Kẻ nổ súng trong cuộc hỗn chiến tranh chấp đất bị bắt

Trong cuộc hỗn chiến tranh giành đất với người phụ nữ ở Đăk Lăk khiến 7 người bị thương, Hải rút súng bắn vào đám đông nhưng không trúng ai.

Đặng Công Hải bị bắt giữ. Ảnh: Kh.Uyên.

Sáng 27/12, đại tá Nguyễn Văn Bôn, Trưởng phòng Cảnh sát hình sự Công an Đăk Lăk cho biết, đơn vị đã bắt Đặng Công Hải (31 tuổi) để điều tra hành vi Tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.

Theo cơ quan điều tra, nhóm người của Hải thường xuyên vào Tiểu khu 263 thuộc xã Ea Bung, huyện Ea Súp tranh giành 8 ha đất canh tác với gia đình bà Phạm Thị Phượng (44 tuổi).

Sáng 16/12, hai bên xảy ra tranh chấp nên Hải đã rủ thêm 8 người đàn áp nhóm người của bà Phượng. Để giành lại đất, bà Phượng kéo khoảng 30 người mang theo dao, rựa, gậy gộc… đến dẫn tới xô xát.

Trong lúc hỗn chiến, Hải rút khẩu súng bắn một phát về nhóm người của bà Phượng nhưng không ai bị trúng đạn. Vụ đụng độ đã khiến một người của nhóm Hải tử vong tại chỗ, 6 người khác bị thương.

Khám xét nơi ở của Hải, cảnh sát thu giữ hàng trăm kim tiêm cùng nhiều dụng cụ sử dụng ma túy. Kẻ này khai nghiện ma túy nặng hơn một năm nay.

Theo VNE