Khẳng định khát vọng, nhiệt huyết trẻ trong xây dựng quê hương

Thanh Quỳnh ((Thực hiện))

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Với 17/18 chỉ tiêu vượt kế hoạch đề ra trong năm, chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi năm 2021 của Nghệ An đã đạt nhiều thành quả quan trọng; khẳng định vai trò tổ chức Đoàn và lực lượng đoàn viên, thanh niên trong xây dựng quê hương, đất nước.

Báo Nghệ An có cuộc trò chuyện với anh Lê Văn Lương - Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn về công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi năm 2021.

P.V: Có thể nói hoạt động Đoàn trong năm 2021 ở một giai đoạn đặc biệt khi đất nước và toàn tỉnh gồng mình chống đại dịch Covid-19. Tuổi trẻ Nghệ An đã có những hoạt động gì góp sức vào công tác phòng, chống đại dịch này?

Anh Lê Văn Lương: Năm 2021, dịch Covid-19 bùng phát trong phạm vi cả nước nói chung và trên địa bàn tỉnh nói riêng đã ảnh hưởng nặng nề tới mọi mặt đời sống kinh tế - xã hội. Trước tình hình đó,  Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã bám sát thực tiễn để chỉ đạo kịp thời các cấp bộ Đoàn triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch. Trước hết tập trung vào công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cộng đồng thông qua các kênh thông tin của tổ chức Đoàn để các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước trong công tác phòng, chống dịch, nội dung thông điệp “5K” của Bộ Y tế, tiêm chủng vắc-xin… được đăng tải, cập nhật thường xuyên.

Nghi thức phát động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2021. Ảnh: Thanh Quỳnh ảnh 1
Nghi thức phát động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2021. Ảnh: Thanh Quỳnh

Gắn với phong trào “Thanh niên tình nguyện” - 1 trong 3 phong trào lớn của Đoàn - với phương châm: “Tiên phong - Tương trợ - Thích ứng”, các cấp bộ Đoàn trên toàn tỉnh đã phát huy hiệu quả sự đóng góp của lực lượng ĐVTN vào nhiệm vụ chống dịch.

Từ thực tiễn, nhiều mô hình sáng tạo, cách làm hay được triển khai như kích hoạt lại các đội hình phản ứng nhanh, đội hình shipper đi chợ giúp dân, sáng chế chibi, buồng khử khuẩn tự động; sản xuất nước rửa tay sát khuẩn phát miễn phí, xây dựng "Gian hàng 0 đồng", "Nhật ký thời Covid-19", ứng dụng công nghệ QR Code vào việc kiểm soát khách tới làm việc tại các cơ quan, đơn vị và tổ chức các đội tình nguyện "đi từng ngõ, gõ từng nhà" hướng dẫn cài đặt ứng dụng Bluezone, PC-Covid… khai báo y tế.

Đối với Đoàn cấp tỉnh đã tiến hành phối hợp, kêu gọi nguồn lực xã hội hóa để tặng gần 3.000 suất “Túi an sinh” gồm nhu yếu phẩm và hàng trăm nghìn khẩu trang, chai nước sát khuẩn cho bà con nhân dân đang bị phong tỏa, thanh niên công nhân, người lao động mất việc làm chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh. 

Trao tặng “Túi an sinh” cho các gia đình, đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, bị mất việc làm do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19; Trao các suất quà là nhu yếu phẩm cho các sinh viên Lào ở ký túc xá Trường Đại học Vinh; ‘Gian hàng 0 đồng’ hỗ trợ các khu vực cách ly; Đội Shipper tình nguyện của Đoàn TN các phường, xã (TP Vinh) mang nhu yếu phẩm cần thiết đến phát cho từng hộ dân. Ảnh tư liệu: Thanh Quỳnh - Trịnh Hằng - Đức Anh
Trao tặng “Túi an sinh” cho các gia đình, đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, bị mất việc làm do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19; Trao các suất quà là nhu yếu phẩm cho các sinh viên Lào ở ký túc xá Trường Đại học Vinh; "Gian hàng 0 đồng' hỗ trợ các khu vực cách ly; Đội Shipper tình nguyện của Đoàn TN các phường, xã (TP Vinh) mang nhu yếu phẩm cần thiết đến phát cho từng hộ dân. Ảnh tư liệu: Thanh Quỳnh - Trịnh Hằng - Đức Anh

