Karate Nghệ An đại hội lần II, chung tay phát huy thế mạnh

Trung Kiên - Đức Anh

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Chiều 20/1, Đại hội Hiệp hội Karate Nghệ An lần thứ hai nhiệm kỳ 2019 - 2024 đã bầu ra 15 thành viên trong Ban chấp hành nhằm xác định, thực hiện mục tiêu mới của Karate Nghệ An.

Tại đại hội, huấn luyện viên Nguyễn Anh Tuấn, trọng tài Karate thế giới và là Chủ tịch Hiệp hội nhiệm kỳ trước đã chỉ ra những tiềm năng và hạn chế trong thời gian qua.

Trong đó, Karate được đánh giá là một trong những thế mạnh của võ thuật Nghệ An nói chung và thể thao Nghệ An nói riêng. Lực lượng, chuyên môn trình độ các HLV, VĐV Karate của Nghệ An là rất dồi dào, áp đảo, vượt trội so với những địa phương khác.

Ảnh: Đức Anh
Bà Nguyễn Thị Thanh Hương - Phó Giám đốc Sở VH-TT Nghệ An phát biểu tại đại hội. Ảnh: Đức Anh

Tuy nhiên, cũng có những điểm chưa hoàn thiện như quy trình, mô hình hoạt động và tổ chức mở lớp, thi phong đai, đẳng còn nhiều bất cập. Quan trọng hơn, đại hội cũng xác định mục tiêu tìm kiếm, đào tạo những VĐV có tiềm năng, tránh tình trạng bỏ sót nhân tài như trong thời gian qua.

Thay mặt các thành viên BCH, HLV, Chủ tịch Hiệp hội Nguyễn Anh Tuấn cam kết sẽ rà soát lại, củng cố phương thức hoạt động. Cụ thể, xây dựng kế hoạch đào tạo cán bộ, HLV, hướng dẫn viên và trọng tài đạt chuẩn quốc gia. Thường xuyên phối hợp với Bộ môn Karate của Tổng cục TDTT, Sở Văn hóa & Thể thao Nghệ An để nâng cao trình độ, hoàn thiện hệ thống thi đấu ổn định từ cấp cơ sở đến cấp tỉnh.

Đẩy mạnh xã hội hóa nguồn kinh phí cho các hoạt động của Hiệp hội, tham mưu đề xuất Lãnh đạo tỉnh và Ngành Văn hóa & Thể thao có cơ chế khai thác tốt nguồn lực, tạo điều kiện thuận lợi cho Karete Nghệ An phát triển.

Mục tiêu cuối cùng là nâng cao vị thế Karate Nghệ An lên tầm cao mới, mang lại thành tích cho thể thao tỉnh nhà.

Đại hội bầu ra Ban chấp hành Hiệp hội Karate Nghệ An nhiệm kỳ 2019 - 2024 gồm 15 thành viên do ông Nguyễn Anh Tuấn làm chủ tịch. Phó chủ tịch Hiệp hội bao gồm các ông: Nguyễn Văn Hùng, Võ Thanh Long, Trần Duy Thắng. Tổng thư ký Hiệp hội là ông Phạm Minh Sơn./.

Một số hình ảnh tại Đại hội Hiệp hội Karate Nghệ An lần thứ hai nhiệm kỳ 2019 - 2024:

Ảnh: Đức Anh
Toàn cảnh đại hội. Ảnh: Đức Anh
Ảnh: Đức Anh
HLV Nguyễn Anh Tuấn - trọng tài Karate thế giới phát biểu tham luận tại đại hội. Ảnh: Đức Anh
Ảnh: Đức Anh
Đại hội bầu BCH Hiệp hội Karate Nghệ An nhiệm kỳ mới bằng hình thức biểu quyết. Ảnh: Đức Anh
Ảnh: Đức Anh
Đoàn chủ tịch Hiệp hội Karate Nghệ An. Ảnh: Đức Anh
Ảnh: Đức Anh
Lãnh đạo Sở Văn hóa & Thể thao chụp ảnh cùng 15 thành viên Ban chấp hành Hiệp hội Karate Nghệ An nhiệm kỳ 2019-2024. Ảnh: Đức Anh
Nghệ An tổng kết Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII năm 2018

