Khởi tố đối tượng chuyên đột nhập nhà dân trộm cắp tài sản

(Baonghean.vn)-Ngày 25/10, Công an huyện Nam Đàn cho biết, đã khởi tố bị can bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Thành (24 tuổi) trú tại thị trấn huyện Nam Đàn về tội Trộm cắp tài sản.
 
Đối tượng Nguyễn Văn Thành tại cơ quan điều tra
 
Theo kết quả điều tra của cơ quan công an: từ 3/2015 trên địa bàn huyện Nam Đàn liên tiếp xảy ra các vụ kẻ trộm đột nhập nhà dân vào ban đêm để trộm cắp tài sản một cách rất tinh vi, gia chủ dù ngủ ngay trong phòng nhưng không hề hay biết. Nạn nhân thường là những nhà có điều kiện hoặc cán bộ công chức. Điển hình như đêm 20/9 một gia đình cán bộ UBND huyện Nam Đàn bị kẻ trộm đột nhập vào nhà lấy máy tính, điện thoại di động...
 
Bằng các biện pháp nghiệp vụ cao, ngày 10/10, công an huyện Nam Đàn triệu tập Nguyễn Văn Thành (24 tuổi) trú tại thị trấn huyện Nam Đàn là nghi phạm gây ra các vụ việc trên.
 
Tại cơ quan điều tra, Thành đã khai nhận mình chính là thủ phạm gây ra 9 vụ trộm trên địa bàn. Tang vật gồm nhiều máy tính, dây chuyền, điện thoại trị giá hơn 80 triệu đồng.
 
Thành là đối tượng nghiện, đã từng bị bắt trong một vụ án ma túy và lĩnh án 3 năm tù giam. Tất cả tang vật trộm cắp đối tượng này đều đem đi cầm, bán  để  sử dụng ma túy.
 
Phương Nguyên