#khoa học công nghệ

23 kết quả

OCOP

Nghệ An: Khoa học công nghệ nâng tầm sản phẩm OCOP

(Baonghean.vn) - Để nâng cao giá trị sản xuất, khẳng định thương hiệu, tăng sức cạnh tranh của các sản phẩm OCOP trên thị trường, nhiều chủ thể kinh tế đã chú trọng đầu tư ứng dụng khoa học công nghệ (KHCN) vào sản xuất, chế biến và kinh doanh.
Giá hành dù tăng trong mấy ngày gần đây nhưng vẫn rất thấp. Ảnh: TĐ

Hướng đi nào để hạn chế tình trạng nông sản phải 'giải cứu'?

(Baonghean.vn) - Tình trạng nông sản được mùa - mất giá, phải "giải cứu" đã diễn ra trong nhiều năm qua và lại vẫn đang tiếp tục diễn ra trong năm nay. Chương trình “Dân hỏi - các cơ quan chức năng trả lời” vừa có cuộc trao đổi với bà Võ Thị Nhung - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn để trao đổi rõ hơn về các giải pháp khắc phục tình trạng này trong những năm tiếp theo.
TS. Lê Xuân Sang - Phó Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam

Phó Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam: Nghệ An cần kiên trì xây dựng chính quyền kiến tạo

(Baonghean) - Tại Hội thảo khoa học: “Phát triển khoa học và công nghệ (KH&CN) Nghệ An đến năm 2030”, TS. Lê Xuân Sang - Phó Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam đã có trao đổi với chủ đề: Nghệ An cần làm gì để KH&CN thành động lực quan trọng cho phát triển trong bối cảnh phát triển mới?
Trung ương giám sát việc phát triển khoa học công nghệ ở Nghệ An

Trung ương giám sát việc phát triển khoa học công nghệ ở Nghệ An

(Baonghean.vn) – Sáng 30/11, Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo chương trình phối hợp giám sát Trung ương do đồng chí Lê Bá Trình – Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam dẫn đầu đã có buổi làm việc cùng UBND tỉnh Nghệ An với nội dung thực hiện Nghị quyết Trung ương 6 (khoá XI) về phát triển khoa học, công nghệ và Luật khoa học và công nghệ.
Tăng học phí cần phù hợp với điều kiện thực tế

Tăng học phí cần phù hợp với điều kiện thực tế

(Baonghean.vn) - Sáng 21/6, dưới sự điều hành của đồng chí Nguyễn Xuân Đường, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, UBND tỉnh tiếp tục phiên họp thường kỳ tháng 6, nghe và cho ý kiến vào 6 nội dung quan trọng liên quan đến phát triển kinh tế- xã hội.