Ký kết chương phối hợp giữa Ban Thường trực Mặt trận Tổ quốc tỉnh và Báo Nghệ An

Thanh Lê

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) -  Việc ký kết quy chế phối hợp giữa Ban Thường trực Mặt trận Tổ quốc tỉnh và Báo Nghệ An nhằm nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, tiếp tục vận động nhân dân thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và tuyên truyền đậm nét về đại đoàn kết toàn dân tộc; lan tỏa mạnh mẽ hơn hoạt động của Mặt trận Tổ quốc các cấp.

Chiều 22/6, Ban Thường trực Mặt trận Tổ quốc tỉnh và Báo Nghệ An tổ chức lễ ký kết chương phối hợp công tác giai đoạn 2022 -2025. Các đồng chí Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh; Ngô Đức Kiên – Tổng Biên tập Báo Nghệ An chủ trì hội nghị.

Ký kết chương phối hợp giữa Ban Thường trực Mặt trận Tổ quốc tỉnh và Báo Nghệ An ảnh 1

Dự hội nghị có các đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh; Phó Tổng Biên tập Báo Nghệ An, các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban của hai cơ quan.

Phát biểu tại lễ ký kết, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh – đồng chí Võ Thị Minh Sinh ghi nhận, đánh giá cao thời gian qua Báo Nghệ An đã có những bước phát triển không ngừng với định hướng trở thành cơ quan báo chí đa phương tiện, trở thành một trong những tờ báo cấp tỉnh uy tín trên cả nước.

Công tác tuyên truyền của Báo Nghệ An đã góp phần quan trọng trong công tác tuyên truyền, định hướng dư luận, cổ vũ, động viên nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ chính trị của tỉnh.

Ký kết chương phối hợp giữa Ban Thường trực Mặt trận Tổ quốc tỉnh và Báo Nghệ An ảnh 2
Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh ghi nhận, đánh giá cao hiệu quả tuyên truyền của Báo Nghệ An.

"Việc ký kết quy chế phối hợp nhằm nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, tiếp tục vận động nhân dân thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và tuyên truyền đậm nét về đại đoàn kết toàn dân tộc; tăng cường mối quan hệ gắn bó giữa Đảng, Nhà nước, Mặt trận với Nhân dân; lan tỏa mạnh mẽ hơn hoạt động của Mặt trận Tổ quốc các cấp"- đồng chí Võ Thị Minh Sinh cho biết.

Ký kết chương phối hợp giữa Ban Thường trực Mặt trận Tổ quốc tỉnh và Báo Nghệ An ảnh 3

Lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh và các phòng, ban tham dự hội nghị. Ảnh: Thanh Lê

Tại buổi lễ, hai bên đã ký kết phối hợp công tác giữa Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An và Báo Nghệ An, giai đoạn 2022 – 2025.

Theo đó, việc tuyên truyền được tập trung vào những nội dung chính như: Tuyên truyền nhiệm vụ MTTQ Việt Nam các cấp về tập hợp, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện dân chủ, tăng cường đồng thuận xã hội.

Tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện quyền làm chủ, thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Nhân dân; tập hợp, tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và Nhân dân để phản ánh, kiến nghị với Đảng, Nhà nước.

Ký kết chương phối hợp giữa Ban Thường trực Mặt trận Tổ quốc tỉnh và Báo Nghệ An ảnh 4

Đồng chí Ngô Đức Kiên - Tổng Biên tập Báo Nghệ An cho rằng: Các nhiệm vụ phối hợp, tổ chức thực hiện giữa Mặt trận và Báo Nghệ An phải chủ động, kịp thời, thường xuyên duy trì các mối liên hệ, trao đổi thông tin nhằm phối hợp chặt chẽ hơn nữa để công tác tuyên truyền ngày càng nâng cao chất lượng, có sức lan tỏa mạnh hơn. Ảnh: Thanh Lê

Triển khai thực hiện các phong trào thi đua yêu nước; thực hiện giám sát và phản biện xã hội theo quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước; tham gia góp ý xây dựng Đảng, chính quyền.

