Ký kết quy chế phối hợp giữa Đảng đoàn LĐLĐ tỉnh với cấp ủy các huyện, ngành

D.T

(Baonghean.vn) - Chiều 20/1 diễn ra Hội nghị ký kết quy chế phối hợp giữa Đảng đoàn LĐLĐ tỉnh với Ban Thường vụ huyện, thành, thị ủy và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh.

Dự hội nghị có đồng chí Ngọc Kim Nam – Ủy viên BTV, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; đại diện Đảng đoàn LĐLĐ tỉnh; cấp ủy các huyện, thành, thị trên địa bàn tỉnh; đại diện Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh. Thường trực LĐLĐ tỉnh chủ trì hội nghị.

Ảnh: D.T
Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: D.T

Trước đó, để xây dựng nội dung cho chương trình phối hợp, Đảng đoàn LĐLĐ tỉnh đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, lấy ý kiến các địa phương từ trước. Theo đó, căn cứ vào những quy định chung về đối tượng, phạm vi điều chỉnh, nguyên tắc, Quy chế đã đề cập đến 5 nội dung phối hợp, bao gồm: Phối hợp quán triệt, triển khai thực hiện các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các nghị quyết, chương trình công tác của Tỉnh ủy, Tổng LĐLĐ Việt Nam; Phối hợp trong công tác tổ chức, cán bộ; Phối hợp lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức các phong trào thi đua trong đoàn viên, người lao động; Phối hợp lãnh đạo, chỉ đạo chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động, nâng cao phúc lợi xã hội; Phối hợp trong công tác tuyên truyền, phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS, làm cơ sở phát triển đảng viên, thành lập tổ chức cơ sở Đảng trong doanh nghiệp…

Ký kết quy chế phối hợp giữa Đảng đoàn LĐLĐ tỉnh với cấp ủy các huyện, ngành ảnh 2
Đồng chí Chu Bá Long - Phó Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh phát biểu góp ý cho quy chế phối hợp. Ảnh: D.T

Những nội dung trên căn cứ vào Kế hoạch số 58-KH/TU, ngày 12/10/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về thực hiện Nghị quyết 02-NQ/TW ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới; Quyết định số 5155-QĐ/TU ngày 8/2/2014 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy “về việc ban hành Đề án phát triển đảng viên, tổ chức Đảng trong các doanh nghiệp tư nhân và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài trên địa bàn tỉnh Nghệ An, giai đoạn 2014-2020”.

Tham dự hội nghị, các đại biểu đã cùng nhau thảo luận, góp ý để hoàn thiện các nội dung trong Quy chế phối hợp. 

Ký kết quy chế phối hợp giữa Đảng đoàn LĐLĐ tỉnh với cấp ủy các huyện, ngành ảnh 3
Đồng chí Ngọc Kim Nam - Ủy viên BTV, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo hội nghị. Ảnh: D.T

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Ngọc Kim Nam - Ủy viên BTV, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy cũng đã đưa ra nhiều lưu ý trong giám sát, thực hiện chương trình phối hợp, tính đặc thù của từng địa phương về triển khai hoạt động công đoàn, công tác cán bộ. Liên quan đến vai trò, chức năng của tổ chức công đoàn, đồng chí Ngọc Kim Nam cũng đề nghị các đơn vị cần lưu ý, phối hợp chặt chẽ, nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn.

Thay mặt cho Đảng đoàn, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh, đồng chí Kha Văn Tám – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh tiếp thu những ý kiến góp ý của các đại biểu, đánh giá cao tầm quan trọng của chương trình ký kết và bày tỏ mong muốn sau chương trình này, sự phối hợp giữa cấp ủy các cấp đối với tổ chức công đoàn sẽ ngày càng sâu sát, hiệu quả, giúp tổ chức công đoàn làm tròn chức năng đại diện của người lao động.

Ký kết quy chế phối hợp giữa Đảng đoàn LĐLĐ tỉnh với cấp ủy các huyện, ngành ảnh 4
Quy chế phối hợp góp phần đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới, phát triển đảng viên, tổ chức Đảng trong các doanh nghiệp tư nhân và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Ảnh: D.T

Tại hội nghị, đại diện Ban Thường vụ các huyện, thành, thị ủy, Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh và Đảng đoàn LĐLĐ tỉnh đã ký kết Quy chế phối hợp công tác.

