Kỳ lạ 3 cây chuối trổ tới 14 buồng ở Tân Kỳ

(Baonghean.vn) - Thông thường trên mỗi thân cây chuối chỉ trổ 1 buồng nhưng tại xã vùng cao Tân Hợp, huyện Tân kỳ có 3 cây chuối trổ tới tận 14 buồng, trong đó cây trổ nhiều nhất là 6 buồng, cây ít là 3 buồng. 

Hiện tượng lạ này diễn ra ở Thung Nang, xóm Trung Độ, xã Tân Hợp đang cuốn hút nhiều người hiếu kỳ đến tham quan.  

Buồng chuối lạ ở Tân Kỳ.
Cây chuối trổ 5 buồng ở Thung Nang, thuộc xóm Trung Độ, xã Tân Hợp (Tân Kỳ). Ảnh: Cẩm Tú

Trước đó, trong lúc đi làm rẫy, anh Nguyễn Châu Sáu ở xã Tân Hợp đã phát hiện dưới chân núi đá vôi có 3 cây chuối rừng mọc gần nhau trổ nhiều buồng chuối. Qua quan sát, các buồng chuối trên cây phát triển đồng đều và cùng trổ về một  hướng.  

Buồng chuối lạ ở Tân Kỳ.
Người dân xã Tân Hợp (Tân Kỳ) đã khoanh vùng bảo vệ cây chuối lạ. Ảnh: Trọng Hùng 

Để phòng ngừa bị chặt trộm, anh Sáu cùng người dân trong xóm đã khoanh vùng bảo vệ 3 cây chuối này để cây phát triển tự nhiên giữa núi rừng.

                                                                  Cẩm Tú - Trọng Hùng

Tin mới

Chưa giàu đã già

Chưa giàu đã già

Nếu tìm hình ảnh khắc họa tình cảnh người lao động sau 2 năm đại dịch, có lẽ không nơi nào phù hợp hơn trụ sở bảo hiểm xã hội (BHXH). Từ năm 2021 đến nay, những cơ quan này luôn túc trực hàng dài người lao động thức trắng đêm chờ lấy BHXH 1 lần.
U20

'Thế hệ vàng' tiếp theo của bóng đá Việt, anh là ai?

(Baonghean.vn) - Sau trận đấu xếp hạng 9/10 với U23 Kyrgyzstan ở Doha Cup 2023, dù đạt được tiến bộ như kỳ vọng hay lặp lại những thất bại muối mặt, U23 Việt Nam cũng sẽ kết thúc chặng “khởi động” đầu tiên với nhiều bài học bất ngờ, đáng nói, đáng bàn.
'Bữa cơm yêu thương' mang sắc xanh tuổi trẻ

'Bữa cơm yêu thương' mang sắc xanh tuổi trẻ

(Baonghean.vn) - Cứ đến cuối tuần, thấy màu áo xanh thanh niên đi chợ mua thực phẩm, người dân xã Liên Thành, huyện Yên Thành lại cho gạo, cho trứng, cho rau... Bởi đã 5 năm nay, các bạn trẻ đã đều đặn làm một việc là nấu “Bữa cơm yêu thương” tặng người già cả, neo đơn.
Bảo hiểm xã hội Nghệ An: Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính tạo thuận lợi cho người dân

Bảo hiểm xã hội Nghệ An: Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính tạo thuận lợi cho người dân

(Baonghean.vn) - Xác định cải cách thủ tục hành chính là nhiệm vụ trọng tâm, thời gian qua, Bảo hiểm xã hội tỉnh đã tập trung nguồn lực, ứng dụng công nghệ thông tin, minh bạch trong giải quyết thủ tục hành chính, tạo thuận lợi, tiết kiệm thời gian, chi phí cho người dân và doanh nghiệp.
Cựu Tổng thống Chile dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích Kim Liên

Cựu Tổng thống Chile dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích Kim Liên

(Baonghean.vn) - Sáng 28/3, nhân dịp kỷ niệm 52 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Chile, đoàn đại biểu Chile do cựu Tổng thống Chile Michelle Bachelet dẫn đầu đã về Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên (Nam Đàn) dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Ứng dụng công nghệ, tạo đột phá trong cải cách hành chính

Ứng dụng công nghệ, tạo đột phá trong cải cách hành chính

(Baonghean.vn) - Thực hiện Nghị quyết số 05-NQ/TU về đẩy mạnh cải cách hành chính trên địa bàn tỉnh Nghệ An giai đoạn 2021 - 2030, các địa phương, đơn vị trên địa bàn tỉnh đã tích cực ứng dụng công nghệ nhằm tạo đột phá trong cải cách hành chính, phục vụ người dân và doanh nghiệp hiệu quả.
Đảo chè Thanh Chương

Những điểm đến hấp dẫn ở Thanh Chương

(Baonghean.vn) - Với lịch sử lâu đời, cảnh quan non nước hữu tình, nhiều di tích, danh thắng, huyện Thanh Chương không chỉ nổi tiếng với truyền thống cách mạng, hiếu học, mà còn là điểm đến hấp dẫn của du khách trên hành trình khám phá miền Tây xứ Nghệ.