Khen thưởng các chiến sĩ biên phòng xuất sắc trong huấn luyện võ thuật

(Baonghean.vn) - Sáng 20/4, Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh tổ chức lễ bế giảng lớp huấn luyện võ thuật và khí công năm 2018.
Đại tá Trần Hải Bình - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Chỉ huy trưởng BĐBP tỉnh Nghệ An dự và chỉ đạo.
Nội dung luyện tập khí công đạp đá trên bụng. Ảnh: Hải Thượng
Các chiến sỹ luyện tập khí công đập đá trên bụng. Ảnh: Hải Thượng
Trong 40 ngày 32 học viên được tuyển chọn từ các đơn vị cơ sở trên hai tuyến biên phòng của tỉnh và phòng ban cơ quan Bộ chỉ huy đã được huấn luyện các nội dung Kỹ thuật đánh võ, động tác võ tay không, võ tổng hợp, chiến thuật đánh võ, các động tác đánh đối kháng, kỹ thụật sử dụng đoản côn, bài quyền dao găm, kỹ thuật sử dụng côn nhị khúc, bài quyền côn nhị khúc và nội dung luyện tập khí công đập đá trên bụng và trên ống chân..

Đồng thời các chiến sĩ còn được tập luyện xử lý một số tình huống sát với quá trình thực hiện nhiệm vụ công tác của BĐBP.

Qua kiểm tra, 100% đạt khá giỏi, trong đó có 3 đồng chí đạt xuất sắc được Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh khen thưởng.

Ảnh: Hải Thượng
Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh tặng giấy khen cho 3 cá nhân xuất sắc. Ảnh: Hải Thượng
Sau lớp tập huấn, các học viên trở về đơn vị công tác sẽ là lực lượng chủ công trong công tác phòng chống các loại tội phạm, góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn biên giới.

Dịp này Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh đã tặng giấy khen cho 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt tập huấn.

tin mới

Đảng ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ

Đảng ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ

(Baonghean.vn)-Nhân kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống Lực lượng vũ trang tỉnh (21/8/1945- 2023), sáng 18/8, Đảng ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Kim Liên và các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố Vinh.

Vang mãi khúc quân hành

Vang mãi khúc quân hành

(Baonghean.vn) - Những ngày này, dưới chân Bia ghi danh Trung đoàn Bộ binh 27 (xã Nam Anh, huyện Nam Đàn) - một biểu tượng của khí phách và tinh thần quyết chiến của quân và dân ta giữa thời bom đạn, những người cựu chiến binh cùng nhau tìm về và cất vang Khúc quân hành.

Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh tặng quà, động viên các đơn vị hành quân dã ngoại làm công tác dân vận tại Kỳ Sơn

Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh tặng quà, động viên các đơn vị hành quân dã ngoại làm công tác dân vận tại Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Ngày 27/7, đoàn công tác Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh do Thượng tá Nguyễn Trọng Lộc, Phó Chủ nhiệm Chính trị làm trưởng đoàn đã tặng quà, động viên cán bộ, chiến sỹ Trung đoàn 1, Sư đoàn 324 đang thực hiện nhiệm vụ hành quân dã ngoại làm công tác dân vận tại xã Tà Cạ (Kỳ Sơn).

Đón anh về với đất mẹ yêu thương

Đón anh về với đất mẹ yêu thương

(Baonghean.vn) - Với tình cảm thiêng liêng sâu nặng, trách nhiệm và vinh dự lớn lao, tỉnh Nghệ An đã, đang và sẽ quyết tâm vượt qua tất cả các khó khăn, hiểm nguy để đón các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh trên đất nước bạn Lào sớm trở về với quê hương, đất mẹ.

Tấm lòng của người thương binh già với người khuyết tật

Tấm lòng của người thương binh già với người khuyết tật

(Baonghean.vn) - 12 năm trong quân ngũ, 23 năm đứng trên bục giảng, 23 năm tích cực tham gia các hoạt động xã hội sau khi nghỉ hưu, ở tuổi 83, người thương binh già Thái Khắc Hoàng dường như chưa bao giờ vơi đi sự nhiệt huyết, tinh thần dấn thân xông pha của một người lính. 

Bắt giữ đối tượng vận chuyển, mua bán ma tuý và tang vật. Ảnh: Hải Thượng

Chuyện những chiến sĩ ‘đánh án’ ma tuý

(Baonghean.vn) - Với những cán bộ, chiến sĩ biên phòng làm công tác đấu tranh phòng, chống ma tuý và tội phạm thì những gian nan, vất vả và hiểm nguy đã là bạn đồng hành… Sau mỗi chuyên án thành công, họ không dám đón nhận những vinh quang dành cho mình.

Tháng Bảy trên miền đất thiêng...

Tháng Bảy trên miền đất thiêng...

(Baonghean.vn) -Là vùng đất giàu truyền thống yêu nước và cách mạng, quê hương của các anh hùng liệt sĩ, nơi yên nghỉ của biết bao người ngã xuống vì sự nghiệp chiến đấu giải phóng dân tộc, trong những ngày tháng Bảy, Nghệ An trở thành điểm hành hương của nhân dân và du khách khắp mọi miền.