuang dường như đã nhận "nhiệm vụ đặc biệt" ngay sau khi bất ngờ chia tay câu lạc bộ Công an Hà Nội; VFF quyết định bổ nhiệm HLV Trần Minh Chiến và Hứa Hiền Vinh làm HLV trưởng U16 và U19 Việt Nam. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua. 

Dư âm trận hòa của Sông Lam Nghệ An trước Câu lạc bộ Thành phố Hồ Chí Minh

Thấy gì từ trận hòa của Sông Lam Nghệ An trước Câu lạc bộ Thành phố Hồ Chí Minh?

(Baonghean.vn) - Mặc dù đã thi đấu rất nỗ lực nhưng đội bóng xứ Nghệ chỉ có được 1 trận hòa trên sân nhà. Đây đã là trận thứ 10 liên tiếp không biết đến mùi chiến thắng của Sông Lam Nghệ An. Và nó đang khiến cho đội chủ sân Vinh ngày càng khó khăn trong cuộc đua trụ hạng tại V.League.