Nghệ An tổng kết Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII năm 2018

(Baonghean.vn) - Chiều 18/1, tại TP Vinh, Sở Văn hóa & Thể thao tổ chức Tổng kết hoạt động của Đoàn thể thao Nghệ An tham dự Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII năm 2018. Tới dự có đồng chí Hồ Mậu Thanh - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở VH&TT, đồng chí Trần Quốc Khánh - Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Tin mới

Đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ tặng hoa cho công dân lên đường nhập ngũ. Ảnh: Thành Cường

Phát huy tinh thần vì nước, vì dân qua công tác tuyển quân

(Baonghean.vn) - Ngày 7/2 tới đây, Nghệ An có 3.102 công dân nhập ngũ. Báo Nghệ An có cuộc trò chuyện với Đại tá Phan Đại Nghĩa - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh về công tác tuyển, giao nhận quân.
Thành phố Vinh, ảnh Lê Thắng

Thành phố Vinh hướng tới thành phố biển như thế nào?

(Baonghean) - Trải qua nhiều giai đoạn lịch sử hào hùng, thành phố Vinh ngày một khẳng định vị thế đầu tàu của tỉnh, trung tâm phát triển trên một số lĩnh vực của vùng Bắc Trung Bộ. Đặc biệt, Vinh đang hướng tới trở thành một thành phố biển trong tương lai gần...
Tết mà…

Tết mà…

(Baonghean.vn) -  Có thể nói hai chữ “Tết mà…” được sử dụng với mật độ dày đặc từ 23 tháng Chạp cho tới tận ngày Rằm tháng Giêng. Từ chuyện tra tấn âm thanh, ăn nhậu thả ga, say xỉn, cờ bạc, thậm chí đánh nhau…và biết bao tệ nạn khác đều được bao biện bằng “Tết mà…”.
Hải quân

Trường Sa - Kiên cường nơi đầu sóng

(Baonghean.vn) - Chuyến tàu 490 khởi hành mang theo hơi ấm từ đất liền, là tình cảm của cả nước đến với quân và dân trên quần đảo Trường Sa. Dù đối mặt với nhiều gian khó nơi đầu sóng ngọn gió, quân và dân trên đảo vẫn đoàn kết, kiên cường bảo vệ vùng biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính: Khí thế thi công đường cao tốc Bắc - Nam nhộn nhịp, không để vướng mắc kéo dài

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính: Khí thế thi công đường cao tốc Bắc - Nam nhộn nhịp, không để vướng mắc kéo dài

(Baonghean.vn) - Ngày 28/1, tại TP. Vinh (Nghệ An), đồng chí Phạm Minh Chính - Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ đã trực tiếp đi kiểm tra, chủ trì cuộc họp kiểm điểm tình hình thực hiện dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn từ tỉnh Ninh Bình đến tỉnh Quảng Trị.

Ký ức tủi nhục của thiếu phụ khát việc làm

Ký ức tủi nhục của thiếu phụ khát việc làm

(Baonghean.vn) - Do cuộc sống vợ chồng mâu thuẫn lại nóng lòng tìm việc làm, Mây theo nhóm đối tượng xuống thành phố. Nhưng các đối tượng đã nhẫn tâm bán chị cho người đàn ông Trung Quốc lấy làm vợ dù chị đã có chồng con. 5 năm bị bán, người phụ nữ này mất tất cả, chỉ còn lại ký ức tủi nhục.
Phải minh bạch trong tiếp nhận và sử dụng tiền công đức

Phải minh bạch trong tiếp nhận và sử dụng tiền công đức

(Baonghean.vn) - Thông tư quy định, cá nhân, tổ chức được giao quản lý, sử dụng di tích có trách nhiệm công khai việc thu, chi các khoản công đức cho người đã có đóng góp tài chính cho công tác tổ chức lễ hội, bảo vệ và phát huy giá trị di tích nếu tổ chức, cá nhân này có yêu cầu.