#kiểm định

32 kết quả

Kịp thời gỡ vướng trong đăng kiểm

Kịp thời gỡ vướng trong đăng kiểm

Thông tư mới của Bộ Giao thông Vận tải về hoạt động đăng kiểm đã kịp thời tháo gỡ vướng mắc, với kỳ vọng mang lại lợi ích cho hàng triệu người, giúp tiết kiệm chi phí xã hội khá nhiều. Cơ chế chính là nguồn lực, khi vướng mắc được thông thì nguồn lực tạo ra rất lớn mà không mất khoản phí đầu tư nào.
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà: Xử lý sai phạm đăng kiểm không được ảnh hưởng đến người dân

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà: Xử lý sai phạm đăng kiểm không được ảnh hưởng đến người dân

Trước tình hình bất cập của công tác đăng kiểm gây ảnh hưởng đến quyền lợi hợp pháp và đời sống bình thường của người dân, chiều 8/3, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà làm việc với lãnh đạo Bộ GTVT, Bộ Công an để xử lý ngay tình trạng ùn tắc nghiêm trọng tại các trung tâm đăng kiểm.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/2

(Baonghean.vn) - Nghệ An khởi động Tháng Thanh niên năm 2023; Trao thưởng thành tích xuất sắc trong đấu tranh phòng, chống ma túy cho Bộ đội Biên phòng Nghệ An; Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Kỳ Sơn làm đơn xin thôi giữ chức vụ... là một số nội dung chính trong ngày 26/2.
Nhiều thang máy trên địa bàn TP. Vinh quá tải trong giờ cao điểm. Ảnh: Q.A

Người dân thấp thỏm khi nhiều thang máy không đảm bảo an toàn

(Baonghean.vn) -  Thang máy hiện là phương tiện di chuyển phổ biến tại các tòa nhà cao tầng, chung cư, trung tâm thương mại. Mặc dù vậy, hiện nhiều thang máy trên địa bàn TP.Vinh đã có tuổi đời lâu năm, xuống cấp, hết hạn kiểm định nhưng chưa được kiểm tra, sửa chữa kịp thời...
Tạm giam 2 đối tượng

Khởi tố, bắt tạm giam giám đốc công ty kiểm định sau vụ 11 công nhân gặp nạn ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam 2 đối tượng về tội "Vi phạm quy định về an toàn lao động" trong vụ việc sập vận thăng lồng khiến 3 người tử vong, 8 người bị thương tại công trình xây dựng tại Nghệ An.
Giá xe nhập khó giảm sâu

Giá xe nhập khó giảm sâu

Thông tin Thái Lan đã cấp giấy chứng nhận cho mẫu xe CR-V của Honda để nhập khẩu vào Việt Nam đáp ứng quy định tại Nghị định 116 gây chú ý trên thị trường xe nhập đang khan hiếm mấy tháng qua.
Công ty CP xi măng Sông Lam: Tăng cường kiểm định, đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt nhất

Công ty CP xi măng Sông Lam: Tăng cường kiểm định, đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt nhất

(Baonghean) - Đó là khẳng định của ông Nguyễn Trung Hậu - Tổng Giám đốc Công ty CP Xi măng Sông Lam khi trao đổi về công tác vận hành sản xuất các sản phẩm clinker, xi măng. Hiện nay, các sản phẩm của công ty đã được Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng công nhận phù hợp với các yêu cầu tiêu chuẩn quốc tế ISO 9001:2015.
Nâng cao chất lượng kiểm định xây dựng

Nâng cao chất lượng kiểm định xây dựng

(Baonghean.vn) - Nhờ triển khai dự án nâng cao năng lực Trung tâm kiểm định xây dựng Nghệ An (phần thiết bị) và quy hoạch phát triển khoa học và công nghệ tỉnh, Trung tâm kiểm định xây dựng được đầu tư nhiều trang thiết bị hiện đại như: Thiết bị kiểm tra, kiểm định kết cấu các công tình xây dựng, cầu các loại, đập thủy điện; Máy chiết ly tâm; Máy nén tam liên; Thí nghiệm bentonine; Máy kiểm tra đa năng...đáp ứng  yêu cầu kiểm định xây dựng trên địa bàn tỉnh và vùng lân cận.
Hầm Hải Vân xuất hiện vết nứt

Hầm Hải Vân xuất hiện vết nứt

Hầm đường bộ dài nhất Đông Nam Á xuất hiện một số vết nứt nhỏ ngang dọc, đơn vị quản lý cho biết các vết nứt không ảnh hưởng độ an toàn của công trình.