Đối với cấp cơ sở đã triển khai hiệu quả 215 đội hình "Phòng tuyến áo xanh" trực tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch để hỗ trợ đo thân nhiệt, khai báo y tế, phun khử khuẩn cho người, phương tiện đi về từ vùng dịch. Thành lập và duy trì 10 điểm tặng nhu yếu phẩm miễn phí tiếp sức công dân Nghệ An trở về từ các tỉnh, thành phố phía Nam; tổ chức tặng hơn 5.000 suất quà, suất cơm miễn phí cho người dân có hoàn cảnh khó khăn. Từ đó góp phần quan trọng vào công tác phòng, chống dịch an toàn, hiệu quả của toàn tỉnh.

P.V: 2021 là năm đầu tiên toàn tỉnh bước vào Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025 với nhiều nội dung đổi mới quan trọng; vậy tuổi trẻ Nghệ An đã có những hoạt động nổi bật nào để tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh?

Anh Lê Văn Lương: Các cấp bộ Đoàn toàn tỉnh đã triển khai sôi nổi các hoạt động hưởng ứng phong trào “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” với các công trình, phần việc thanh niên gắn với nhu cầu thiết thực của đời sống xã hội tại địa phương, đơn vị. Trong đó, đã tham gia thắp sáng 39 km đường giao thông nông thôn với tổng giá trị gần 750 triệu đồng; xây dựng 118 tuyến đường nông thôn mới kiểu mẫu với chiều dài 161 km; xây dựng mới 8, tu sửa 38 nhà văn hóa; sửa chữa, làm mới 78 km đường giao thông nông thôn; xây mới 14 nhà tình nghĩa; trồng mới 157.425 cây xanh tại cơ sở.

Đại diện Tỉnh đoàn và Huyện đoàn Nghi Lộc tham gia trồng cây xanh với các đoàn viên thanh niên xã Nghi Long của mô hình đường cây thanh niên; ĐVTN huyện Tương Dương vẽ con đường bích họa; Xây dựng điểm vui chơi cho thiếu nhi; riển khai mô hình vườn ươm thanh niên tại xã Nghĩa Yên (Nghĩa Đàn). Ảnh tư liệu: TQ - ĐT - PV
Đại diện Tỉnh đoàn và Huyện đoàn Nghi Lộc tham gia trồng cây xanh với các đoàn viên thanh niên xã Nghi Long của mô hình đường cây thanh niên; ĐVTN huyện Tương Dương vẽ con đường bích họa; Xây dựng điểm vui chơi cho thiếu nhi; triển khai mô hình vườn ươm thanh niên tại xã Nghĩa Yên (Nghĩa Đàn). Ảnh tư liệu: TQ - ĐT - PV

Đối với cấp tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức triển khai xây dựng công trình “90 điểm vui chơi - vì một Việt Nam khỏe mạnh” tại 90 điểm xóm, bản, điểm trường khó khăn. Xây dựng mô hình “Vườn ươm thanh niên”, kêu gọi xây dựng công trình “Cầu thanh niên - Cùng em vượt lũ”.

P.V: Xác định chủ đề công tác năm 2021 “Thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp”, các cấp bộ Đoàn tỉnh nhà đã xây dựng kế hoạch ra sao để đồng hành với đoàn viên, thanh niên trong lĩnh vực này?

Anh Lê Văn Lương: Ngay từ đầu năm Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã triển khai 3 nhóm giải pháp chính gồm: nâng cao nhận thức, kiến thức về khởi nghiệp, lập nghiệp trong thanh niên; tổ chức các hoạt động hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp; tổ chức các cuộc thi, giải thưởng để lựa chọn, biểu dương, nhân rộng các mô hình, điển hình thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp.

Tuyên dương 18 điển hình thanh niên tiêu biểu trong phong trào khởi nghiệp; Bí thư Tỉnh đoàn Lê Văn Lương thăm mô hình kinh tế của anh Đậu Văn Thắng - Bí thư Đoàn xã Nghi Thiết (Nghi Lộc); Thí sinh tham gia Cuộc thi ý tưởng, dự án khởi nghiệp trong thanh niên năm 2021. Ảnh tư liệu: TQ - TG
Tuyên dương 18 điển hình thanh niên tiêu biểu trong phong trào khởi nghiệp; Bí thư Tỉnh đoàn Lê Văn Lương thăm mô hình kinh tế của anh Đậu Văn Thắng - Bí thư Đoàn xã Nghi Thiết (Nghi Lộc); Thí sinh tham gia Cuộc thi ý tưởng, dự án khởi nghiệp trong thanh niên năm 2021. Ảnh tư liệu: TQ - TG

