Khai mạc tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Trong thời đại công nghệ, việc tổ chức học tập cũng phải thay đổi để kịp thời đáp ứng nhu cầu phát triển xã hội, để không ai bị bỏ lại phía sau.

Sáng 5/10, tại thành phố Vinh, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Hội Khuyến học tỉnh đã tổ chức Lễ khai mạc tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020.

Khai mac tuan le hoc tap suot doi o Nghe-hinh-anh-1
Các đại biểu tham dự buổi lễ phát động. Ảnh: Mỹ Hà

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020 được triển khai với chủ đề “Chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời”. Qua đó, muốn gửi đến thông điệp: Cần phải học tập thường xuyên, học tập suốt đời và hoàn thành mạng lưới học tập mở của Việt Nam, tiến tới phổ cập kỹ năng số, kỹ năng bảo đảm an toàn, an ninh mạng đạt trình độ cơ bản cho người dân và đẩy mạnh công tác truyền thông, nâng cao nhận thức, xây dựng văn hóa số trong cộng đồng. 

Đồng thời kêu gọi các ban, ngành, đoàn thể, chính quyền các cấp, các cơ sở giáo dục có trách nhiệm tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất giúp cho người dân được học tập để đáp ứng yêu cầu công việc, đáp ứng yêu cầu hội nhập để phát triển.

Buổi lễ phát động được triển khai tại thành phố Vinh trong bối cảnh thành phố vừa được UNESCO kết nạp vào Mạng lưới các thành phố học tập toàn cầu. Tự hào là công dân thành phố Vinh, qua buổi lễ nhằm nêu cao trách nhiệm để tất cả mọi người cùng tham gia và truyền lửa cho tinh thần học tập suốt đời, xây dựng một xã hội học tập, xây dựng thành phố ngày càng phát triển và văn minh.

Trong tuần lễ hưởng ứng "Học tập suốt đời" sẽ triển khai các hoạt động như tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa, vai trò, lợi ích của việc học tập suốt đời cũng như vai trò của chuyển đổi số trong việc thúc đẩy cơ hội học tập suốt đời cho mọi người.

Khai mac tuan le hoc tap suot doi o Nghe-hinh-anh-2
Trao tặng 200 suất học tiếng Anh miễn phí cho học sinh thành phố Vinh. Ảnh: Mỹ Hà

Đồng thời, mỗi người dân cùng chung tay góp sức xây dựng xã hội học tập, trong đó ngành Giáo dục phải đi đầu trong công tác kỷ nguyên số, biết vận dụng tối đa những lợi thế mang lại từ công cuộc chuyển đổi số để cải thiện môi trường học tập.

Về phía Hội Khuyến học sẽ phát huy vai trò của mình xây dựng phong trào khuyến học, khuyến tài trên tất cả các đơn vị, khuyến khích xây dựng thư viện cộng đồng, triển khai các mô hình đọc sách, chia sẻ tri thức liên thế hệ...Từ đó, góp phần nuôi dưỡng thói quen, nhu cầu học tập thường xuyên cho người dân, từng bước xây dựng văn hóa học tập suốt đời cho cộng đồng dân cư trên địa bàn.

Khai mac tuan le hoc tap suot doi o Nghe-hinh-anh-3
Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Trần Xuân Bí và PGĐ Sở Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Văn Khoa trao học bổng cho các học sinh vượt khó, học giỏi. Ảnh: Mỹ Hà

Tại lễ khai mạc, Sở Giáo dục và Đào tạo, Hội Khuyến học tỉnh đã trao 20 suất học bổng cho những học sinh vượt khó, học giỏi trên địa bàn phường Hà Huy Tập. Đồng thời, trao số tiền ủng hộ 60 triệu đồng và 200 suất học tiếng Anh miễn phí cho học sinh toàn thành phố.

Tuần lễ học tập suốt đời sẽ triển khai từ ngày 5/10 đến ngày 11/10/2020 và được phát động đồng thời tại 21 huyện, thành, thị.

Năm nay, theo hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo các hoạt động của tuần lễ phải đảm bảo thiết thực, hiệu quả trong điều kiện dịch Covid -19 vẫn còn diễn biến phức tạp.

Tin mới

Tỷ phú Elon Musk và các chuyên gia hàng đầu thế giới về AI kêu gọi tạm dừng phát triển các hệ thống AI thế hệ tiếp theo

Tỷ phú Elon Musk và các chuyên gia hàng đầu thế giới về AI kêu gọi tạm dừng phát triển các hệ thống AI thế hệ tiếp theo

(Baonghean.vn) - Trong một bức thư ngỏ viện dẫn những rủi ro tiềm ẩn đối với xã hội và nhân loại, tỷ phú Elon Musk cùng một nhóm các chuyên gia hàng đầu về trí tuệ nhân tạo và giám đốc điều hành các tập đoàn công nghệ kêu gọi tạm dừng phát triển các hệ thống AI thế hệ tiếp theo trong 6 tháng.
HLV Park Hang seo

HLV Park Hang-seo và trợ lý Lee Young Jin có thể tái xuất, dẫn dắt 1 đội V.League; Văn Toàn kiến tạo trong trận đại thắng của Seoul E-Land

(Baonghean.vn) - Bộ đôi Park Hang-seo và Lee Young Jin hoàn toàn có thể tái xuất và tham gia dẫn dắt một đội bóng ở V.League; Tiền đạo Văn Toàn vào sân từ ghế dự bị nhưng có 1 đường chuyền để đồng đội ghi bàn...Đó là những thông tin thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Cảnh báo đối tượng lừa đảo giả danh Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Cảnh báo đối tượng lừa đảo giả danh Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Thời gian vừa qua có tới 52/63 địa phương xảy ra vụ việc nhiều đối tượng giả danh Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ  liên hệ với các cơ quan, doanh nghiệp, thậm chí đến trực tiếp để lừa đảo bán tài liệu, phương tiện, yêu cầu tổ chức các lớp tập huấn PCCC và CNCH nhằm trục lợi.
Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

(Baonghean.vn) - Ngô Văn Cư đã giãi bày tình cảm với quê hương của ông, nhưng khác với nhiều tác giả khác, ông không viết trong nỗi nhớ của một người tha hương. Ngay từ nhan đề tác phẩm, ông khẳng định rằng quê hương không đi xa cũng vẫn nhớ. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/3

(Baonghean.vn) - Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An; Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP; Tiểu thương nỗ lực xoay xở trước tình trạng kinh doanh ế ẩm… là những tin tức nổi bật ngày 29/3.
Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An

Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đây là Hội nghị Ban Chỉ đạo lần cuối để góp ý vào dự thảo Báo cáo tổng kết, Tờ trình, Nghị quyết mới, thống nhất các nội dung giúp Thường trực Tổ Biên tập tiếp tục hoàn thiện các sản phẩm của Đề án và báo cáo Bộ Chính trị theo Kế hoạch đề ra, dự kiến vào giữa tháng 4/2023.
Dân số

Nghệ An: Linh hoạt trong triển khai chiến dịch truyền thông dân số

(Baonghean.vn) - Chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản/Kế hoạch hóa gia đình và nâng cao chất lượng dân số là nhiệm vụ quan trọng hàng năm của ngành dân số. Năm 2023, vượt lên những khó khăn, chiến dịch đang được triển khai rầm rộ tại nhiều địa phương.