​Khách bỏ quên 765.000 USD một năm tại cửa an ninh sân bay

Theo luật pháp Mỹ, nếu không có hành khách nào đến khai báo và nhận lại số tiền đã bỏ quên thì Cục Quản lý An ninh Vận tải có quyền tịch thu, sung quỹ và tự do sử dụng khối tài sản đó.

Theo Briefreport, trong một năm qua, hành khách đã bỏ quên tổng cộng hơn 765.000 USD (khoảng 17,1 tỷ đồng) tại cửa kiểm tra an ninh sân bay. Tất cả số tiền này đều được Cục Quản lý An ninh Vận tải Mỹ (TSA) thu giữ, nâng tổng số tiền bị bỏ quên bởi hành khách lên 4,3 triệu USD (gần 96 tỷ đồng) trong 8 năm qua.

Trong vòng 8 năm, số tiền hành khách bỏ quên tại cửa kiểm tra an ninh sân bay Mỹ là 4,3 triệu USD (gần 96 tỉ đồng). Ảnh: Healthss.

Hàng năm, số tiền nhân viên an ninh phát hiện đều tăng lên. Trong đó, vào năm 2015, con số này đã tăng gấp đôi so với 2008. Theo luật pháp Mỹ, nếu không có hành khách nào đến khai báo và nhận lại số tiền đã bỏ quên thì TSA có quyền tịch thu và sung quỹ số tài sản đó. Ngoài ra, TSA cũng có quyền tự do sử dụng quỹ này để cải thiện hệ thống an ninh hàng không.

Ở một số sân bay như Phoenix, Columbus, Ohio hay Denver, hành khách có thể thả tiền vào các hộp quyên góp cho hội từ thiện của địa phương tại điểm kiểm tra an ninh.

Người phát ngôn Cục Quản lý An ninh Vận tải Mỹ cho biết, TSA luôn cố gắng hết sức để giúp hành khách tìm lại tài sản đã thất lạc tại sân bay của mình. Tuy nhiên, có không ít trường hợp tiền và các đồ vật khác bị bỏ quên và không xác định được nguồn gốc.

Theo VNE