Không lấy chồng là bất hiếu với cha mẹ?

Một video kéo dài 4 phút hiện thu hút hơn 90.000 lượt xem trên YouTube, sau khi hé lộ nỗi niềm của những người phụ nữ bị coi là gái ế ở Trung Quốc.

Theo Daily Mail, video có tên Chinese singletons open up about pressure of unmarried life mới đây tiết lộ áp lực những cô gái độc thân ở Trung Quốc phải chịu đựng từ phía gia đình và xã hội.

Tại quốc gia đông dân dân nhất thế giới này, phụ nữ qua tuổi 25 chưa lấy chồng bị gọi chung là "sheng nu" (thặng nữ).

Với người là con một trong gia đình, áp lực hôn nhân càng lớn. Họ bị gắn mác "gái ế", "kén cá chọn canh", "tự do vô lối" hoặc thiếu tôn trọng cha mẹ. 

Video nhanh chóng thu hút các bạn trẻ từ nhiều nơi trên thế giới chia sẻ về áp lực và quan điểm hôn nhân trong cuộc sống. 

.

Nickname Tyler Durden bình luận trên Daily Mail: "Thậm chí ở Anh, nếu một cô gái không có con ở tuổi 21, cô ấy cũng bị coi là quá lứa lỡ thì".

"Ấn Độ cũng vậy. Họ không bao giờ nghe đến câu 'hãy sống và để cho người khác sống" - thành viên Loreng cho hay. 

Middle Earth đồng tình: "Người Nhật có câu nói nổi tiếng 'Ai chơi trội sẽ bị tập thể trừng phạt".

"Tôi không phải con gái Trung Quốc nhưng mẹ tôi cũng đặt áp lực tương tự lên tôi. Bà gọi tôi là người giúp việc cũ, gái ế, kén chọn... khiến tôi rất buồn. Mối quan hệ giữa tôi và mẹ vì thế không bao giờ vui vẻ được như trước kia" - challengeyou (người Mỹ) chia sẻ.

Ben (một dân mạng từ London, Anh) cho hay: "Tôi ghét phải kết hôn trước tuổi 35. Vào thời điểm đó, chúng ta chưa hề có sự nghiệp ổn định, không đủ trách nhiệm và sự sẵn sàng để có con. Tôi không muốn lãng phí tuổi trẻ".

"Sự độc lập của con cái phải được cha mẹ tôn trọng. Ở phương Tây, không ít người chọn sống mà không kết hôn hoặc sinh con. Trái đất còn có cả những người được gọi là trai ế" - nickname Rboudville đồng tình. 

Theo Zing.vn

tin mới

Tháng Năm ở Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên

Tháng Năm ở Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên

(Baonghean.vn) - Tháng Năm về, Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên lại đón hàng chục nghìn lượt khách từ mọi miền của Tổ quốc và bạn bè quốc tế về tham quan, tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị Cha già kính yêu của dân tộc nhân dịp kỷ niệm 134 năm Ngày sinh của Người.

Đồng lúa và sen

Mùa vàng trên quê Bác

(Baonghean.vn) - Cùng với những đổi thay trên quê Bác, ngày mùa ở Kim Liên (Nam Đàn) dường như cũng đẹp hơn, rộn ràng hơn. 

Tình người ở… 'xóm chạy thận'

Tình người ở… 'xóm chạy thận'

(Baonghean.vn) - Dẫu tương lai phía trước còn rất mịt mờ nhưng bằng tình thương, sự động viên của cộng đồng và sự đồng cảm của những con người cùng cảnh ngộ, trên những gương mặt xám nghoét vì thiếu máu, vì chạy thận lâu ngày, tôi vẫn thấy nụ cười luôn toả nắng...

Họp

UBND tỉnh Nghệ An họp và cho ý kiến về nhiều nội dung quan trọng

(Baonghean.vn) - Chiều 15/5, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức họp để nghe và cho ý kiến về các nội dung: Chế độ dinh dưỡng đặc thù cho huấn luyện viên, vận động viên thành tích cao; đặt tên đường trên địa bàn thành phố Vinh và huyện Nghi Lộc; họp Ban chỉ đạo Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh.

Bác Hồ

Chuyện những người từng vinh dự được gặp Bác Hồ

(Baonghean.vn) - Bác Hồ là lãnh tụ thiên tài của đất nước, vị Cha già của dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới, không chỉ người dân Việt Nam mà khắp thế giới đều ngưỡng mộ Người. Những ai từng được gặp gỡ, làm việc bên Bác đều xem đó là may mắn và niềm vinh dự theo suốt cuộc đời…

Thiếu nhi Nghệ An làm theo lời Bác dạy

Thiếu nhi Nghệ An làm theo lời Bác dạy

(Baonghean.vn) - Để hiểu hơn về những nỗ lực của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh trong việc đồng hành với các em thiếu nhi làm theo lời Bác dạy, Báo Nghệ An có cuộc trò chuyện với đồng chí Trần Linh - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Nghệ An.

Viettel Nghệ An ‘Lan tỏa tri thức - Kết nối yêu thương’ tại xã nghèo Huồi Tụ, Kỳ Sơn

Viettel Nghệ An ‘Lan tỏa tri thức - Kết nối yêu thương’ tại xã Huồi Tụ, huyện Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Hướng tới kỷ niệm 35 năm Ngày truyền thống Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông quân đội (Viettel), vừa qua, Viettel Nghệ An triển khai chương trình "Lan tỏa tri thức - Kết nối yêu thương" tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Huồi Tụ 1, xã Huồi Tụ, huyện Kỳ Sơn.

Nhìn nhận và đối mặt bệnh 'sợ trách nhiệm' ở thanh niên

Nhìn nhận và đối mặt bệnh 'sợ trách nhiệm' ở thanh niên

(Baonghean.vn) - "Bệnh sợ trách nhiệm" là tiêu đề bài báo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đăng trên Tạp chí Cộng sản; được nhắc đến trong cuốn sách "Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh".

Nghệ An tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức về tự kỷ

Nghệ An tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức về tự kỷ

(Baonghean.vn) - Chiều 13/5, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị tổng kết Dự án "Thúc đẩy thực thi quyền trẻ em, đảm bảo trẻ em được tiếp cận với các nguồn hỗ trợ, các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và giáo dục đối với trẻ em bị hội chứng rối loạn phổ tự kỷ”.