Về nguồn vốn, thông qua Quỹ Thanh niên lập nghiệp cấp tỉnh, cấp huyện đã và đang phát huy tốt hiệu quả thông qua các dự án, mô hình thanh niên phát triển kinh tế. Tiếp tục quản lý, khai thác và sử dụng có hiệu quả hơn 1.380 tỷ đồng nguồn vốn vay từ Ngân hàng Chính sách xã hội, góp phần tạo điều kiện cho hơn 30.000 hộ gia đình được vay vốn phát triển kinh tế. 

Ngoài ra, nguồn Quỹ Giải quyết việc làm kênh Trung ương Đoàn với hơn 3,875 tỷ đồng đã triển khai cho 76 dự án, Quỹ Thanh niên lập nghiệp tỉnh với số vốn hơn 1,7 tỷ đồng với 36 dự án đã được triển khai. Từ các nguồn vốn này đã xuất hiện nhiều mô hình thanh niên phát triển kinh tế cho thu nhập mỗi năm từ 200 - 400 triệu đồng. Tỉnh đoàn còn phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ phát triển thanh niên Việt Nam hỗ trợ 11 dự án của thanh niên bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 không thể đi xuất khẩu lao động trị giá hơn 900 triệu đồng.

Bí thư Tỉnh đoàn Lê Văn Lương-quoter

P.V: Anh có thể cho biết thêm về vai trò của các cấp bộ Đoàn trong định hướng, đồng hành cùng đoàn viên, thanh niên tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng và hệ thống chính trị?

Anh Lê Văn Lương: Các cấp bộ Đoàn đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quán triệt, triển khai đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Đồng thời thực hiện tốt công tác giáo dục thông qua 3 hướng trọng tâm gồm: nâng cao nhận thức chính trị, tư tưởng cho đoàn viên, thanh niên về Đảng; đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; phòng, chống suy thoái về đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ với hình thức phù hợp.

Cuộc vận động “Đoàn viên phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam” được triển khai có hiệu quả đã phát hiện, lựa chọn đoàn viên ưu tú để bồi dưỡng tạo nguồn cho Đảng xem xét kết nạp. Trong năm, các cấp bộ Đoàn đã giới thiệu 5.172 đoàn viên ưu tú cho Đảng và có 2.117 đoàn viên ưu tú được kết nạp Đảng.

Ban Thường vụ Tỉnh đoàn - Ban Thư ký Hội Sinh viên tỉnh tổ chức Lễ tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc tại Hoàng Mai; Trao tặng tủ thuốc và cờ Tổ quốc cho các ngư dân trẻ vươn khơi bám biển.; Kết nạp đảng viên mới tại Trường THPT Thái Hòa (thị xã Thái Hòa). Ảnh tư liệu: TG - MN
Ban Thường vụ Tỉnh đoàn - Ban Thư ký Hội Sinh viên tỉnh tổ chức Lễ tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc tại Hoàng Mai; Trao tặng tủ thuốc và cờ Tổ quốc cho các ngư dân trẻ vươn khơi bám biển.; Kết nạp đảng viên mới tại Trường THPT Thái Hòa (thị xã Thái Hòa). Ảnh tư liệu: TG - MN

P.V: Để tiếp tục thực hiện tốt chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2022, chúng ta hướng tới những mục tiêu trọng tâm nào?

Anh Lê Văn Lương: Sẽ có 5 nội dung trọng tâm, trong đó trước hết là tiếp tục phát huy vai trò của tổ chức Đoàn và ĐVTN cùng với cả hệ thống chính trị phòng, chống dịch Covid-19; tập trung chỉ đạo, tổ chức thành công Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An lần thứ XVIII và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Tổ chức thực hiện hiệu quả các công trình, phần việc thanh niên chào mừng Đại hội Đoàn các cấp và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.

Tiếp tục tăng cường bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, giáo dục đạo đức, lối sống cho thanh niên, thiếu niên và nhi đồng và nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn, quan tâm nâng cao chất lượng cán bộ Đoàn các cấp; từng bước khẳng định vai trò, củng cố hệ thống tổ chức Hội, Đội các cấp.

