Khai mạc tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời ở Nghệ An

Mỹ Hà 05/10/2020 09:28

(Baonghean.vn) - Trong thời đại công nghệ, việc tổ chức học tập cũng phải thay đổi để kịp thời đáp ứng nhu cầu phát triển xã hội, để không ai bị bỏ lại phía sau.

Sáng 5/10, tại thành phố Vinh, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Hội Khuyến học tỉnh đã tổ chức Lễ khai mạc tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020.

Khai mac tuan le hoc tap suot doi o Nghe-hinh-anh-1
Các đại biểu tham dự buổi lễ phát động. Ảnh: Mỹ Hà

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020 được triển khai với chủ đề “Chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời”. Qua đó, muốn gửi đến thông điệp: Cần phải học tập thường xuyên, học tập suốt đời và hoàn thành mạng lưới học tập mở của Việt Nam, tiến tới phổ cập kỹ năng số, kỹ năng bảo đảm an toàn, an ninh mạng đạt trình độ cơ bản cho người dân và đẩy mạnh công tác truyền thông, nâng cao nhận thức, xây dựng văn hóa số trong cộng đồng.

Đồng thời kêu gọi các ban, ngành, đoàn thể, chính quyền các cấp, các cơ sở giáo dục có trách nhiệm tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất giúp cho người dân được học tập để đáp ứng yêu cầu công việc, đáp ứng yêu cầu hội nhập để phát triển.

Buổi lễ phát động được triển khai tại thành phố Vinh trong bối cảnh thành phố vừa được UNESCO kết nạp vào Mạng lưới các thành phố học tập toàn cầu. Tự hào là công dân thành phố Vinh, qua buổi lễ nhằm nêu cao trách nhiệm để tất cả mọi người cùng tham gia và truyền lửa cho tinh thần học tập suốt đời, xây dựng một xã hội học tập, xây dựng thành phố ngày càng phát triển và văn minh.

Trong tuần lễ hưởng ứng "Học tập suốt đời" sẽ triển khai các hoạt động như tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa, vai trò, lợi ích của việc học tập suốt đời cũng như vai trò của chuyển đổi số trong việc thúc đẩy cơ hội học tập suốt đời cho mọi người.

Khai mac tuan le hoc tap suot doi o Nghe-hinh-anh-2
Trao tặng 200 suất học tiếng Anh miễn phí cho học sinh thành phố Vinh. Ảnh: Mỹ Hà

Đồng thời, mỗi người dân cùng chung tay góp sức xây dựng xã hội học tập, trong đó ngành Giáo dục phải đi đầu trong công tác kỷ nguyên số, biết vận dụng tối đa những lợi thế mang lại từ công cuộc chuyển đổi số để cải thiện môi trường học tập.

Về phía Hội Khuyến học sẽ phát huy vai trò của mình xây dựng phong trào khuyến học, khuyến tài trên tất cả các đơn vị, khuyến khích xây dựng thư viện cộng đồng, triển khai các mô hình đọc sách, chia sẻ tri thức liên thế hệ...Từ đó, góp phần nuôi dưỡng thói quen, nhu cầu học tập thường xuyên cho người dân, từng bước xây dựng văn hóa học tập suốt đời cho cộng đồng dân cư trên địa bàn.

Khai mac tuan le hoc tap suot doi o Nghe-hinh-anh-3
Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Trần Xuân Bí và PGĐ Sở Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Văn Khoa trao học bổng cho các học sinh vượt khó, học giỏi. Ảnh: Mỹ Hà

Tại lễ khai mạc, Sở Giáo dục và Đào tạo, Hội Khuyến học tỉnh đã trao 20 suất học bổng cho những học sinh vượt khó, học giỏi trên địa bàn phường Hà Huy Tập. Đồng thời, trao số tiền ủng hộ 60 triệu đồng và 200 suất học tiếng Anh miễn phí cho học sinh toàn thành phố.

Tuần lễ học tập suốt đời sẽ triển khai từ ngày 5/10 đến ngày 11/10/2020 và được phát động đồng thời tại 21 huyện, thành, thị.

Năm nay, theo hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo các hoạt động của tuần lễ phải đảm bảo thiết thực, hiệu quả trong điều kiện dịch Covid -19 vẫn còn diễn biến phức tạp.

Khai mạc tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời ở Nghệ An
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO