Kiểm tra, giám sát việc lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện Chỉ thị 05 tại Bộ CHQS tỉnh

Hoàng Anh (Bộ CHQS tỉnh Nghệ An)

(Baonghean.vn) - Sau 02 ngày làm việc nghiêm túc, bảo đảm dân chủ, khách quan, đúng nguyên tắc, quy trình, quy định của Đảng; đoàn giám sát đã chỉ ra những ưu điểm, hạn chế của Ban Thường vụ Đảng ủy Quân sự tỉnh.

Trong thời gian 02 ngày (10, 11/03), đoàn công tác Ban Thường vụ Tỉnh ủy do đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường - Ủy viên BTV Tỉnh ủy - Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra, giám sát đối với Ban Thường vụ Đảng ủy Quân sự tỉnh về việc lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị (Khóa XII). Tiếp và làm việc với đoàn có Thượng tá Phan Đại Nghĩa - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh cùng các đồng chí trong BTV Đảng ủy Quân sự tỉnh, cơ quan UBKT Đảng ủy Quân sự tỉnh…

Kiểm tra, giám sát việc lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện Chỉ thị 05 tại Bộ CHQS tỉnh ảnh 1
Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường, Ủy viên BTV Tỉnh ủy - Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị.

Thời gian qua, Ban Thường vụ Đảng ủy Quân sự tỉnh đã lãnh đạo, chỉ đạo làm tốt việc tổ chức quán triệt và triển khai thực hiện một cách nghiêm túc các nghị quyết, chỉ thị, hướng dẫn của Tỉnh ủy, Đảng ủy Quân khu về việc đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Để việc học tập và làm theo Bác đạt hiệu quả thiết thực, Ban Thường vụ Đảng ủy Quân sự tỉnh đã chỉ đạo cơ quan Thường trực triển khai, hướng dẫn các Đảng bộ, chi bộ cơ sở đăng ký thực hiện các mô hình nhằm tạo chuyển biến rõ nét trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Gắn việc thực hiện Chỉ thị 05 với thực hiện Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”, qua hơn 5 năm triển khai thực hiện, đến nay đã có 28/28 tổ chức cơ sở Đảng (07 tổ chức cơ sở đảng trực thuộc và 21 Đảng bộ Quân sự huyện, thành phố, thị xã) đăng ký thực hiện với 17 loại mô hình thực hiện Chỉ thị số 05.

Nổi bật một số mô hình tiêu biểu như: “Dân vận khéo”, “Tiết kiệm bản thân để phần người khó”; “Tôi yêu Tổ quốc tôi” - Tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân đi biển; “Gắn kết yêu thương giữa lương và giáo; “Ngày Chủ nhật xanh, làm sạch bãi biển” và mô hình “Chia sẻ khó khăn, bắt tay đoàn kết” nhằm giúp đỡ các gia đình quân nhân đang thực hiện nghĩa vụ quân sự tại ngũ có hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt, việc học tập và làm theo Bác được cán bộ, chiến sĩ LLVT Nghệ An thể hiện bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, đầy nghĩa tình và trách nhiệm trong đại dịch Covid-19 được Đảng bộ và nhân dân trên địa bàn tỉnh ghi nhận và đánh giá cao…

Tiến hành kiểm tra sổ ghi chép, lưu trữ tài liệu.
Tiến hành kiểm tra sổ ghi chép, lưu trữ tài liệu.

Qua đó đã xuất hiện nhiều tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, tạo hiệu ứng và sức lan tỏa rộng lớn trong LLVT tỉnh, tô thắm thêm hình ảnh “Bộ độ Cụ Hồ” trong lòng nhân dân. Với những thành tích và kết quả đạt được đã góp phần xây dựng Đảng bộ Quân sự tỉnh trong sạch vững mạnh tiêu biểu, cơ quan đơn vị vững mạnh toàn diện. Bộ CHQS tỉnh 02 lần được tặng danh hiệu Cờ thi đua của Chính phủ; 02 lần được tặng danh hiệu Cờ thi đua của Bộ Quốc phòng; 04 tập thể và 01 cá nhân được Tỉnh ủy tặng Bằng khen; 14 mô hình, 14 tập thể và 30 cá nhân được Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh khen thưởng trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”…

Sau 02 ngày làm việc nghiêm túc, bảo đảm dân chủ, khách quan, đúng nguyên tắc, quy trình, quy định của Đảng; đoàn giám sát đã chỉ ra những ưu điểm, hạn chế của Ban Thường vụ Đảng ủy Quân sự tỉnh.

