Khen thưởng lực lượng vây bắt nam sinh viên cướp tài sản cửa hàng tạp hóa

(Baonghean.vn)- Sáng 6/1,Công an tỉnh Nghệ An tổ chức trao thưởng cho quần chúng và chiến sỹ công an có thành tích xuất sắc trong việc bắt giữ đối tượng cướp tài sản xảy ra trên địa bàn phường Hưng Bình( thành phố Vinh)
Trước đó, ngày 8/12/2015, tại Cửa hàng Tôn nữ, số 235, đường Nguyễn Văn Cừ, khối Yên Phúc, phường Hưng Bình ( Tp Vinh) xảy ra vụ cướp tài sản. Nạn nhân là chị Nguyễn Thị Diệu Linh (chủ cửa hàng ) bị một đối tượng giả vờ vào mua hàng rồi dùng khăn len bịt miệng và dùng đèn pin phóng điện dí vào cổ để khống chế cướp tài sản. Trong lúc giằng co, chị Linh đã cắn vào tay đối tượng và hô hoán “cướp, cướp” nên đối tượng hoảng sợ bỏ chạy. 
Đại tá Nguyễn Khắc Thuyết- Phó giám đốc công an tỉnh trao thưởng cho quần chúng và chiến sỹ vì thành tích trong đấu tranh phòng chống tội phạm
Đại tá Nguyễn Khắc Thuyết- Phó giám đốc công an tỉnh trao thưởng cho quần chúng và chiến sỹ  công an có thành tích trong đấu tranh phòng chống tội phạm
Lúc này, anh Nguyễn Như Giàu, 30 tuổi, trú tại xóm 2, Châu Hội ( Quỳ Châu) và ông Đặng Danh Diệu, 65 tuổi, trú tại khối 11, phường Cửa Nam( TP Vinh) ở gần đó đã phát hiện, đuổi theo đối tượng. Cùng lúc đó, Thiếu úy Trần Thế Trung, cán bộ Công an phường Hưng Bình và đồng chí Nguyễn Hoàng Linh là sinh viên thực tập, Học viện Cảnh sát nhân dân đang làm nhiệm vụ tuần tra tại khu vực trên đã phối hợp, khống chế bắt giữ được đối tượng. 
 Tại Công an phường Hưng Bình, đối tượng khai tên là Nguyễn Đức Anh, SN 1997, trú tại khối Yên Phúc A, phường Hưng Bình, TP Vinh, hiện là sinh viên một trường Đại học ở Hà Nội. Công an phường Hưng Bình đã lập biên bản và bàn giao đối tượng cho Công an TP Vinh hoàn tất hồ sơ để xử lý.
Tại buổi lễ, Đại tá Lê Khắc Thuyết – Phó giám đốc công an tỉnh đã trao giấy khen cho anh Nguyễn Như Giàu, ông Đặng Danh Diệu, Thiếu úy Trần Thế Trung và anh Nguyễn Hoàng Linh vì  thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm. 
Minh Khôi

tin mới

Bị cáo Nguyễn Đình Khang và Nguyễn Thị Thu tại phiên toà sơ thẩm. Ảnh: An Quỳnh.

Tuyên án vợ chồng giám đốc Công ty Minh Khang

(Baonghean.vn) - Sau nghị án kéo dài, chiều 28/9, Tòa án nhân dân tỉnh đã tuyên án phạt đối với Nguyễn Thị Thu - Giám đốc Công ty Minh Khang và Nguyễn Đình Khang - Trưởng ban Quản lý Dự án Khu đô thị Minh Khang về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Lắng nghe, nắm bắt thông tin từ quần chúng nhân dân là yếu tố quan trọng để bảo vệ an ninh, trật tự trên địa bàn

Lắng nghe, nắm bắt thông tin từ quần chúng nhân dân là yếu tố quan trọng để bảo vệ an ninh, trật tự trên địa bàn

(Baonghean.vn) - Tại hội nghị, 14 tập thể và 14 cá nhân được nhận Bằng khen và Giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng, nhân rộng mô hình “Giáo xứ, giáo họ bình yên, không có tội phạm, tệ nạn xã hội, đoàn kết chung tay xây dựng nông thôn mới”.

Còn đâu tình làng nghĩa xóm…

Còn đâu tình làng nghĩa xóm…

(Baonghean.vn) - Giữa hai gia đình là hàng xóm, từng có thời gian thân tình “tối lửa tắt đèn có nhau”, nhưng từ khi vướng vào tranh chấp đất đai thì hai bên xảy ra nhiều hiềm khích. Đỉnh điểm là việc hai cha con đã đoạt mạng hàng xóm khi người này vác dao sang nhà “nói chuyện”.

Quy trình đổi Giấy phép lái xe ô tô trực tuyến trong vòng 5 phút

Quy trình đổi Giấy phép lái xe ô tô trực tuyến trong vòng 5 phút

(Baonghean.vn) -Việc đổi giấy phép lái xe qua internet không chỉ giúp người dân tiết kiệm được thời gian công sức, mà còn giảm được khá nhiều chi phí do không phải đến tận nơi làm thủ tục. Hãy thực hiện quy trình đổi Giấy phép lái xe trực tuyến trong vòng 5 phút theo thứ tự các bước sau đây:

Cảnh báo muôn kiểu lừa đảo qua mạng và dấu hiệu nhận biết

Cảnh báo muôn kiểu lừa đảo qua mạng và dấu hiệu nhận biết

(Baonghean.vn) - Mặc dù các  ngành chức năng thường xuyên tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng. Tuy nhiên, tình hình hoạt động của loại tội phạm này vẫn diễn biến phức tạp. Đáng chú ý, là hành vi lừa đảo tình cảm qua mạng xã hội...

Chiêu lừa đảo của 'nhà báo rởm'

Chiêu lừa đảo của 'nhà báo rởm'

(Baonghean.vn) - Thuê người làm giả thẻ nhà báo, “nổ” là Phó Tổng Biên tập một tờ báo điện tử, Nguyễn Thị Vân Anh đã lừa một đại gia đình ở huyện Diễn Châu hơn 12 tỷ đồng, khiến cuộc sống của nhiều người trở nên khốn đốn, lâm cảnh nợ nần…

Thấy gì qua một vụ việc 'xâm hại' lòng đập thủy lợi?

Thấy gì qua một vụ việc 'xâm hại' lòng đập thủy lợi?

(Baonghean.vn) - BTV Tỉnh ủy ban hành Chỉ thị 20 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý Nhà nước về khoáng sản đã tròn 9 tháng. Nhưng, tại Nam Đàn, thời gian qua đã diễn ra sự việc "khó lý giải":  xúc, vận chuyển đất "xâm hại" lòng đập thủy lợi...