Khách sạn miễn tiền phòng cho khách tới quan hệ để thụ thai

Một nhóm khách sạn ở Umbria, Italy mới đây đưa ra sáng kiến miễn tiền phòng cho các đôi tới quan hệ để thụ thai, như một nỗ lực trong việc thúc đẩy tỷ lệ sinh vốn rất thấp tại nước này.

10 khách sạn thuộc khu vực trung tâm của Umbria, Italy đã đăng ký tham gia sáng kiến. Theo đó, khách sạn sẽ hoàn lại toàn bộ tiền cho khách nếu chứng minh được người phụ nữ có thai trong thời gian lưu trú tại khách sạn. Ngoài ra, các đôi chưa kết hôn cũng có thể được tham gia, làm dấy lên nhiều tranh cãi tại một địa phương vốn bảo thủ như Umbria.

10 khách sạn đồng ý miễn tiền phòng cho khách tới quan hệ để thụ thai. Ảnh: News.

“Tạo ra một đứa trẻ là hành động thể hiện tình yêu sâu sắc giữa nam và nữ. Vì thế nó cần phải được khuyến khích bất chấp nhiều khó khăn trong cuộc sống”, đại diện nhóm khách sạn trả lời The Local. Tuy nhiên, uỷ viên Hội đồng địa phương, cựu thị trưởng Claudio Ricci đặt câu hỏi liệu sáng kiến này “có phù hợp với hình ảnh chung của cộng đồng và thúc đẩy sự phát triển trong khu vực”.

Hiện Italy là nước có tỷ lệ sinh thấp nhất trong Liên minh Châu Âu với 8 trẻ sơ sinh trên 1.000 người. Độ tuổi sinh đẻ trung bình của nước này cũng đã tăng lên 31.

Hồi tháng 9 vừa qua, Bộ Y tế Italy phát động chiến dịch “Ngày sinh sản” để chống lại các vấn đề về vô sinh. Tuy nhiên, chiến dịch này đã vấp phải sự phản đối của nhiều người do chính phủ bỏ qua các hạn chế về kinh tế như công việc thiếu tính ổn định, tiền lương thấp hay dịch vụ chăm sóc ban ngày không đáp ứng đủ các nhu cầu cần thiết.

Theo VNE