Tuyên truyền sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, các Cuộc vận động, kêu gọi hỗ trợ các nhà hảo tâm, tổ chức, cá nhân thông qua chương trình “Nhịp cầu nhân ái”; Phối hợp tuyên truyền, xây dựng các phóng sự chuyên đề kỷ niệm Ngày truyền thống Mặt trận, gắn với Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc…

Phối hợp với các cơ quan nhà nước chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Nhân dân; thực hiện hoạt động đối ngoại nhân dân.

Ký kết chương phối hợp giữa Ban Thường trực Mặt trận Tổ quốc tỉnh và Báo Nghệ An ảnh 5

Các đồng chí trong Ban Biên tập và lãnh đạo các phòng chuyên môn của Báo Nghệ An tham dự hội nghị. Ảnh: Thanh Lê

Thường xuyên thông tin về tình hình, tâm tư, nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân. Những mô hình mới, cách làm sáng tạo trong hoạt động MTTQ các cấp,…

Để hoàn thành các mục đích trên, công tác phối hợp giữa 2 bên phải được tiến hành thường xuyên, liên tục, có đánh giá, rút kinh nghiệm và đề ra những giải pháp đổi mới.

Ký kết chương phối hợp giữa Ban Thường trực Mặt trận Tổ quốc tỉnh và Báo Nghệ An ảnh 6

Ký kết phối hợp công tác giữa Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An và Báo Nghệ An. Ảnh: Thanh Lê

Đồng thời công tác tuyên truyền phải tiến hành đồng bộ từ cấp tỉnh tới cơ sở, thu hút đông đảo cán bộ Mặt trận, các tầng lớp nhân dân và đội ngũ phóng viên tham gia tuyên truyền nhân rộng được nhiều mô hình điển hình tiên tiến.

Cùng đó, việc cung cấp thông tin phải đảm bảo chính xác, kịp thời, đúng quy định của pháp luật và các quy định hiện hành, được thực hiện trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ, trách nhiệm, quyền hạn của các cơ quan tham gia phối hợp.

Tin mới

Nga và Trung Quốc: Khám phá mối ràng buộc giữa hai cường quốc

Nga và Trung Quốc: Khám phá mối ràng buộc giữa hai cường quốc

(Baonghean.vn) - Cuộc điện đàm giữa Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Nga Vladimir Putin mới đây rơi vào đúng ngày sinh nhật 69 tuổi của ông Tập, là cuộc gọi đầu tiên giữa hai nhà lãnh đạo kể từ cuối tháng 2. Đây dường như cũng là thông điệp gửi đến Mỹ và phương Tây rằng, sự liên kết chiến lược mới được củng cố giữa Nga và Trung Quốc sẽ trường tồn. 
Xe mài dao dạo 'độc nhất' thành Vinh

Xe mài dao dạo 'độc nhất' thành Vinh

(Baonghean.vn) -  Ông có một công việc gần như là “độc quyền” ở TP. Vinh. Những bà nội trợ ai cũng quen mặt ông dù không nhiều người biết tên ông. Hỏi thì ông khoát tay: “Cứ gọi tôi là ông mài dao cho dễ nhớ”.
Giữ bình yên trên các bản làng Lục Dạ

Giữ bình yên trên các bản làng Lục Dạ

(Baonghean.vn) -  Tại Lục Dạ - một xã vùng sâu, vùng xa của huyện Con Cuông, với những biện pháp nắm bắt thông tin dư luận ngay tại các thôn bản, cùng với sự vào cuộc kịp thời của cấp uỷ, chính quyền, những vụ việc vi phạm về an ninh trật tự được giải quyết nhanh chóng. Sự quan tâm, sâu sát đã giúp giữ cho thôn bản Lục Dạ bình yên, người dân an tâm sinh sống, lao động sản xuất.
Sự sáng tạo