Chiều cùng ngày, LĐLĐ tỉnh cũng đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh lần thứ 12, khóa XVIII, nhiệm kỳ 2018- 2023. Hội nghị đã bầu bổ sung nhân sự vào Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh. Theo đó, với tỷ lệ bỏ phiếu 100%, đồng chí Thái Bá Thắng - Phó Giám đốc BHXH tỉnh Nghệ An được bầu bổ sung vào thành viên Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh, nhiệm kỳ 2018-2023.

Ký kết quy chế phối hợp giữa Đảng đoàn LĐLĐ tỉnh với cấp ủy các huyện, ngành ảnh 5
Ban Thường trực LĐLĐ tỉnh tặng hoa cho nhân sự mới của Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh, nhiệm kỳ 2018-2023. Ảnh: D.T

Trong khuôn khổ hội nghị, các thành viên trong Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh đã thông qua Báo cáo tổng kết hoạt động công đoàn năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022, thông qua chương trình làm việc của BCH năm 2022 và đưa ra nhiều ý kiến góp ý, thảo luận chuẩn bị cho Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022.

Tin mới

'Nóng' vấn đề rác thải ở Quỳnh Lưu

'Nóng' vấn đề rác thải ở Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Kể từ sau khi bãi rác tại xã Ngọc Sơn (Quỳnh Lưu) buộc phải đóng cửa, 33 xã, thị trấn tại địa phương này đã phải loay hoay tìm nơi xử lý rác thải sinh hoạt trong khu dân cư. Tình hình càng bế tắc hơn kể từ khi Công ty CP Môi trường và Công trình đô thị Nghệ An, đơn vị quản lý Khu Liên hợp xử lý chất thải rắn Nghi Yên ra thông báo dừng tiếp nhận rác do các đơn vị ở địa phương này chuyển đến.
Chuyện về một trong những nữ đảng viên cộng sản đầu tiên của Việt Nam

Chuyện về một trong những nữ đảng viên cộng sản đầu tiên của Việt Nam

(Baonghean.vn) - Trong chuyến tham quan di tích Nhà tù Hoả Lò (Hà Nội) cách đây không lâu, tôi được biết đến câu chuyện cuộc đời của bà Hoàng Thị Ái - một trong những nữ đảng viên cộng sản đầu tiên của Việt Nam, vợ của nhà cộng sản kiên trung Nguyễn Phong Sắc - Bí thư Xứ uỷ Trung kỳ thời kỳ 1930 - 1931. Cuộc đời của bà tiêu biểu cho hàng triệu cuộc đời phụ nữ Việt Nam: vùng thoát khỏi ách áp bức, đô hộ của phong kiến, thực dân; một lòng trung trinh theo Đảng; nén chặt bao nỗi đau riêng tư để cống hiến cho cách mạng đến giây phút cuối cùng.
Phân tích một số nhận thức sai về tính khoa học của chủ nghĩa Mác-Lênin

Phân tích một số nhận thức sai về tính khoa học của chủ nghĩa Mác-Lênin

Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam, Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội (năm 1991; bổ sung, phát triển năm 2011) cùng một số văn kiện khác của Đảng Cộng sản Việt Nam đã khẳng định: "Đảng lấy chủ nghĩa Mác-Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh làm nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động".
SLNA cũng gặp khó về công tác Ngoại binh. Ảnh tư liệu của Đức Anh

Tại sao V- League chỉ là 'đất diễn' của ngoại binh

(Baonghean.vn) - Ngoại binh và chất lượng ngoại binh đang là vấn đề được nhiều người quan tâm khi V-League 1-2022 sắp tái diễn vào cuối tuần này. Nhận xét chung là mặt bằng ngoại binh ngày càng đi xuống so với yêu cầu nhưng vẫn giữ vai trò quan trọng trong các đội bóng có vẻ đúng với thực tế ở những vòng đầu V-League 1-2022 và những giải đấu tập huấn, đấu bù hay đấu cup gần đây.
Ảnh đại diện

Từ Nghệ An vào Tây Ninh bắt đối tượng 19 năm lẩn trốn

(Baonghean.vn) - Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Đô Lương (Nghệ An) phát hiện đối tượng bị truy nã từ năm 2003, đang lẩn trốn tại Tây Ninh. Được sự đồng ý của lãnh đạo Công an tỉnh, Công an huyện Đô Lương đã cử tổ công tác vào bắt giữ đối tượng.
Chuyên gia dự báo thời điểm vũ khí siêu thanh của Mỹ có thể xuất hiện

