Ký kết quy chế phối hợp giữa Đảng đoàn LĐLĐ tỉnh với cấp ủy các huyện, ngành

D.T

(Baonghean.vn) - Chiều 20/1 diễn ra Hội nghị ký kết quy chế phối hợp giữa Đảng đoàn LĐLĐ tỉnh với Ban Thường vụ huyện, thành, thị ủy và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh.

Dự hội nghị có đồng chí Ngọc Kim Nam – Ủy viên BTV, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; đại diện Đảng đoàn LĐLĐ tỉnh; cấp ủy các huyện, thành, thị trên địa bàn tỉnh; đại diện Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh. Thường trực LĐLĐ tỉnh chủ trì hội nghị.

Ảnh: D.T
Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: D.T

Trước đó, để xây dựng nội dung cho chương trình phối hợp, Đảng đoàn LĐLĐ tỉnh đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, lấy ý kiến các địa phương từ trước. Theo đó, căn cứ vào những quy định chung về đối tượng, phạm vi điều chỉnh, nguyên tắc, Quy chế đã đề cập đến 5 nội dung phối hợp, bao gồm: Phối hợp quán triệt, triển khai thực hiện các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các nghị quyết, chương trình công tác của Tỉnh ủy, Tổng LĐLĐ Việt Nam; Phối hợp trong công tác tổ chức, cán bộ; Phối hợp lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức các phong trào thi đua trong đoàn viên, người lao động; Phối hợp lãnh đạo, chỉ đạo chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động, nâng cao phúc lợi xã hội; Phối hợp trong công tác tuyên truyền, phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS, làm cơ sở phát triển đảng viên, thành lập tổ chức cơ sở Đảng trong doanh nghiệp…

Ký kết quy chế phối hợp giữa Đảng đoàn LĐLĐ tỉnh với cấp ủy các huyện, ngành ảnh 2
Đồng chí Chu Bá Long - Phó Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh phát biểu góp ý cho quy chế phối hợp. Ảnh: D.T

Những nội dung trên căn cứ vào Kế hoạch số 58-KH/TU, ngày 12/10/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về thực hiện Nghị quyết 02-NQ/TW ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới; Quyết định số 5155-QĐ/TU ngày 8/2/2014 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy “về việc ban hành Đề án phát triển đảng viên, tổ chức Đảng trong các doanh nghiệp tư nhân và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài trên địa bàn tỉnh Nghệ An, giai đoạn 2014-2020”.

Tham dự hội nghị, các đại biểu đã cùng nhau thảo luận, góp ý để hoàn thiện các nội dung trong Quy chế phối hợp. 

Ký kết quy chế phối hợp giữa Đảng đoàn LĐLĐ tỉnh với cấp ủy các huyện, ngành ảnh 3
Đồng chí Ngọc Kim Nam - Ủy viên BTV, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo hội nghị. Ảnh: D.T

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Ngọc Kim Nam - Ủy viên BTV, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy cũng đã đưa ra nhiều lưu ý trong giám sát, thực hiện chương trình phối hợp, tính đặc thù của từng địa phương về triển khai hoạt động công đoàn, công tác cán bộ. Liên quan đến vai trò, chức năng của tổ chức công đoàn, đồng chí Ngọc Kim Nam cũng đề nghị các đơn vị cần lưu ý, phối hợp chặt chẽ, nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn.

Thay mặt cho Đảng đoàn, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh, đồng chí Kha Văn Tám – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh tiếp thu những ý kiến góp ý của các đại biểu, đánh giá cao tầm quan trọng của chương trình ký kết và bày tỏ mong muốn sau chương trình này, sự phối hợp giữa cấp ủy các cấp đối với tổ chức công đoàn sẽ ngày càng sâu sát, hiệu quả, giúp tổ chức công đoàn làm tròn chức năng đại diện của người lao động.

Ký kết quy chế phối hợp giữa Đảng đoàn LĐLĐ tỉnh với cấp ủy các huyện, ngành ảnh 4
Quy chế phối hợp góp phần đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới, phát triển đảng viên, tổ chức Đảng trong các doanh nghiệp tư nhân và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Ảnh: D.T

Tại hội nghị, đại diện Ban Thường vụ các huyện, thành, thị ủy, Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh và Đảng đoàn LĐLĐ tỉnh đã ký kết Quy chế phối hợp công tác.

Chiều cùng ngày, LĐLĐ tỉnh cũng đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh lần thứ 12, khóa XVIII, nhiệm kỳ 2018- 2023. Hội nghị đã bầu bổ sung nhân sự vào Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh. Theo đó, với tỷ lệ bỏ phiếu 100%, đồng chí Thái Bá Thắng - Phó Giám đốc BHXH tỉnh Nghệ An được bầu bổ sung vào thành viên Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh, nhiệm kỳ 2018-2023.

Ký kết quy chế phối hợp giữa Đảng đoàn LĐLĐ tỉnh với cấp ủy các huyện, ngành ảnh 5
Ban Thường trực LĐLĐ tỉnh tặng hoa cho nhân sự mới của Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh, nhiệm kỳ 2018-2023. Ảnh: D.T

Trong khuôn khổ hội nghị, các thành viên trong Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh đã thông qua Báo cáo tổng kết hoạt động công đoàn năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022, thông qua chương trình làm việc của BCH năm 2022 và đưa ra nhiều ý kiến góp ý, thảo luận chuẩn bị cho Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022.

Tin mới

Nhà báo Hồ Quang Lợi

Hồ Quang Lợi: Con đường báo chí, con đường văn hóa - Bài 1: Nảy mầm xanh trên tuổi thơ cơ cực

(Baonghean.vn) -  Nhà báo Hồ Quang Lợi, nhà báo nổi tiếng, đã từng đoạt 9 Giải Báo chí Quốc gia và Toàn quốc, có nhiều đóng góp xuất sắc cho sự nghiệp báo chí và sự nghiệp văn hoá, từ lâu đã được ngưỡng mộ bởi chất văn hoá trong các bài bình luận thời cuộc. Loạt bài viết có tính nghiên cứu dưới đây của Thiếu tướng, Nhà báo, Nhà văn Nguyễn Hồng Thái - Tổng biên tập Tạp chí Công an Nhân dân (Bộ Công an) đã được hoàn thành từ tháng 8-2021, nhưng Nhà báo Hồ Quang Lợi đề nghị chỉ đăng sau khi ông đã hoàn thành nhiệm kỳ Phó Chủ tịch Thường trực ở Hội Nhà báo Việt Nam. Xin trân trọng giới thiệu với bạn đọc.
Thông tin nổi bật ngày 27/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/5

(Baonghean.vn) - Đại biểu Quốc hội Nghệ An góp ý về dự thảo Luật Kinh doanh bảo hiểm (sửa đổi); Hơn 1500 hồ sơ đăng ký dự thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu; Dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 15A chậm hoàn thành; Phá thành công chuyên án đánh bạc… là những thông tin nổi bật ngày 27/5.
Lễ ký kết thoả thuận hợp tác

Tân Á Đại Thành hợp tác phát triển Khu đô thị thông minh

(Baonghean.vn) -  Tập đoàn Tân Á Đại Thành vừa ký kết thỏa thuận hợp tác với Schneider Electric Việt Nam. Theo đó, hai bên sẽ cùng nghiên cứu và triển khai các giải pháp kỹ thuật số cho Khu đô thị thông minh thuộc lĩnh vực bất động sản mà Tân Á Đại Thành đang tập trung đầu tư phát triển.
65 năm thành lập BIDV Nghệ An: Tự hào phát triển cùng quê hương

Tự hào phát triển cùng quê hương

(Baonghean.vn) -  Trải qua 65 năm hình thành và phát triển, BIDV Nghệ An luôn đồng hành với những nhiệm vụ quan trọng của tỉnh Nghệ An và BIDV Việt Nam. Mặc dù có sự khác nhau về quy mô, tính chất hoạt động, về thời gian và không gian, về tên gọi và ngành chủ quản… nhưng được sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời của các cấp, ngành, cùng sự nỗ lực vươn lên của BIDV Nghệ An đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
Ảnh khu đất vườn cam