Sự sáng tạo

(Baonghean.vn) - Thông minh và cần cù là những thành tố góp phần tạo nên sự hoàn hảo của cuộc sống. Thật tệ nếu thiếu vắng sự cần cù nhưng sẽ là thảm họa nếu sự sáng tạo bị tuyệt chủng.
Nghệ An: Phát động chương trình hành động quốc gia phòng, chống bạo lực gia đình

Nghệ An: Phát động chương trình hành động quốc gia phòng, chống bạo lực gia đình

(Baonghean.vn) - Tối 24/6, tại Quảng trường Hồ Chí Minh và Tượng đài Bác Hồ (thành phố Vinh), Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức Lễ phát động triển khai Chương trình hành động quốc gia phòng, chống bạo lực gia đình và kỷ niệm ngày Gia đình Việt Nam với chủ đề “Gia đình bình an – Xã hội hạnh phúc”.
Điểm tuần 7: Trách nhiệm sống

Điểm tuần 7: Trách nhiệm sống

(Baonghean.vn) - Cuộc điện đàm giữa Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Nga Vladimir Putin mới đây rơi vào đúng ngày sinh nhật 69 tuổi của ông Tập, là cuộc gọi đầu tiên giữa hai nhà lãnh đạo kể từ cuối tháng 2. Đây dường như cũng là thông điệp gửi đến Mỹ và phương Tây rằng, sự liên kết chiến lược mới được củng cố giữa Nga và Trung Quốc sẽ trường tồn.
Những dự án được HĐND tỉnh Nghệ An thông qua tại kỳ họp chuyên đề

Những dự án được HĐND tỉnh Nghệ An thông qua tại kỳ họp chuyên đề

(Baonghean.vn) -  Tại Kỳ họp thứ 6 (Kỳ họp chuyên đề), HĐND tỉnh Nghệ An đã thông qua Nghị quyết về chủ trương đầu tư Dự án Nghị quyết về chủ trương đầu tư 3 dự án: Kè chống sạt lở bảo vệ tuyến đê Tả Lam khu vực Yên Xuân (huyện Hưng Nguyên); Sửa chữa, nâng cấp hệ thống đê sông, xã Hưng Đạo (huyện Hưng Nguyên); Trường Cao đẳng Kỹ thuật công nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc.
Thông tin nổi bật ngày 24/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 24/6

(Baonghean.vn) -  HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức Kỳ họp thứ 6; Khai mạc Ngày hội “Thanh niên với văn hóa giao thông”;  UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 6/2022; Nhà thầu và người dân lao đao trong "bão" giá vật liệu xây dựng... là những thông tin nổi bật ngày 24/6.
Bộ Giáo dục - Đào tạo đề xuất mua sách giáo khoa bằng ngân sách và đưa vào thư viện để sử dụng nhiều lần

Bộ Giáo dục - Đào tạo đề xuất mua sách giáo khoa bằng ngân sách và đưa vào thư viện để sử dụng nhiều lần

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh, đổi mới giáo dục là vấn đề rất lớn, trong đó đổi mới chương trình, sách giáo khoa là nhiệm vụ nhận được sự quan tâm cao của người dân. Bộ Giáo dục - Đào tạo phải có biện pháp tuyên truyền, tham khảo, tiếp thu ý kiến đóng góp của nhân dân vì sách giáo khoa là vấn đề liên quan trực tiếp đến đông đảo giáo viên, phụ huynh và học sinh.
HĐND tỉnh Nghệ An thông qua chủ trương đầu tư 3 dự án lớn

HĐND tỉnh Nghệ An thông qua chủ trương đầu tư 3 dự án lớn

(Baonghean.vn) - Tại Kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh Nghệ An đã thông qua 3 Nghị quyết về chủ trương đầu tư 3 dự án: Kè chống sạt lở bảo vệ tuyến đê Tả Lam khu vực Yên Xuân (huyện Hưng Nguyên); Sửa chữa, nâng cấp hệ thống đê sông, xã Hưng Đạo (huyện Hưng Nguyên); Trường Cao đẳng Kỹ thuật công nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc.