Khen thưởng 140 giáo viên, học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu

(Baonghean.vn) - Đây là hoạt động thường niên nhiều năm nay của Quỹ Khuyến học tỉnh, kịp thời động viên những giáo viên, học sinh có thành tích cao trong học tập và bồi dưỡng.
Tiến sỹ Trần Xuân Bí - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh trao phần thưởng cho Trường THPT chuyên Phan Bội Châu. Ảnh: Mỹ Hà.
Tiến sỹ Trần Xuân Bí - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh (bên phải) trao phần thưởng cho Trường THPT chuyên Phan Bội Châu. Ảnh: Mỹ Hà.

Sáng 15/5, Quỹ Khuyến học tỉnh cùng Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức lễ trao thưởng cho giáo viên và học sinh có thành tích cao của Trường THPT chuyên Phan Bội Châu.

Theo danh sách đã được công bố trong năm nay, toàn trường THPT chuyên Phan Bội Châu có 34 giáo viên và 106 học sinh được nhận khen thưởng của Quỹ Khuyến học tỉnh. Trong đó, phần thưởng cho mỗi giáo viên có học sinh đạt giải Quốc gia là 700.000 đồng/người.

Phần thưởng nhiều năm qua là nguồn động viên to lớn khích lệ học sinh nhà trường nỗ lực phấn đấu. Ảnh: Mỹ Hà
Phần thưởng là nguồn động viên to lớn khích lệ học sinh nhà trường nỗ lực phấn đấu đạt được những thành tích mới. Ảnh: Mỹ Hà

Trong đó, 5 học sinh đạt giải Nhất tại Kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia, 4 học sinh đạt giải kỳ thi Giải Toán bằng tiếng Anh, 1 học sinh đạt Huy chương Vàng tiếng Anh toàn quốc được thưởng mỗi em 1.000.000 đồng.

Các trường hợp còn lại, mức thưởng từ 500.000 – 800.000 đồng, dành cho các học sinh đạt giải Nhì, giải Ba, giải Khuyến khích ở Kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia và các cuộc thi Olympic Toán toàn quốc, Olympic tiếng Anh toàn quốc và cuộc thi Khoa học kỹ thuật. Tổng số tiền khen thưởng trong dịp này là 100 triệu đồng.

Lãnh đạo Hội Khuyến học, Sở Giáo dục và Đào tạo khen thưởng cho các học sinh đạt giải Nhất ở các cuộc thi. Ảnh: Mỹ Hà
Lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo khen thưởng  các học sinh đạt giải Nhất ở các cuộc thi. Ảnh: Mỹ Hà

 Những phần thưởng thể hiện sự ghi nhận, tuyên dương nỗ lực, cố gắng trong học tập của học sinh, đồng thời khích lệ, khen ngợi tập thể giáo viên luôn phấn đấu, thi đua dạy tốt, học tốt, đem lại nhiều kết quả cao cho nhà trường, cho ngành Giáo dục tỉnh nhà.

Niềm vui của học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu tại buổi lễ khen thưởng. Ảnh: Mỹ Hà
Niềm vui của học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu tại buổi lễ khen thưởng. Ảnh: Mỹ Hà

Tin mới

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh xuống sân để chúc mừng chồng và Hà Nội FC.

Lank FC thua trong trận Huỳnh Như đá chính; Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh ăn mừng chức vô địch của Hà Nội FC

(Baonghean.vn) - Huỳnh Như tiếp tục được trao cơ hội đá chính khi Lank FC có chuyến làm khách trên sân Damaiense; Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh xuống sân cùng chồng mới cưới Đỗ Vinh Quang ăn mừng chức vô địch của Hà Nội FC ở Cúp Quốc gia 2022. Đó là những thông tin thể thao nổi bật 24h qua.
Truyện ngắn: Đi làm vợ người khác

Đọc truyện đêm khuya: Đi làm vợ người khác

(Baonghean.vn) - Truyện ngắn của Hữu Phương hấp dẫn đến từng chi tiết. Bằng việc miêu tả tỉ mẩn về đời sống của đồng bào các dân tộc vùng sâu, vùng xa, với hàng loạt tình tiết gay cấn, nhiều kịch tính, Hữu Phương đã mang đến cho độc giả một truyện ngắn thật độc đáo và lôi cuốn.
Đẩy mạnh truyền thông tự xét nghiệm và dự phòng trước phơi nhiễm HIV trong giới trẻ

Đẩy mạnh truyền thông tự xét nghiệm và dự phòng trước phơi nhiễm HIV trong giới trẻ