UBND thành phố Vinh kiến nghị thu hồi khu đất thực hiện Dự án Vườn Cam Nghi Ân

(Baonghean.vn) - Sau khi Báo Nghệ An có loạt bài phản ánh liên quan đến khu đất thực hiện dự án duy trì, bảo tồn và phát triển vườn cam tại xóm Kim Phúc, xã Nghi Ân do Công ty TNHH Một thành viên Cà phê - Cao su Nghệ An làm chủ đầu tư đến nay vẫn trong tình trạng hoang hoá, ngày 25/5/2022, UBND TP. Vinh có Công văn số 2575/UBND-TNMT kiến nghị UBND tỉnh thu hồi khu đất trên.
Màu xanh ở Nhà máy xi măng Sông Lam 2. Ảnh: P.V

Thêm mảng xanh ở Nhà máy Xi măng sông Lam 2

(Baonghean.vn) - Ở Nhà máy Xi măng sông Lam 2, công tác bảo vệ môi trường, tạo cảnh quan và trồng cây xanh đang được quan tâm tạo nên mảng xanh mát tạo điều kiện cho công tác sản xuất, kinh doanh hiệu quả hơn. 
Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh phối hợp với doanh nghiệp trao tặng máy kéo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh phối hợp với doanh nghiệp trao tặng máy kéo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

(Baonghean.vn) -  Sáng 27/5, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An phối hợp với Tổng Công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam - CTCP tổ chức lễ trao tặng 30 máy kéo cho người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng thiên tai và đại dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.
Cầu thủ nhí Nguyễn Đức Khang

'Bệ phóng' của một tài năng bóng đá

(Baonghean.vn) - Tài năng bóng đá không chỉ là thành quả của một cá nhân cầu thủ. Nó là trái ngọt của gia đình, thầy cô và những vườn ươm phù hợp. Câu chuyện về cầu thủ nhí Nguyễn Đức Khang là một minh chứng điển hình.
Giải pháp thu hồi tạm ứng và vốn đã thanh toán cao hơn giá trị quyết toán

Giải pháp thu hồi tạm ứng và vốn đã thanh toán cao hơn giá trị quyết toán

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, Kho bạc Nhà nước (KBNN) Nghệ An luôn tăng cường công tác kiểm soát chi NSNN qua KBNN đảm bảo chặt chẽ theo đúng tiêu chuẩn định mức và dự toán được giao, vừa đảm bảo giữ được kỷ cương, kỷ luật tài chính, vừa thông thoáng; đáp ứng kịp thời nhu cầu của các đơn vị sử dụng ngân sách. KBNN đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao chất lượng Dịch vụ công trực tuyến cấp độ 4, kiên quyết từ chối thanh toán các khoản chi không đúng quy định, không đúng tiêu chuẩn, chế độ, định mức...
Kỷ luật

Ban Bí thư thi hành kỷ luật cán bộ

Ngày 26/5, tại trụ sở Trung ương Đảng, đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Ban Bí thư để xem xét, thi hành kỷ luật đồng chí Lê Minh Trung, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố Đà Nẵng  và đồng chí Đinh Quý Nhân, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Quảng Bình, nguyên Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Bình.
Madam Pang đặt mục tiêu U23 Thái Lan phải vào vòng tứ kết.

Madam Pang ẩn ý muốn U23 Thái Lan loại U23 Việt Nam ở VCK U23 châu Á 2022; Văn Lâm tập chơi chân khi trở lại ĐT Việt Nam

(Baonghean.vn) - Madam Pang đặt mục tiêu U23 Thái Lan phải vào vòng tứ kết. Điều đó cũng có nghĩa, nữ tỷ phú quyền lực này hàm ý muốn U23 Thái Lan loại được U23 Việt Nam; Thủ môn Đặng Văn Lâm cùng 2 người gác đền Tuấn Mạnh và Tuyên Quang đã được yêu cầu tập luyện bóng bằng chân.