P.V: Cảm ơn anh về cuộc trò chuyện này!

tin mới

Triển khai công tác chuẩn bị Đại hội MTTQ các cấp ở Nghệ An, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Triển khai công tác chuẩn bị Đại hội MTTQ các cấp ở Nghệ An, nhiệm kỳ 2024 - 2029

(Baonghean.vn) - Đại hội Mặt trận Tổ quốc các cấp trên địa bàn tỉnh Nghệ An sẽ được tổ chức sớm trước 1 tháng so với quy định của Trung ương. Cụ thể, ở cấp xã sẽ hoàn thành trong tháng 3/2024; hoàn thành ở cấp huyện trong tháng 5/2024 và cấp tỉnh hoàn thành trong tháng 7/2024.

Việt Nam và Cuba nâng cao hiệu quả hợp tác nông nghiệp, công nghệ sinh học, dược phẩm

Việt Nam và Cuba nâng cao hiệu quả hợp tác nông nghiệp, công nghệ sinh học, dược phẩm

Đây là một trong nhiều nội dung được Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà và Phó Thủ tướng Thứ nhất kiêm Bộ trưởng Ngoại thương và Đầu tư nước ngoài Cuba Ricardo Cabrisas Ruiz thống nhất trong cuộc hội đàm tại Trụ sở Chính phủ Cuba, Thủ đô La Habana, chiều 18/9 (giờ địa phương).

Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Hoàng Trung Dũng: Nghệ An và Hà Tĩnh cần tăng cường liên kết để cùng nhau phát triển

Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Hoàng Trung Dũng: Nghệ An và Hà Tĩnh cần tăng cường liên kết để cùng nhau phát triển

(Baonghean.vn) - Bí thư Tỉnh uỷ Hà Tĩnh Hoàng Trung Dũng cho rằng, Nghị quyết số 39 là cơ sở để Nghệ An hiện thực hóa tiềm năng và khát vọng trở thành tỉnh giàu mạnh, văn minh, hiện đại; là cơ hội cho Hà Tĩnh phát triển trọng tâm lĩnh vực dịch vụ, du lịch, đô thị.

Đẩy mạnh liên kết giữa các tỉnh Thanh Hóa - Nghệ An - Hà Tĩnh là xu thế tất yếu

Đẩy mạnh liên kết giữa các tỉnh Thanh Hóa - Nghệ An - Hà Tĩnh là xu thế tất yếu

(Baonghean.vn) - Bí thư Tỉnh uỷ Thanh Hoá Đỗ Trọng Hưng dẫn câu ngạn ngữ: "Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng nhau" và cho rằng, đẩy mạnh liên kết giữa các tỉnh Thanh Hóa - Nghệ An - Hà Tĩnh là hoàn toàn phù hợp với xu thế phát triển tất yếu trong giai đoạn hiện nay.

‘Kim chỉ nam’ phát triển của Nghệ An trong chặng đường 20 năm tới

Nghị quyết số 39 là ‘kim chỉ nam’ để Nghệ An tạo đột phá phát triển

(Baonghean.vn) -Hội nghị quán triệt, triển khai Nghị quyết số 39 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Nghệ An đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 được chuyển tải đến 655 điểm cầu trên toàn tỉnh. Nhiều cán bộ, công chức, viên chức cho rằng, đây là "kim chỉ nam" để Nghệ An tạo đột phá.

Dự thảo tóm tắt Chương trình hành động của Tỉnh ủy Nghệ An triển khai thực hiện Nghị quyết số 39 của Bộ Chính trị

Dự thảo tóm tắt Chương trình hành động của Tỉnh ủy Nghệ An triển khai thực hiện Nghị quyết số 39 của Bộ Chính trị

(Baonghean.vn) - Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý đã  trình bày dự thảo tóm tắt Chương trình hành động của Tỉnh ủy Nghệ An nhằm thực hiện Nghị quyết số 39 -NQ/TW của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Nghệ An đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Video: Trưởng ban Kinh tế Trung ương thông tin nội dung chính của Nghị quyết số 39 về xây dựng và phát triển tỉnh Nghệ An

Video: Trưởng ban Kinh tế Trung ương thông tin nội dung chính của Nghị quyết số 39 về xây dựng và phát triển tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Tại Hội nghị quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 39 -NQ/TW của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Nghệ An, đồng chí Trần Tuấn Anh - Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Kinh tế Trung ương đã thông tin một số nội dung chính của văn kiện quan trọng này.

