Kiểm tra công tác phòng không nhân dân tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Ban chỉ đạo phòng không nhân dân trung ương đã biểu dương những kết quả đạt được trong công tác phòng không nhân dân của tỉnh Nghệ An trong thời gian qua.

Chiều 9/5, tại Bộ CHQS tỉnh, đoàn công tác Ban chỉ đạo phòng không nhân dân trung ương do Đại tá Nguyễn Mạnh Khải, Ủy viên Ban chỉ đạo Phòng không nhân dân trung ương, Cục trưởng Cục phòng không Lục quân làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác phòng không nhân dân tại địa bàn tỉnh Nghệ An.

Tiếp và làm việc với đoàn có Đại tá Lê Tất Thắng, Phó Tham mưu trưởng Quân khu, Trưởng cơ quan thường trực Ban chỉ đạo phòng không nhân dân Quân khu 4; Đại tá Trần Văn Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh, Phó trưởng Ban Thường trực Ban chỉ đạo phòng không nhân dân tỉnh và các đồng chí trong cơ quan thường trực Ban chỉ đạo phòng không nhân dân tỉnh Nghệ An.

Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh Phong Quang
Thời gian qua, tỉnh Nghệ An là tỉnh đã thường xuyên kiện toàn số lượng, cơ cấu, thành phần, duy trì nền nếp hoạt động Ban chỉ đạo phòng không nhân dân cấp tỉnh, cấp huyện.
Hiệp đồng chặt chẽ với Tiểu đoàn sân bay Vinh, Trạm ra đa 45, Đài kiểm soát không lưu Vinh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Lữ đoàn phòng không 283 để quản lí vùng trời, quản lí hoạt động bay dân sự, quân sự và hoạt động của các phương tiện bay không người lái và phương tiện bay siêu nhẹ trên địa bàn.
Đại tá Nguyễn Mạnh Khải trao tặng tài liệu hoạt động phòng không nhân dân của BCĐ PKND trung ương cho tỉnh Nghệ An. Ảnh: Phong Quang
Đẩy mạnh công tác giáo dục, tuyên truyền nâng cao nhận thức về công tác phòng không nhân dân cho đội ngũ cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân thông qua công tác giáo dục, qua các cơ quan báo chí truyền thông.
Chú trọng xây dựng và bồi dưỡng, huấn luyện lực lượng dân quân tự vệ phòng không theo đúng nội dung, chương trình.
Trong diễn tập khu vực phòng thủ cấp tỉnh và cấp huyện, tỉnh Nghệ An đã thực hiện tốt nội dung thực binh phòng không nhân dân như vận hành hệ thống thông báo, báo động, sơ tán nhân dân ra khỏi khu vực nguy hiểm, tổ chức lực lượng phòng không đánh địch tiến công hỏa lực và khắc phục hậu quả…
Phân đội súng máy phòng không 12,7mm Trung đoàn 764 thực hành huấn luyện nội dung vượt sông. Ảnh: Phong Quang
Kết luận nội dung kiểm tra, đoàn công tác Ban chỉ đạo phòng không nhân dân trung ương đã biểu dương những kết quả đạt được trong công tác phòng không nhân dân của tỉnh Nghệ An trong thời gian qua; đồng thời chỉ ra một số hạn chế khuyết điểm cần khắc phục, một số nhiệm vụ trọng tâm công tác phòng không nhân dân mà tỉnh cần tập trung trong thời gian tới…/.