Ký kết phối hợp tuyên truyền và tiếp nhận phóng viên giữa Liên đoàn Lao động tỉnh và Báo Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 13/1, Báo Nghệ An và Liên đoàn Lao động Nghệ An tổ chức Lễ ký kết chương trình phối hợp công tác giai đoạn 2021 - 2025 và tiếp nhận phóng viên, nhân viên từ Báo Lao động Nghệ An về Báo Nghệ An.
Đồng chí Phạm Thị Hồng Toan - Tổng biên tập Báo Nghệ An phát biểu tại chương trình ký kết. Ảnh: MH
Đồng chí Phạm Thị Hồng Toan - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Tổng Biên tập Báo Nghệ An phát biểu tại lễ ký kết. Ảnh: Mỹ Hà

Tham gia lễ ký kết có các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh: Kha Văn Tám - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; Phạm Thị Hồng Toan - Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập Báo Nghệ An. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Bá Hảo - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông cùng đại diện các phòng, ban liên quan.

Trong những năm qua, Báo Nghệ An Liên đoàn Lao động tỉnh đã phối hợp trên nhiều hoạt động để vừa nâng cao hiệu quả chuyên môn, vừa đẩy mạnh công tác tuyên truyền ở các lĩnh vực.

Trên cơ sở những kết quả đã đạt được, lễ ký kết chương trình phối hợp công tác giữa Liên đoàn Lao động tỉnh và Báo Nghệ An giai đoạn 2021 - 2025 nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả thông tin tuyên truyền các hoạt động nổi bật của Liên đoàn Lao động tỉnh.

Đồng chí Kha Văn Tám phát biểu tại buổi lễ ký kết. Ảnh: MH
Đồng chí Kha Văn Tám phát biểu tại buổi lễ ký kết. Ảnh: M.H

Trong đó, chú trọng vào tuyên truyền về hoạt động của tổ chức công đoàn, kịp thời phản ánh, tâm tư, nguyện vọng ý kiến của người lao động và kịp thời giải đáp ý kiến đoàn viên công đoàn trên Báo Nghệ An.

Thực hiện chương trình ký kết, 2 đơn vị cũng đã thông qua nội dung, hình thức phối hợp và trách nhiệm của mỗi cơ quan với 2 nội dung chính là phối hợp trao đổi, cung cấp thông tin phục vụ nhiệm vụ tuyên truyền về tổ chức công đoàn và người lao động.

Đồng chí Nguyễn Bá Hảo phát biểu về việc thực hiện đề án Quy hoạch báo chí của tỉnh. Ảnh: MH
Đồng chí Nguyễn Bá Hảo phát biểu về việc thực hiện Đề án Quy hoạch báo chí của tỉnh. Ảnh: Mỹ Hà

Theo đó, trong thời gian tới ngoài các bài viết chuyên trang, chuyên đề phản ánh đời sống công đoàn, đời sống lao động, Báo Nghệ An sẽ mở thêm các chuyên mục Lao động - Việc làm trên Báo Nghệ An điện tử với nhiều hình thức thể hiện. Ngoài ra, sẽ có các clip về bảo vệ người lao động Nghệ An đăng trên kênh YouTube Báo Nghệ An.

Đồng thời, 2 đơn vị sẽ phối hợp thực hiện tốt Chỉ thị số 11/CT-TW của Bộ Chính trị, Chỉ thị số 03/CT-TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về đặt mua và sử dụng báo Đảng.

Chương trình ký kết sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 15/1/2021 và hàng năm 2 đơn vị sẽ tổ chức đánh giá, sơ kết, rút kinh nghiệm và có thể điều chỉnh theo tình hình thực tế.

Đồng chí Trần Hữu Nghĩa - Phó Tổng biên tập Báo Nghệ An thông qua nội dung chương trình ký kết. Ảnh: MH
Đồng chí Trần Hữu Nghĩa - Phó Tổng Biên tập Báo Nghệ An thông qua các nội dung ký kết. Ảnh: Mỹ Hà

Tại lễ ký kết, Báo Nghệ An cũng đã trao quyết định tiếp nhận 2 cán bộ, viên chức của Báo Lao động Nghệ An. Đó là phóng viên Nguyễn Tiến Đông và họa sỹ Nguyễn Thị Diệp Thanh về công tác tại đơn vị nhằm thực hiện Đề án Quy hoạch báo chí của tỉnh kể từ ngày 15/1/2021.

