#kỹ năng

72 kết quả

Trung tâm Global Art Vinh

Trung tâm Global Art Vinh - nơi 'đánh thức' tối đa tư duy sáng tạo của trẻ

(Baonghean.vn) - Giáo dục nghệ thuật không đơn thuần là "đánh thức" năng khiếu, mà còn có vai trò quan trọng và cần thiết để trang bị một cách cơ bản, toàn diện cho nhân cách con người, đặc biệt là thế hệ trẻ khi bước vào đời... Với mục đích đó, Global Art Vinh đã thành công trong huấn luyện sáng tạo thông qua hội họa cho trẻ em.
Xâm hại tình dục

Tăng cường phòng ngừa tình trạng trẻ em bị xâm hại tình dục

(Baonghean.vn) - Trong những năm gần đây, số vụ và số trẻ em bị xâm hại tình dục có xu hướng tăng. Có nhiều sự vụ diễn biến phức tạp và nghiêm trọng. Liên quan đến lĩnh vực này, Chuyên mục Dân hỏi - Cơ quan chức năng trả lời có cuộc trao đổi với ông Vi Ngọc Quỳnh - Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH để rõ hơn về vấn đề này.
Cầm vô lăng đúng cách - kỹ năng tài xế ít biết

Cầm vô lăng đúng cách - kỹ năng tài xế ít biết

(Baonghean.vn) - Cách cầm vô lăng khi lái xe ô tô tưởng chừng như rất đơn giản, nhưng nếu không đúng cách có thể dẫn đến nguy hiểm khi gặp phải tình huống xử lý gấp... Dưới đây là những kiến thức cơ bản cho kiểu xoay vô lăng áp dụng trong nhiều tình huống.
Kinh nghiệm vượt xe an toàn cho người mới lái

Kinh nghiệm vượt xe an toàn cho người mới lái

(Baonghean.vn) - Kỹ năng vượt xe khác khi lái xe trên đường là một trong những kỹ năng khó và phức tạp, đòi hỏi nhiều kinh nghiệm. Vậy vượt xe thế nào là đúng cách, đúng luật và an toàn? Những thông tin hữu ích dưới đây sẽ giúp bạn hoàn thiện hơn kỹ năng vượt xe trên đường.
sân bóng

Ngày nghỉ, làm sân bóng đá mini cho bé từ bìa các-tông

(Baonghean.vn) - Ngày nghỉ, các ông bố, bà mẹ có thể dành thời gian 'thiết kế' cho con trẻ một sân bóng đá mini từ hộp bìa các-tông (carton). Sân bóng đơn giản này sẽ giúp bé thêm yêu thể thao và rèn luyện sự khéo léo, kỹ năng phản xạ. Nguồn video từ ngoisao.net.
7 kỹ năng thoát hiểm khi cháy nhà chung cư

7 kỹ năng thoát hiểm khi cháy nhà chung cư

(Baonghean.vn) - Kỹ năng thoát hiểm khi xảy ra hỏa hoạn là một trong những kĩ năng sống mà tất cả mọi người nên biết, đặc biệt là những cư dân sống tại các đô thị lớn, trong các tòa nhà chung cư cao tầng.
Làm sao thoát khỏi xe ôtô bị chìm xuống nước?

Làm sao thoát khỏi xe ôtô bị chìm xuống nước?

(Baonghean.vn) - Gần đây thường xuyên xảy ra tai nạn ôtô lao xuống ao hồ, trong đó đã có trường hợp gây tử vong do nạn nhân không thể thoát ra ngoài. Hãy tìm hiểu để biết cách bảo vệ cho bạn và người khác trong xe. Chú ý quan trọng nhất là: trang bị búa cứu hộ, khi xe bị chìm trong vùng nước sâu thì phải bình tĩnh và chỉ có thể mở cửa khi mực nước bên trong đã ngang bằng mực nước bên ngoài.