Chuyên gia dự báo thời điểm vũ khí siêu thanh của Mỹ có thể xuất hiện

Để tạo ra tên lửa siêu thanh, Mỹ cần giải quyết vấn đề với động cơ, công việc này sẽ mất vài năm. Chuyên gia Oleg Glazunov ở Hiệp hội các nhà khoa học chính trị quân sự, Phó giáo sư Khoa Chính trị và Xã hội học của Đại học Kinh tế Nga Plekhanov, đã nêu mốc thời gian có thể xuất hiện vũ khí siêu thanh của Lầu Năm Góc.
'Chặn từ gốc, phát hiện từ sớm, xử lý từ đầu'

'Chặn từ gốc, phát hiện từ sớm, xử lý từ đầu'

(Baonghean.vn) -  Nhờ sự vào cuộc tích cực của cấp ủy, chính quyền các cấp và nhân dân, công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí trên địa bàn Nghệ An được triển khai đồng bộ, tạo chuyển biến rõ nét. Tuy nhiên, trong thực tiễn, công tác này vẫn gặp nhiều khó khăn, vướng mắc, tiềm ẩn sự phức tạp, chủ yếu trên các lĩnh vực quản lý đất đai, quản lý tài chính, thực hiện chính sách xã hội...
Những khoảnh khắc đáng giá

Những khoảnh khắc đáng giá

(Baonghean.vn) - Một lần anh bạn tình cờ cầm máy ảnh qua nhà tôi, ngay khi cành đào Tết đang rộ nở đã chụp giùm một bức ảnh. Bức ảnh ấy có cả bố, mẹ và con vì cũng chỉ rất tình cờ đó là lúc đang rỗi rãi ngồi uống trà. Tôi không bao giờ nghĩ đó là khoảnh khắc duy nhất của mình bên bố và mẹ được lưu giữ lại.
Triển khai áp dụng hoá đơn điện tử cho doanh nghiệp.Ảnh: Văn Trường

Ngành Thuế Nghệ An hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ triển khai hóa đơn điện tử

(Baonghean.vn) - Đến hết ngày 30/6/2022, trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã có gần 13.000 tổ chức, doanh nghiệp, hộ, cá nhân kinh doanh đang hoạt động, có sử dụng hóa đơn đăng ký đã chuyển sang sử dụng hóa đơn điện tử. Và Cục Thuế tỉnh Nghệ An đã được Tổng cục Thuế khen thưởng thành tích đột xuất, xuất sắc trong việc triển khai hóa đơn điện tử giai đoạn 2.

Danh tướng Hai Mạnh: Bài 1: Lửa thử vàng

Danh tướng Hai Mạnh: Bài 1: Lửa thử vàng

(Baonghean.vn) - Đại tướng Chu Huy Mân là một danh tướng của thời đại Hồ Chí Minh. Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Nghệ An địa linh nhân kiệt, giàu truyền thống hiếu học và yêu nước, cuộc đời cách mạng của ông tiêu biểu cho một thế hệ thanh niên Việt Nam: “Sống đã vì cách mạng, anh em ta/ Chết cũng vì cách mạng, chẳng phiền hà!”... Nhớ về vị tướng tài ba, trong chuyên mục Tiếng Nghệ đêm nay, trân trọng gửi tới quý thính giả bài viết mang tên “Danh tướng Hai Mạnh” của tác giả - Đại tá Nguyễn Khắc Thuần. Bài viết 2 kỳ. Kỳ 1 có tên: Lửa thử vàng. Mời quý thính giả lắng nghe qua giọng đọc Phước Anh.
Thông tin nổi bật ngày 30/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/6

(Baonghean.vn) - Hội nghị toàn quốc tổng kết 10 năm công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực giai đoạn 2012 - 2022; Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh thẩm tra các tờ trình, dự thảo Nghị quyết trình tại Kỳ họp thứ 7; Bế mạc và trao giải Hội thi Giảng viên lý luận chính trị giỏi cấp tỉnh; UBND tỉnh họp bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn cho ngư dân... là những thông tin nổi bật ngày 30/6.