Kiểm tra tiến độ đường N5, Khu kinh tế Đông Nam - Đô Lương

(Baonghean.vn) - Sáng 13/1, Phó chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thanh Điền, cùng các Sở liên quan đã có chuyến kiểm tra tiến độ đường giao thông nối đường N5- Khu kinh tế Đông Nam đến xã Hòa Sơn, Đô Lương.

Đồng chí Huỳnh Thanh Điền, Phó chủ tịch UBND tỉnh đang kiểm tra hồ sơ tuyến đường N5
Đồng chí Huỳnh Thanh Điền, Phó chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra hồ sơ tuyến đường N5.

Tuyến đường này có chiều dài 28 km, quy mô đường cấp 3 đồng bằng do Sở GTVT làm chủ đầu tư. Dự án được chia làm 2 giai đoạn, giai đoạn I nối đường N5 đến QL7 với mục tiêu kết nối Khu kinh tế Đông Nam đến Nhà máy xi măng Sông Lam.

Đồng chí Huỳnh Thanh Điền, Phó chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác kiểm tra tiến độ đường N5
Đồng chí Huỳnh Thanh Điền, Phó chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác kiểm tra tiến độ đường N5.

Giai đoạn II, tiếp nối nhà máy xi măng Sông Lam đến xã Tân Long, Tân Kỳ, hình thành tuyến giao thông chính kết nối khu kinh tế Đông Nam. Trên tuyến giai đoạn I  đã bàn giao đạt 98%, thi công 32/36 cống, chưa bàn giao 0,05 km do còn vướng 3 hộ dân.

Đơn vị thi công đang tích cực làm cầu trên tuyến
Đơn vị thi công đang tích cực làm cầu trên tuyến.

Tuy nhiên hiện nay một số đoạn đi qua của huyện Nghi Lộc phải điều chỉnh thiết kế. Bên cạnh đó đoạn K 15-Km 25 dự kiến giải phóng mặt bằng trước 31/6 và tiến hành lựa chọn nhà thầu thi công trong năm 2016.

Ông Phạm Hồng Quang, Phó giám đốc Sở giao thông báo cáo tiến độ thực hiện dự án đường N5
Ông Phạm Hồng Quang, Phó giám đốc Sở giao thông báo cáo tiến độ thực hiện dự án đường N5.
Đồng chí Huỳnh Thanh Điền, Phó chủ tịch UBND tỉnh kết luận tại hội nghị kiêm tra tiến độ đường N5
Đồng chí Huỳnh Thanh Điền, Phó chủ tịch UBND tỉnh kết luận tại buổi làm việc, kiểm tra.

Sau khi kiểm tra thực địa, phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Huỳnh Thanh Điền, Phó chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Tuyến đường này có vai trò to lớn, là động lực để thúc đẩy phát triển KT - XH miền Tây Nghệ An. Đặc biệt, tuyến đường phục vụ cho dự án nhà máy xi măng Sông Lam nhưng hện tại vướng mắc giải phóng mặt bằng.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thanh Điền yêu cầu UBND 2 huyện Đô Lương, Nghi Lộc phối hợp với các ban ngành liên quan tập trung GPMB, sớm bàn giao cho đơn vị thi công. Rà soát hướng tuyến tránh khu vực dân cư ở Nghi Lộc, Đô Lương, để đoạn Km15-Km25 tiến hành thi công vào tháng 3/2016. Tỉnh sẽ bố trí nguồn vốn để thi công trong năm 2016.

Văn Trường

tin mới

Thi công xử lý đoạn nền móng yếu

Đẩy nhanh tiến độ thi công đường N5 giai đoạn 2

(Baonghean.vn) - Theo thông tin từ Ban quản lý dự án Khu kinh tế Đông Nam: Giai đoạn 2 đường N5 có chiều dài khoảng 5 km từ Quốc lộ 1A, xã Nghi Long đến đường ven biển xã Nghi Quang thực hiện được gần 70% khối lượng và phấn đấu cuối năm 2023 sẽ được hoàn thành nghiệm thu và bàn giao.

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

(Baonghean.vn) - Theo lộ trình Tổng cục Thuế giao, Cục Thuế tỉnh Nghệ An sẽ triển khai chức năng bản đồ số hoá hộ kinh doanh vào giai đoạn 2 bắt đầu từ ngày 01/02/2024. Bản đồ số hộ kinh doanh được đánh giá là một trong những giải pháp quản lý kinh doanh hiệu quả trên nền tảng số.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng Hàng không Quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không Vinh với các nội dung sau:

Lực lượng chức năng kiểm tra hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ TP Vinh. Ảnh: Hải An

Hàng lậu, hàng giả vẫn hoành hành tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Mặc dù đã có sự vào cuộc xử lý từ các lực lượng chức năng, tuy nhiên, vấn nạn hàng lậu, hàng giả ở Nghệ An vẫn hoành hành, gây thiệt hại lớn cho doanh nghiệp làm ăn chân chính cũng như quyền lợi của người tiêu dùng.

'Oan' cho xe điện khi bị cấm sạc pin dưới hầm chung cư

'Oan' cho xe điện khi bị cấm sạc pin dưới hầm chung cư

Các chuyên gia cho rằng, việc siết chặt các quy định an toàn về sạc pin cho xe máy, xe đạp điện tại hầm chung cư là cần thiết. Nhưng thay vì cấm vô tội vạ ảnh hưởng đến đời sống của người dân thì cần tìm những giải pháp căn cơ, khoa học hơn.

Giá đường tăng kỷ lục, doanh nghiệp Nghệ An đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, cải tiến công nghệ sản xuất

Giá đường tăng kỷ lục, doanh nghiệp Nghệ An đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, cải tiến công nghệ sản xuất

(Baonghean.vn) -Theo đà tăng của giá đường thế giới, thị trường đường trong nước nói chung và Nghệ An nói riêng đã có nhiều khởi sắc. Lợi nhuận tăng, thị trường tiêu thụ khả quan, các doanh nghiệp mía đường tập trung đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, người dân yên tâm sản xuất, gắn bó với cây mía…