Ký kết thỏa thuận thu thập dữ liệu dự án “Nền tảng dữ liệu bản đồ số Việt Nam“

(Baonghean.vn) - Chiều 11/1, tại TP Vinh, Bưu điện tỉnh và Tỉnh đoàn Nghệ An tổ chức ký kết quy chế phối hợp triển khai thu thập dữ liệu cho dự án "Nền tảng dữ liệu bản đồ số Việt Nam".
Biên bản ký kết thỏa thuận được tiến hành trên cơ sở văn bản hướng dẫn của Văn phòng Chính phủ, Bộ Thông tin và Truyền thông; tiếp đó, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam và UBND tỉnh có văn bản giao nhiệm vụ cho Bưu điện tỉnh và Tỉnh đoàn là đơn vị chủ công tổ chức triển khai thực hiện. 
Các đại biểu Tỉnh đoàn và Bưu điện tỉnh cùng chứng kiến lễ ký kết. Ảnh: Nguyễn Hải
Mục tiêu của dự án là thực hiện thu thập dữ liệu tất cả các địa điểm, địa danh của các địa phương trong tỉnh. Nội dung thu thập dữ liệu bao gồm tên địa chỉ, địa chỉ chi tiết của địa điểm (số nhà, đường phố, ngõ ngách tại thành phố hoặc xóm, cụm, tổ...tại nông thôn). Các đối tượng được thu thập là nhà dân, nhà hàng, ngân hàng, bưu điện...). Ngoài ra, đối với các địa điểm đặc biệt như trường học, các địa danh y tế, cơ quan hành chính, điểm du lịch, điểm bưu chính công cộng... sẽ được chụp ảnh làm dữ liệu.
Theo thỏa thuận tại lễ ký kết, Bưu điện tỉnh sẽ đảm nhận 70%, còn Tỉnh đoàn sẽ đảm nhận 30% khối lượng công việc; đồng thời hai đơn vị sẽ phân công các bộ phận theo dõi và thực hiện.
Đại diện lãnh đạo 2 đơn vị Bưu điện tỉnh và Tỉnh đoàn ký biên bản thỏa thuận ký kết. Ảnh: Nguyễn Hải
Phát biểu tại buổi lễ, anh Phạm Tuấn Vinh - Bí thư Tỉnh đoàn lưu ý các đoàn viên về vai trò, nhiệm vụ của mình, Tỉnh đoàn cùng với Bưu điện tỉnh là 2 lực lượng tiên phong, chủ công triển khai đề án.
Mục tiêu là ngay trong tháng 1/2019 sẽ triển khai xong Dự án nên phải tập trung để làm chủ quy trình cài đặt phần mềm, nắm chắc nền tảng công nghệ để thu thập dữ liệu cho dự án được hiệu quả, chính xác. Ngoài địa bàn các huyện, thành thị đồng bằng, lưu ý đến nền tảng công nghệ tại vùng miền núi khó khăn để có hướng dẫn, hỗ trợ thêm cho người thực hiện; từng cá nhân được phân công phụ trách cần nắm chi tiết từng đoàn viên và từng địa bàn.
Trao đổi biên bản ghi nhớ giữa 2 đơn vị, trong đó phân công hàng ngày Bưu điện có trách nhiệm cập nhật thông tin và vào thứ 2 hàng tuần sẽ báo cáo tiến độ về Ban chỉ đạo tỉnh. Ảnh: Nguyễn Hải
Về phía Bưu điện tỉnh, bà Bùi Thị Minh - Giám đốc Bưu điện tỉnh cũng lưu ý một số tình huống, kinh nghiệm thực tế tại các địa phương đã triển khai để các thành viên và Tỉnh đoàn triển khai thuận lợi./.