Phát biểu tại buổi lễ ký kết, đồng chí Phạm Thị Hồng Toan - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Tổng Biên tập Báo Nghệ An đánh giá cao nội dung chương trình phối hợp công tác. Đồng thời kỳ vọng sau lễ ký kết này, việc tuyên truyền các chính sách về công đoàn và người lao động sẽ ngày một hiệu quả và đạt được mục tiêu đề ra.

Đồng chí Phạm Thị Hồng Toan trao quyết định tiếp nhận phóng viên, nhân viên Báo Lao động Nghệ An về Báo Nghệ An. Ảnh: MH.
Đồng chí Phạm Thị Hồng Toan trao quyết định tiếp nhận phóng viên, nhân viên Báo Lao động Nghệ An về Báo Nghệ An. Ảnh: Mỹ Hà

Đồng chí cũng khẳng định, việc 2 đơn vị cùng thực hiện nhiệm vụ chính trị sẽ góp phần lan tỏa các chủ trương, đường lối và người lao động sẽ có thêm một kênh thông tin để lan tỏa những tấm gương người tốt, việc tốt, nhân rộng các điển hình hoạt động công đoàn và quyền lợi người lao động.

Về việc tiếp nhận 2 phóng viên, nhân viên từ Báo Lao động Nghệ An, Báo Nghệ An sẽ có trách nhiệm để cùng trao đổi và bố trí công việc sao cho phù hợp với năng lực, thực tiễn cơ quan và nhiệm vụ mới.

Đồng chí Kha Văn Tám và đồng chí Phạm Thị Hồng Toan ký kết chương trình phối hợp công tác. Ảnh: MH
Đồng chí Kha Văn Tám và đồng chí Phạm Thị Hồng Toan ký kết chương trình phối hợp công tác. Ảnh: Mỹ Hà
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Bá Hảo - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông bày tỏ niềm vui khi Báo Nghệ An tiếp nhận các phóng viên, nhân viên từ Báo Lao động Nghệ An. Điều này cho thấy sự quan tâm và trách nhiệm của tỉnh và các đơn vị liên quan. Đồng chí cũng tin rằng, với môi trường làm việc mới chuyên nghiệp có truyền thống, uy tín, 2 phóng viên, nhân viên mới sẽ phát huy năng lực và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao./.

Tin mới

Nghệ An sẵn sàng cho Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

Nghệ An sẵn sàng cho Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

(Baonghean.vn) - Chỉ còn 3 ngày nữa, Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 sẽ được tổ chức với sự tham gia của hơn 30.000 học sinh trong toàn tỉnh. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho kỳ thi cũng đã cơ bản được hoàn tất để tạo thuận lợi nhất cho các thí sinh dự thi. 
Những kiến nghị từ xã Thanh Hà sau vụ phá rừng trên núi Giăng Màn

Những kiến nghị từ xã Thanh Hà sau vụ phá rừng trên núi Giăng Màn

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, trên núi Giăng Màn (Thanh Chương), đã xảy ra nhiều vụ phá rừng. Nhiều ý kiến cho rằng cần phải có biện pháp quyết liệt hơn nữa trong việc xử lý các đối tượng phá rừng, thậm chí là thu hồi đất rừng đối với chủ rừng thường xuyên để xảy ra hiện tượng rừng bị chặt phá.

Bảo hiểm xã hội Nghệ An - Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp đảm bảo quyền lợi cho công nhân, người lao động

Bảo hiểm xã hội Nghệ An - Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp đảm bảo quyền lợi cho công nhân, người lao động

(Baonghean.vn) - Thực hiện Chương trình phối hợp giữa BHXH Nghệ An và LĐLĐ tỉnh giai đoạn 2021-2025, sau hơn 2 năm triển khai đã đem lại nhiều kết quả thiết thực, góp phần đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động trong tham gia và thụ hưởng BHXH, BHYT, BH thất nghiệp.
Đón xem Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An trên các nền tảng số

Đón xem Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An trên các nền tảng số

(Baonghean.vn) - Bước sang mùa giải thứ 25, Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An ngày càng được tổ chức chỉn chu và chuyên nghiệp. Đặc biệt, các trận đấu kịch tính nhất của mùa giải năm nay sẽ được trực tiếp trên các nền tảng số của On Sports, kênh thể thao hàng đầu Việt Nam.
Chung tay để bảo vệ và chăm sóc trẻ em

Chung tay để bảo vệ và chăm sóc trẻ em

(Baonghean.vn) - Trong những năm qua, công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em luôn được Đảng, Nhà nước và toàn xã hội quan tâm, được coi là một trong những chính sách ưu tiên hàng đầu để bảo đảm an sinh xã hội, vì mục tiêu phát triển ổn định và lâu dài