Khởi công Nhà tình nghĩa và tặng quà học sinh nghèo ở Nghĩa Đàn, TX. Thái Hòa

(Baonghean.vn) - Ngày 11/3, các hoạt động khởi công xây dựng Nhà tình nghĩa và tặng quà cho học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn diễn ra ở huyện Nghĩa Đàn và TX. Thái Hòa.

* Tỉnh đoàn Nghệ An, do đồng chí Chu Đức Thái - Phó Bí thư Tỉnh đoàn đã tới trao quà cho học sinh và Trường Tiểu học xã Nghĩa Lạc (Nghĩa Đàn).

Tặng quà cho học sinh nghèo trường tiểu học Nghĩa Lạc
Tặng quà cho học sinh nghèo Trường Tiểu học Nghĩa Lạc (Nghĩa Đàn) Ảnh: Minh Thái

Đoàn đã trao 10 suất quà gồm sách vở và tiền mặt cho 10 học sinh hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra Tỉnh đoàn còn hỗ trợ 300 khăn quàng đỏ và 1 bộ trống cho nhà trường, với tổng số tiền 10 triệu đồng.

Minh Thái 

* Thị Đoàn Thái Hòa tổ chức khởi công xây dựng "Nhà tình nghĩa" cho gia đình anh Cao Văn Tráng và chị Đinh Thị Lý ở xóm 13, xã Nghĩa Thuận (TX. Thái Hòa).

Khởi công Nhà tình nghĩa và tặng quà học sinh nghèo ở Nghĩa Đàn, TX. Thái Hòa ảnh 2
Thị đoàn Thái Hòa trao số tiền 40 triệu đồng cho gia đình anh Cao Văn Tráng ở xóm 13, xã Nghĩa Thuận. Ảnh: Quang Huy

Gia đình anh Cao Văn Tráng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hai vợ chồng không có việc làm ổn định,  nuôi 3 con nhỏ, con trai thứ hai hiện mắc bệnh hiểm nghèo, viêm mủ nàng não, teo liệt cả hai chân. Nhiều năm nay gia đình anh Tráng phải sống trong ngôi nhà dột nát xuống cấp nghiêm trọng nhưng không có khả năng sửa chữa.

Nhằm giúp đỡ gia đình anh Tráng có chỗ ở ổn định, Thị đoàn Thái Hòa đã vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm quyên góp được 40 triệu đồng để hỗ trợ gia đình. Ngoài ra, cán bộ nhân dân và đoàn viên xã Nghĩa Thuận huy động ngày công xây nhà; dự kiến ngôi nhà sẽ hoàn thành vào đưa vào sử dụng sau hơn 2 tháng xây dựng.

* Cũng tại TX. Thái Hòa, Trường THCS Hòa Hiếu 1 và THCS Hòa Hiếu 2 tổ chức trao học bổng và đàn gà "khăn quàng đỏ" cho các em học sinh nghèo đặc biệt khó khăn tại các trường.

Tặng quà cho học sinh nghèo ở Thái Hòa
Trường THCS Hòa Hiếu 2 (TX Thái Hòa) trao học bổng "Ươm mầm tài năng" cho các em học sinh. Ảnh: Quang Huy.

Dịp này, tại Trường THCS Hòa Hiếu 2, Ban giám hiệu nhà trường đã trao 4 suất học bổng "Ươm mầm tài năng" cho 4 học sinh là đối tượng thuộc diện hộ nghèo, hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn; mỗi em được nhận học bổng 5 triệu đồng/năm và được nhận cho đến khi học hết lớp 12.

Tại Trường THCS Hòa Hiếu 1, Liên đội trường cũng đã trao 3 đàn gà "khăn quàng đỏ" cho 3 em học sinh nghèo vượt khó. Những phần quà góp phần chia sẻ, động viên, tiếp sức cho các em học sinh nghèo thực hiện ước mơ tiếp tục đến trường.

Quang Huy
Khởi công Nhà tình nghĩa và tặng quà học sinh nghèo ở Nghĩa Đàn, TX. Thái Hòa ảnh 4
Khởi công xây nhà cho cho em Lương Thị Quỳnh Như ở bản Xốp Nặm. 

Chiều cùng ngày, tại bản Xốp Nặm, UBND xã Tam Hợp, huyện Tương Dương đã tổ chức lễ khởi công, xây dựng nhà cho em Lương Thị Quỳnh Như (SN 2002) học sinh lớp 11C, Trường THPT Tương Dương 1. Lương Thị Quỳnh Như là học sinh có hoàn cảnh hết sức éo le. Em và mẹ không có nhà ở, cuộc sống hết sức tạm bợ, thiếu thốn. Ngôi nhà được xây dựng với số tiền gần 150 triệu đồng do chính quyền địa phương hỗ trợ và kêu gọi sự đóng góp từ các nhà hảo tâm.

Tin mới

Video: Lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt Đền thờ Vua Mai Hắc Đế

Video: Lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt Đền thờ Vua Mai Hắc Đế

(Baonghean.vn) -  Cùng với kỷ niệm 1.310 năm khởi nghĩa Hoan Châu, Khai mạc Lễ hội Đền Vua Mai, Đền thờ Mai Hắc Đế vinh dự được đón nhận Bằng xếp hạng di tích Quốc gia đặc biệt. Đây là sự kiện hết sức ý nghĩa, là niềm tự hào to lớn đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Nghệ An.
Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam; Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai

Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam; Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai

(Baonghean.vn) - Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai; Man United muốn sở hữu ngôi sao của Juventus với giá… 0 đồng; Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Trưởng ban Kinh tế Trung ương: Phát huy thế mạnh, truyền thống vẻ vang của tỉnh Nghệ An để vững bước phát triển

Trưởng ban Kinh tế Trung ương: Phát huy thế mạnh, truyền thống vẻ vang của tỉnh Nghệ An để vững bước phát triển

(Baonghean.vn) - Hàng nghìn năm qua, truyền thống chống giặc ngoại xâm, giành độc lập đã trở thành sức mạnh to lớn không ngừng được các thế hệ người dân xứ Nghệ và toàn thể dân tộc ta kế thừa, phát huy trong công cuộc đấu tranh bảo vệ, xây dựng và phát triển quê hương, đất nước.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/2

(Baonghean.vn) - Thủ tướng yêu cầu đẩy mạnh công tác cải cách hành chính; Trưởng ban Kinh tế Trung ương dâng hương tại Khu di tích Kim Liên; Nhiều hoạt động kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng; Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Ngân hàng Thế giới… là những nội dung đáng chú ý đăng trên baonghean.vn.
Thương nhớ cố Tổng Biên tập Thái Ngô Dương

Thương nhớ cố Tổng Biên tập Thái Ngô Dương

(Baonghean.vn) - Nhà báo Thái Ngô Dương từng là lính của Đại đoàn 308, Đại đoàn quân tiên phong, sau Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, mang phiên hiệu Sư đoàn 308, thuộc Quân khu Việt Bắc. Với năng khiếu bẩm sinh, ông viết báo khá sớm rồi trở thành trợ lý tuyên huấn Sư đoàn 308.
Thủ tướng

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Phát huy tinh thần đổi mới, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm tạo đột phá trong công tác cải cách hành chính

(Baonghean.vn) - Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tiếp tục đẩy mạnh việc rà soát, ban hành các giải pháp cụ thể, thiết thực triển khai thực hiện tốt kế hoạch hoạt động của năm 2023 và thời gian tới để tạo đột phá trong cải cách hành chính.
Nhiều hoạt động kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng

Nhiều hoạt động kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng

(Baonghean.vn) - Ngày 3/2, đoàn đại biểu Ban Tổ chức Tỉnh ủy do đồng chí Lê Đức Cường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh uỷ làm Trưởng đoàn đã dâng hoa, dâng hương tưởng niệm tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên; Khu Lưu niệm cố Tổng Bí thư Lê Hồng Phong.
Đồng chí Thái Ngô Dương: Từ cậu bé liên lạc đến Tổng Biên tập Báo Nghệ An

Đồng chí Thái Ngô Dương: Từ cậu bé liên lạc đến Tổng Biên tập Báo Nghệ An

(Baonghean.vn) - Ấn tượng của tôi về ông là sự minh mẫn đến lạ kỳ. Mỗi mốc thời gian, mỗi sự việc, mỗi gương mặt xưa cũ đều được ông nhắc nhớ bằng sự tỉ mỉ, trân trọng. Thậm chí, kể cả cái ngày tham gia lớp học truyền bá Quốc ngữ đội hướng đạo sinh khi mới 12 tuổi ông vẫn nhớ như in...
Ngang nhiên chặt phá cây trên phần đất rừng đang tranh chấp

Ngang nhiên chặt phá cây trên phần đất rừng đang tranh chấp

(Baonghean.vn) - Mặc dù đang trong quá trình tranh chấp, ông Phan Công Tiến, xóm Hưng Mỹ (xã Thịnh Thành, Yên Thành) vẫn ngang nhiên chặt phá cây trên phần đất được cho là đã bán cho ông Nguyễn Bá Ngọc (xã Liên Thành, Yên Thành), dù bị UBND xã Thịnh Thành lập biên bản và đình chỉ nhiều lần.
Sông Lam Nghệ An.

Sông Lam Nghệ An: Khởi đầu hanh thông?

(Baonghean.vn) - Nếu chỉ xem xét những gì người trong cuộc nói trước khi mùa giải V-League 2023 khởi tranh, SHB Đà Nẵng với tham vọng “lọt top huy chương” sẽ trên cơ Sông Lam Nghệ An chỉ đặt mục tiêu top 8 sau lượt đi?
Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An làm việc với lãnh đạo Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An làm việc với lãnh đạo Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam

(Baonghean.vn) - Sáng 3/2, đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với lãnh đạo Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam về tiến độ thực hiện Dự án “Hạ tầng ưu tiên và phát triển đô thị thích ứng với biến đổi khí hậu thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An” vay vốn WB.
Nữ cán bộ vẹn toàn 'hai vai'

Nữ cán bộ vẹn toàn 'hai vai'

(Baonghean.vn) - Đảm nhận Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, kiêm Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Tân Kỳ, đồng chí Vũ Thị Thanh Hương luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Sự năng nổ, nhiệt tình, luôn gần dân, sát dân để làm tốt vai trò cầu nối giữa Đảng với dân của đồng chí luôn được ghi nhận.
Hé lộ nguyên nhân 2 cán bộ Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Nghĩa Đàn bị bắt

Hé lộ nguyên nhân 2 cán bộ Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Nghĩa Đàn bị bắt

(Baonghean.vn) - Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Nghệ An vừa phê chuẩn các Quyết định khởi tố đối với Giám đốc và Phó Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Nghĩa Đàn và Giám đốc một doanh nghiệp có liên quan. Qua tìm hiểu của PV Báo Nghệ An, nguyên nhân của vụ việc cũng đã dần được hé lộ.