Góp ý dự thảo Quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác cán bộ

Góp ý dự thảo Quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác cán bộ

(Baonghean.vn) - Sáng ngày 15/9, Ban Tổ chức Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo “Quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, tổ chức đảng, tập thể lãnh đạo cơ quan, đơn vị trong công tác cán bộ và quản lý cán bộ”.

Khơi dậy nguồn lực, tăng tốc phát triển từ Nghị quyết 39 của Bộ Chính trị

Khơi dậy nguồn lực, tăng tốc phát triển từ Nghị quyết 39 của Bộ Chính trị

(Baonghean.vn) - Nghị quyết số 39 của Bộ Chính trị là sự ủng hộ của Trung ương đối với tỉnh Nghệ An trên nhiều lĩnh vực và nhiều địa bàn trong tỉnh. Đây là thời điểm, cơ hội “vàng” để Nghệ An bứt tốc phát triển và xây dựng tỉnh xứng đáng với tầm vóc quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Nâng cao nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng cho gần 340 cán bộ cấp uỷ cơ sở thuộc Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh

Nâng cao nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng cho gần 340 cán bộ cấp uỷ cơ sở thuộc Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh

(Baonghean.vn) - Sáng 14/9, Đảng uỷ Khối Các cơ quan tỉnh tổ chức khai mạc lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng cho đội ngũ gần 340 cán bộ cấp uỷ cơ sở. Đây là hoạt động theo chương trình công tác bồi dưỡng cán bộ năm 2023 của Đảng uỷ Khối.

Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 39-NQ/TW về xây dựng và phát triển tỉnh Nghệ An

Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 39-NQ/TW về xây dựng và phát triển tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) -Hội nghị quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 39-NQ/TW, ngày 18/7/2023 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Nghệ An đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 sẽ được tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến.

'Chìa khoá' tạo đồng thuận ở xã vùng biên Thanh Thủy

'Chìa khoá' tạo đồng thuận ở xã vùng biên Thanh Thủy

(Baonghean.vn) - Từ một vùng quê khó khăn của huyện Thanh Chương, với địa giới hành chính rộng, trình độ sản xuất, thâm canh, nhất là sản xuất hàng hóa của người dân còn hạn chế, nay xã miền núi, biên giới Thanh Thủy đã có sự đổi thay rõ nét với những đồi keo, đồi chè, cây ăn quả;...

Trang trọng Lễ giỗ lần thứ 81 của Tổng Bí thư Lê Hồng Phong tại xã Hưng Thông, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An

Trang trọng Lễ giỗ lần thứ 81 của Tổng Bí thư Lê Hồng Phong tại xã Hưng Thông, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 10/9 (nhằm ngày 26/7 năm Quý Mão), tại Di tích Quốc gia - Khu lưu niệm Tổng Bí thư Lê Hồng Phong, thuộc xóm Hồng Phong, xã Hưng Thông, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An, Lễ dâng hương tưởng niệm nhân Lễ giỗ lần thứ 81 của Tổng Bí thư Lê Hồng Phong được cử hành trọng thể.

Bí thư Già Tồng Thù - người giỏi ở Na Ngoi

Bí thư Già Tồng Thù - người giỏi ở Na Ngoi

(Baonghean.vn) - Gương mẫu, nhiệt tình, tâm huyết với công việc, không ngại khó, ngại khổ, là trung tâm đoàn kết cộng đồng, khéo léo trong công tác vận động quần chúng… là nhận xét của cán bộ, đảng viên và nhân dân bản Buộc Mú 2 và bản Ka Dưới khi nói về Bí thư chi bộ Già Tồng Thù.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật cán bộ

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật cán bộ

Ngày 8/9, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Bộ Chính trị và Ban Bí thư để xem xét, thi hành kỷ luật ông Lê Đức Thọ - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre; ông Phạm Gia Luật - nguyên Tỉnh ủy viên, nguyên Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Hà Nam.

Khen, chê cũng phải đúng, phải rõ ràng

Khen, chê cũng phải đúng, phải rõ ràng

(Baonghean.vn) - Cán bộ, đảng viên, nhân dân ta ai cũng mong muốn, cũng đòi hỏi cán bộ dù to hay nhỏ đều phải trong sạch, vì nước, vì dân. Vậy thì cũng phải phân biệt cán bộ thế nào là tốt, cán bộ thế nào là không tốt để khen chê cho đúng, cho rõ ràng.