Không nên phân bổ Quỹ BHYT cho các đơn vị mang tính chất cào bằng

(Baonghean.vn) - Đây là một trong những kiến nghị của lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa 115 tại cuộc làm việc với đoàn giám sát của Ban văn hóa xã hội, HĐND tỉnh Nghệ An chiều 8/5.

Cuộc làm việc nằm trong chương trình giám sát về việc thực hiện chính sách, pháp luật về bảo hiểm y tế (BHYT) trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Phó trưởng ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh Nguyễn Thị Lan chủ trì tại cuộc làm việc. Ảnh: Phương Thúy
Phó trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh Nguyễn Thị Lan chủ trì tại cuộc làm việc. Ảnh: Phương Thúy
Báo cáo của lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa 115 cho thấy, tổng chi phí khám chữa bệnh bảo hiểm năm 2015 là 54 tỷ; năm 2016 là hơn 122 tỷ; năm 2017 là hơn 125 tỷ...

Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa 115 nhận định, hiện nay trong cùng một tuyến song số lượng bệnh nhân tiếp nhận của mỗi bệnh viện nhiều, ít khác nhau và kỹ thuật cũng khác.

Vì vậy, bệnh viện này đề nghị tỉnh không nên phân bổ Quỹ BHYT cho các đơn vị "cào bằng" như hiện tại, vì như thế sẽ hạn chế sự phát triển chuyên môn của các cơ sở y tế; dẫn đến chất lượng điều trị, phục vụ bệnh nhân giảm, nhất là bệnh viện có khả năng chuyên môn tốt.

Lãnh đạo bệnh viện Đa khoa 115 phát biểu ý kiến. Ảnh: Phương Thúy
Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa 115 phát biểu ý kiến. Ảnh: Phương Thúy

Tại cuộc giám sát, đoàn giám sát đã trao đổi, yêu cầu cơ sở làm rõ một số nội dung liên quan đến những vướng mắc khác trong thực hiện khám chữa bệnh bằng thẻ bảo hiểm y tế; công tác phối hợp xử lý...

Bà Nguyễn Thị Lan, Phó Trưởng ban Văn hóa - Xã hội, HĐND tỉnh đánh giá, Bệnh viện Đa khoa 115 đã thực hiện tốt các dịch vụ chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho người dân. Bệnh viện cũng đã tổ chức từ thiện, thăm khám và chữa bệnh miễn phí cho trẻ em nghèo…

Trên cơ sở đó, đơn vị tiếp tục đầu tư trang thiết bị và nâng cao chất lượng đội ngũ y, bác sỹ; thực hiện nghiêm túc các quy định khám chữa bệnh; kịp thời khắc phục những hạn chế và tồn tại trong thời gian qua… Về những kiến nghị, đoàn công tác sẽ tổng hợp báo cáo các cấp, ngành liên quan xem xét giải quyết.

Tin mới

Tản văn: Dã quỳ và em

Tản văn hay: Dã quỳ và em

(Baonghean.vn) - Nhắc đến Tây Nguyên, người ta thường nghĩ đến loài hoa dã quỳ. Loài hoa vừa bình dị vừa rực rỡ này đã hút hồn biết bao du khách đến với vùng đất nhiều nắng gió. Trân trọng mời các bạn cùng lắng nghe tản văn “Dã quỳ và em” của Nguyễn Duy Xuân qua giọng đọc Hồ Nữ Thị.
Đường liên xã “oằn mình” gánh xe quá tải

Khi đường liên xã 'oằn mình' gánh xe quá tải

(Baonghean.vn) - Đường liên xã Ngọc Sơn - Quỳnh Tân, huyện Quỳnh Lưu đã xuống cấp nghiêm trọng, nhiều chỗ bị lún, mặt đường bị băm nát, gây khó khăn cho người và phương tiện qua lại. Đây là hậu quả của việc xe ô tô chở vật liệu xây dựng quá tải thường xuyên chạy qua đây gây ra.
Nghệ An: Rau xanh khan hàng, giá tăng 'chóng mặt'

Nghệ An: Rau xanh khan hàng, giá tăng 'chóng mặt'

(Baonghean.vn) -  Khoảng 10 ngày nay, giá rau xanh tăng chóng mặt, có những loại tăng gấp 4-5 lần so với trước khiến người tiêu dùng chật vật. Theo dự báo, tình trạng rau xanh khan hàng, tăng giá này kéo dài ít nhất trong vài tuần nữa mới có thể “hạ nhiệt”.
Chính sách hỗ trợ cho giáo viên mầm non, tiểu học ngoài công lập

Tạo động lực cho các thầy giáo, cô giáo gắn bó với nghề

(Baonghean.vn) - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa ký Quyết định số 24/2022/QĐ-TTg ngày 29/11/2022 quy định về việc thực hiện chính sách hỗ trợ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục tiểu học ngoài công lập gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.
Cử tri

Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An đã tiếp thu, giải quyết, trả lời đầy đủ 100% kiến nghị của cử tri

(Baonghean.vn) -  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Văn Đệ cho biết, với tinh thần trách nhiệm trước cử tri tỉnh nhà, UBND tỉnh đã chỉ đạo các sở, ban, ngành, địa phương tích cực, chủ động nghiên cứu, tiếp thu, giải quyết và trả lời đầy đủ 100% số kiến nghị và nội dung được yêu cầu.
Nghệ An: Sẽ tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với những người giữ chức vụ do HĐND tỉnh khóa XVIII bầu vào kỳ họp cuối năm 2023

Nghệ An: Sẽ tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với những người giữ chức vụ do HĐND tỉnh khóa XVIII bầu vào kỳ họp cuối năm 2023

(Baonghean.vn) - Sáng 7/12, tại Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026, đồng chí Nguyễn Nam Đình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã trình bày các báo cáo, tờ trình và dự thảo Nghị quyết của Thường trực HĐND tỉnh trình kỳ họp.
Quy mô nền kinh tế của Nghệ An đứng thứ 12 cả nước

Quy mô nền kinh tế của Nghệ An đứng thứ 12 cả nước

(Baonghean.vn) - Sáng 7/12, tại Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVIII, thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh, đồng chí Bùi Thanh An - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội năm 2022 và Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023.

 Nghệ An: 5 nhóm vấn đề cần quan tâm giải quyết được Mặt trận Tổ quốc gửi đến HĐND tỉnh

Nghệ An: 5 nhóm vấn đề cần quan tâm giải quyết được Mặt trận Tổ quốc gửi đến HĐND tỉnh

(Baonghean.vn) -  Thông báo về hoạt động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tham gia xây dựng chính quyền; đồng chí Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh đề xuất, kiến nghị với HĐND, UBND tỉnh 5 nhóm vấn đề cần quan tâm giải quyết.