(Baonghean.vn) - Chiều 27/11, tại Trường Đại học Y khoa Vinh diễn ra sự kiện truyền thông về tự xét nghiệm và dự phòng trước phơi nhiễm HIV do Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật, Sở Y tế Nghệ An tổ chức; Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Dự án Quỹ toàn cầu phòng chống AIDS, Lao và Sốt rét tài trợ.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/11

(Baonghean.vn) - Khai giảng lớp bồi dưỡng đối với ngạch chuyên viên cao cấp; Sức mua dịp Black Friday ở Nghệ An tăng mạnh; 1.500 thanh niên miền núi tham gia Ngày hội giới thiệu việc làm; Trọng tài bóng đá đầu tiên của Nghệ An nhận danh hiệu Còi vàng 2022... là những tin tức nổi bật ngày 27/11.
Mua sắm

Sức mua dịp Black Friday ở Nghệ An tăng mạnh

(Baonghean.vn) - Black Friday là dịp khuyến mại mỗi năm chỉ có một lần, có nguồn gốc từ Mỹ, được tổ chức vào ngày thứ 6 tuần thứ 4 của tháng 11. Sau 2 năm trầm lắng do ảnh hưởng của dịch Covid-19, năm nay, thị trường bán lẻ dịp Black Friday ở Nghệ An sôi động, sức mua tăng mạnh…
Nhận diện các thủ đoạn lừa đảo trực tuyến

Nhận diện các thủ đoạn lừa đảo trực tuyến

Liên minh chống lừa đảo toàn cầu (GASA) mới đây đã công bố một báo cáo về tình trạng lừa đảo trực tuyến trên toàn cầu. Theo báo cáo này, số vụ lừa đảo trực tuyến đang bùng nổ mạnh thời gian gần đây. Trong đó, riêng số vụ lừa đảo trực tuyến trên toàn cầu trong năm 2021 là 266 triệu vụ, tăng 90%.
Lữ đoàn xe tăng 215 trao quà ‘Nâng bước em tới trường’ cho học sinh dân tộc thiểu số

Lữ đoàn xe tăng 215 trao quà ‘Nâng bước em tới trường’ cho học sinh dân tộc thiểu số

(Baonghean.vn) - Thực hiện Chương trình "Cán bộ, chiến sĩ Quân đội nâng bước em tới trường” giai đoạn 2021 - 2025, ngày 27/11, Lữ đoàn xe tăng 215 (Binh chủng Tăng thiết giáp) đã trao quà hỗ trợ 10 học sinh có hoàn cảnh khó khăn là con em đồng bào dân tộc thiểu số ở huyện Nghĩa Đàn.
Cuộc chạy trốn hơn 10 năm của sát thủ người Nghệ

Cuộc chạy trốn hơn 10 năm của sát thủ người Nghệ

(Baonghean.vn) - Sau khi từ Nghệ An vào Hà Tĩnh giết người theo "đơn đặt hàng", Nguyễn Văn Sơn đã lẩn trốn trong suốt hơn 10 năm trời. Trở về Việt Nam, tham gia bữa tiệc anh em tổ chức chúc mừng chia tay để đi “trốn tiếp”, Nguyễn Văn Sơn không hề nghĩ rằng đó là bữa tiệc cuối cùng.
Ngộ độc

Điểm tuần: Ngộ độc

(Baonghean.vn) - Luật “An toàn thực phẩm” có đến 13 điều cấm nhưng vẫn cứ có đến hơn 600 học sinh bị ngộ độc. Luật sở hữu trí tuệ nghiêm cấm xâm phạm bản quyền, nhưng các kênh bóng đá lậu vẫn được phát tràn lan. Còn với Ban tổ chức World Cup 2022 thì lại vừa có một lệnh cấm rất oái ăm.
Khó cho phía núi…

Khó cho phía núi…

(Baonghean.vn) - Sáng 23/11, dự buổi làm việc của 2 Đoàn Giám sát chuyên đề HĐND tỉnh với UBND tỉnh, để ý phát biểu của vị đại diện Sở Xây dựng. Ông này nêu lên một nghịch lý đang hiện hữu tại các huyện trung du, miền núi.
Vì sao rất nhiều người Mông có tên là Tủa (Tuam/Tuôv)?

Vì sao rất nhiều người Mông có tên là Tủa (Tuam/Tuôv)?

(Baonghean.vn) - Trong bối cảnh giao thoa văn hóa toàn cầu, người Mông có thể chọn cho con cái họ những cái tên rất “Việt”, rất “Tây”, nhưng vẫn còn rất nhiều người Mông lựa chọn những cái tên rất “Mông”. Một trong những cái tên được đặt phổ biến nhất trong cộng đồng người Mông là Tủa.