Khai mạc Giải bóng đá dành cho cổ động viên Manchester United

(Baonghean.vn) - Chiều 13/8, tại sân bóng đá Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc diễn ra Lễ khai mạc vòng loại Giải bóng đá dành cho cổ động viên CLB Manchester United tại Việt Nam.

Đây là giải bóng đá phong trào dành cho 52 đội bóng nam trên toàn quốc và được tổ chức lần lượt tại 5 địa điểm: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Nghệ An, Bình Dương và An Giang.

Tạị Nghệ An, giải sẽ diễn ra trong hai ngày với sự tham gia của 8 đội đến từ hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh.

Ban tổ chức tặng hoa và cờ lưu niệm cho các đội bóng
Ban tổ chức tặng hoa và cờ lưu niệm cho các đội bóng

Bên cạnh đó, giải đấu còn hướng đến những hoạt động cộng đồng ý nghĩa. Trong đó, sẽ dành toàn bộ số tiền đấu giá được từ những vật phẩm có giá trị của đội bóng Manchester United để sơn trường học nghèo cho các em nhỏ ở xã Hoà Bình Thạnh, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang.

Một pha bóng tại trận đấu giữa đội M.U Vinh và đội
Một pha bóng của hai đội bóng phong trào đến từ Thành phố Vinh

Theo kế hoạch, giải sẽ diễn ra từ ngày 30/7 – 16/9  để chọn ra 8 đội xuất sắc nhất tham dự vòng chung kết toàn quốc dự kiến được tổ chức vào tháng 9 tại Hà Nội. Trong vòng thi đấu cuối cùng, huyền thoại một thời của Manchester United là cầu thủ Denis Irwin sẽ có mặt tại Việt Nam để trao cúp cho nhà vô địch.

Mỹ Hà

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Phố lỡ

Đọc truyện đêm khuya: Phố lỡ

(Baonghean.vn) - Một câu chuyện không có cốt truyện, chỉ giống như một ghi chép, một ký sự nhỏ về cuộc sống mưu sinh của những con người nhỏ bé giản dị ở một khu phố nọ, nhưng phía sau những hình ảnh rất đỗi đời thường đó lại ẩn chứa nhiều số phận. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/4

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/4

(Baonghean.vn) - Trưởng ban Nội chính Trung ương trao hỗ trợ 11 huyện miền Tây Nghệ An xây nhà cho hộ nghèo; Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy thông cáo báo chí kỳ họp thứ 12; Nhiều vấn đề đặt ra trong quản lý tài sản công sau sáp nhập... là một số nội dung đáng chú ý đăng trên baonghean.vn ngày 1/4.
Vụ mất đất hương hỏa tại xã Văn Thành (Yên Thành): Lấn cả đất của gia đình người có công với cách mạng?

Vụ mất đất hương hỏa tại xã Văn Thành (Yên Thành): Lấn cả đất của gia đình người có công với cách mạng?

(Baonghean.vn) - Tìm hiểu vụ mất đất hương hỏa tại xã Văn Thành (Yên Thành), chúng tôi còn nhận được thông tin gia đình ông Nguyễn Thanh Thản còn lấn sang đất của gia đình ông Nguyễn Văn Hoàng, nơi thờ cúng 3 liệt sĩ hy sinh trong phong trào Xô viết Nghệ - Tĩnh cùng 2 Mẹ Việt Nam anh hùng.
Nhà văn hóa xóm 4 xã Quỳnh Ngọc sau khi sáp nhập đã xây mới đạt chuẩn Nâng cao

Nghệ An: Nhiều vấn đề đặt ra trong quản lý tài sản công sau sáp nhập

(Baonghean.vn) - Theo kế hoạch, ngày 30/6/2023 là hạn chót HĐND tỉnh phê duyệt phương án xử lý sắp xếp tài sản nhà, đất sau sáp nhập đơn vị hành chính khối, xóm và cấp xã. Tuy vậy, tại cơ sở vẫn còn nhiều vấn đề đặt ra và để quản lý, sử dụng các tài sản công cần có phương án xử lý phù hợp, kịp thời.
Cuộc vật lộn với 'cái chết trắng' ở bản vùng biên Kẻo Nam

Cuộc vật lộn với 'cái chết trắng' ở bản vùng biên Kẻo Nam

(Baonghean.vn) - Sau 10 năm kể từ ngày chuyển đến nơi ở mới, Kẻo Nam từ một bản kiểu mẫu ở vùng biên đã trở thành bản nghèo nhất tỉnh Nghệ An. Nguyên nhân phần lớn đến từ ma túy. Trong bản chỉ có 57 hộ, nhưng có hơn 50 người nghiện, thậm chí có gia đình vị cán bộ bản, cả 2 vợ chồng đều nghiện.