Không đảm bảo vệ sinh, nhà hàng lớn nhất Thái Hòa bị phạt 16 triệu đồng

(Baonghean.vn) – Trong 3 ngày 27-29/4, Đoàn thanh tra liên ngành về bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Nghệ An đã thực hiện thanh kiểm tra tại huyện Quỳ Hợp, thị xã Thái Hòa và huyện Nghĩa Đàn.

Khâu đóng nhãn, bao bì của nhà máy bia Đồng Hồ, Quỳ Hợp chưa đảm bảo quy định.

Qua thanh kiểm tra, đoàn liên ngành đã lập biên bản vi phạm hành chính một số cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn 3 huyện thị.

Cụ thể: với Nhà máy bia Đông Hồ, có địa chỉ khối 12, thị trấn Quỳ Hợp, qua kiểm tra, cơ sở đã đảm bảo tốt khâu vệ sinh trong sản xuất, chế biến. Tuy nhiên, cơ sở này còn chưa đảm bảo yếu tố đóng gói bao bì sản phẩm, không có ngày sản xuất và hạn sử dụng. Đối chiếu với các quy định của pháp luật, đoàn đã lập biên bản vi phạm hành chính, dự kiến mức phạt là 600 nghìn đồng.

Tại Lâm Viên Quán - nhà hàng lớn nhất ở thị xã Thái Hòa, qua kiểm tra, đoàn thanh tra liên ngành đã lập biên bản vi phạm hành chính với các hành vi, vi phạm: Kho chứa thực phẩm không đảm bảo an toàn vệ sinh; không lưu mẫu thức ăn…Dự kiến mức phạt với nhà hàng này là 16 triệu đồng.

Đoàn liên ngành thực hiện kiểm tra tại Lâm Viên Quán, thị xã Thái Hòa.
Phát hiện kho chứa thực phẩm không đảm bảo an toàn vệ sinh.
Giấy khám sức khỏe của nhân viên được cấp không đúng quy định, còn mang tính đối phó.

Cũng tại Lâm Viên Quán, qua kiểm tra, còn phát hiện hiện tượng “đối phó” trong việc khám sức khỏe cho nhân viên; giấy khám sức khỏe được cấp do đơn vị không có thẩm quyền.

Thực hiện thanh, kiểm tra từ ngày 21/4/2016 đến nay, đoàn liên ngành tỉnh Nghệ An đã tiến hành kiểm tra 10 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; lập biên bản vi phạm hành chính đối với 5 cơ sở; đình chỉ 1 cơ sở; mức phạt bằng tiền dự kiến là 44.450.000 đồng./.

Thanh Sơn