Kiểm tra, giám sát việc lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện Chỉ thị 05 tại Bộ CHQS tỉnh ảnh 3
 Thượng tá Phan Đại Nghĩa, Ủy viên BTV Tỉnh ủy - Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu kết luận, đồng Nguyễn Thị Thu Hường, Ủy viên BTV Tỉnh ủy - Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đánh giá cao về việc lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Ban Thường vụ Đảng ủy Quân sự tỉnh. Đồng chí trưởng đoàn kiểm tra yêu cầu: Trong thời gian tới, Ban Thường vụ Đảng ủy Quân sự tỉnh cần tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được thời gian qua; Đẩy mạnh việc lãnh đạo, chỉ đạo, cụ thể hóa một số mục tiêu, chỉ tiêu sát với tình hình nhiệm vụ đơn vị và địa phương.

Đồng thời, phát hiện và nhân rộng những kinh nghiệm quý, những cách làm hay, đổi mới, sáng tạo và phát triển thêm các mô hình có sức lan tỏa mạnh mẽ đến với đời sống nhân dân. Bên cạnh đó, cần đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền trên mọi phương tiện thông tin đại chúng, giáo dục nâng cao nhận thức, tinh thần trách nhiệm cá nhân, ý thức tự giác của mỗi cán bộ, đảng viên, nhất là về gương người tốt, việc tốt, các điển hình tập thể và cá nhân có nhiều thành tích trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”./.

Tin mới

[Infographics] Thiệt hại về hoàn lưu bão số 4 trên địa bàn Nghệ An (tính đến 17h ngày 4/10)

[Infographics] Thiệt hại về hoàn lưu bão số 4 trên địa bàn Nghệ An (tính đến 17h ngày 4/10)

(Baonghean.vn) - Mặc dù không nằm trong tâm bão Noru nhưng hoàn lưu bão đã gây thiệt hại vô cùng nặng nề trên địa bàn Nghệ An với nhiều địa phương bị ngập lụt diện rộng, xảy ra lũ quét, sạt lở đất. Hiện chính quyền các địa phương và các cơ quan chức năng đang tập trung khắc phục hậu quả mưa lũ.
Tướng Cương: Thất bại của một trận đánh nhưng không có nghĩa Nga thua về chiến lược

Tướng Cương: Thất bại của một trận đánh nhưng không có nghĩa Nga thua về chiến lược

(Baonghean.vn) -  Đã hơn 8 tháng kể từ khi Nga và Ukraine bắt đầu xung đột quân sự. Thế bế tắc đang diễn ra khi cả hai dường như đều đủ mạnh để ngăn bên kia giành chiến thắng, nhưng lại chưa đủ để đạt đến một chiến thắng quyết định trên chiến trường. Liệu trong thời gian tới sẽ có đột phá lớn nào sắp xảy ra trong nỗ lực của cả Nga và Ukraine hay không? Liên quan đến những vấn đề này, Thiếu tướng Lê Văn Cương – Nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược, Bộ Công an đưa ra một vài nhận định. 
Đội trẻ Sông Lam Nghệ An tham dự hạng 3 quốc gia thi đấu với CLB của Phi Sơn

Đội trẻ Sông Lam Nghệ An tham dự hạng 3 quốc gia thi đấu với CLB của Phi Sơn

(Baonghean.vn) - Câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An vừa thành lập thêm đội trẻ để tham gia vào Giải bóng đá Hạng Ba Quốc gia 2022, dự kiến ngày 11/10 tới đây đội sẽ có trận đấu mở màn ở bảng A khu vực phía Bắc. Để hướng đến một mùa giải thành công, Đội trẻ Sông Lam Nghệ An đã có cuộc tập dượt đầy quan trọng trước câu lạc bộ Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.
Tiếp cận bản 'nhiều không' nơi đầu nguồn lũ quét ở Kỳ Sơn

Tiếp cận bản 'nhiều không' nơi đầu nguồn lũ quét ở Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Giữa trưa nắng của ngày thứ ba sau trận lũ quét, chúng tôi mới tiếp cận được bản Bình Sơn 1 của xã Tà Cạ. Bình Sơn 1 là 1 trong 2 bản cao nhất của xã Tà Cạ mà cơn lũ dữ quét qua đêm và sáng ngày 1/10. Sau trận lũ dữ, bà con không có nhà, không có nước, không có gạo, cũng không có điện...
Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An thăm, chia sẻ khó khăn với đồng bào bị lũ lụt huyện Kỳ Sơn

Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An thăm, chia sẻ khó khăn với đồng bào bị lũ lụt huyện Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Ngày 4/10, đoàn công tác do đồng chí Thiếu tướng Phạm Thế Tùng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm, khảo sát nắm tình hình và tặng quà cho đồng bào vùng lũ tại huyện Kỳ Sơn. Cùng đi với đoàn có đồng chí Vi Hòe - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy và các đồng chí lãnh đạo huyện Kỳ Sơn.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/10

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/10

(Baonghean.vn) - Đề nghị chuyển chế độ "bồi dưỡng" thành "phụ cấp" ở mức cao hơn cho cán bộ khối, xóm; Những hình ảnh đầu tiên tại bản Bình Sơn 1 - nơi đầu nguồn lũ quét Kỳ Sơn; Hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả lũ lụt; Nhiều tấm lòng thiện nguyện đến với người dân vùng lũ Kỳ Sơn... là những nội dung chính trong ngày 4/10.
Cử tri huyện Quỳ Hợp đề nghị giải quyết dứt điểm việc nổ mìn khai thác khoáng sản làm nứt nhà dân

Cử tri huyện Quỳ Hợp đề nghị giải quyết dứt điểm việc nổ mìn khai thác khoáng sản làm nứt nhà dân

(Baonghean.vn) - Một trong những nội dung được cử tri phản ánh và kiến nghị cấp có thẩm quyền kiểm tra và trả lời ý kiến của cử tri liên quan đến việc nổ mìn khai thác khoáng sản làm nứt nẻ nhà ở của một số hộ dân tại xóm Đồng Nang, xã Hạ Sơn, huyện Quỳ Hợp.
Nghệ An: Nguy cơ cao bệnh đậu mùa khỉ xâm nhập

Nghệ An: Nguy cơ cao bệnh đậu mùa khỉ xâm nhập

(Baonghean.vn) - Ở thời điểm này, Việt Nam đã ghi nhận ca mắc bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên tại Thành phố Hồ Chí Minh. Ca bệnh là một phụ nữ từ nước ngoài trở về. Với tần suất mắc cao, địa bàn rộng, việc giao lưu đi lại không hạn chế thì nguy cơ xâm nhập bệnh tại Việt Nam là hiện hữu. Nghệ An cũng trong tình trạng này. 
Đội tuyển futsal Việt Nam. Ảnh: Bongdaplus

Bóng đá Việt vươn tầm để tiệm cận khu vực

(Baonghean.vn) -  Khi quá trình bảo vệ và lấy lại ngôi vô địch AFF Cup 2018 vẫn là một cửa ải khó vượt đối với đội tuyển Việt Nam thì câu chuyện vươn tầm của bóng đá Việt vẫn diễn ra liên tục theo nhiều cách khác nhau. Đó là khi đội tuyển Việt Nam dưới tay phù thủy Park Hang-seo lần lượt chiến thắng các đội bóng lớn như Trung Quốc tại vòng loại World Cup 2022, Ấn Độ tại giải giao hữu Tam hùng 2022 mới đây, cầm hòa trên sân Nhật Bản cũng tại vòng loại thế giới nói trên.
[Infographics] Thiệt hại do lũ ống, lũ quét tại huyện Kỳ Sơn

[Infographics] Thiệt hại do lũ ống, lũ quét tại huyện Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Theo báo cáo nhanh của UBND huyện Kỳ Sơn, tính đến 6h ngày 4/10, cơn lũ ống, lũ quét đã gây thiệt hại rất nặng nề cho người dân nơi cơn lũ tràn qua. Hàng trăm ngôi nhà, tài sản, phương tiện của người dân bị lũ cuốn trôi và hư hỏng. Chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng đang tập trung khắc phục hậu quả mưa lũ.
Sau mưa lũ, chuột hoành hành phá nát đồng ruộng

Sau mưa lũ, chuột hoành hành phá nát đồng ruộng

(Baonghean.vn) - Lũ tràn về, nước dâng, những vùng đồng thấp nước ngập trũng, chuột dồn về những chân ruộng cao, phá hoại hoa màu. Chuột phá nát những thửa ngô đang ngậm sữa, đào bới tứ tung những ruộng lạc đang kỳ chắc hạt, cắn đổ những gốc cà, luống cải bắp…
Các địa phương, đơn vị ủng hộ người dân vùng lũ

Các địa phương, đơn vị ủng hộ người dân vùng lũ

(Baonghean.vn) - Thực hiện Thư ngỏ kêu gọi “Ủng hộ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai” của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An, ngày 4/10, nhiều địa phương, cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh đã phát động, quyên góp, giúp đỡ bà con nhân dân chịu thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra.