Kỷ niệm 60 năm ngày thành lập xã Nghi Đồng - Nghi Lộc

(Baonghean.vn)- Sáng 28/8, xã Nghi Đồng - Nghi Lộc tổ chức kỷ niệm 60 năm thành lập. Tham dự có các lãnh đạo huyện Nghi Lộc, các sở, ngành.

a1

Tiết mục văn nghệ chào mừng.

Năm 1956, cùng với quân dân cả nước, quân và dân xã Nghi Đồng đã tham gia vào cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, xã có 6 Bà mẹ được phong tặng Mẹ VNAH, 74 liệt sỹ, 95 thương bệnh binh. Bước vào thời kỳ đổi mới, xã Nghi Đồng nỗ lực cùng chung tay xây dựng quê hương ngày càng đổi mới. Đến nay, xã đạt 14/19 tiêu chí NTM và phấn đấu đến năm 2017 hoàn thành tiêu chí xây dựng NTM.

a2
Đại biểu tham dự lễ

Xác định sản xuất nông nghiệp là nền tảng trong phát triển kinh tế, những năm qua, xã tập trung chuyển dịch cơ cấu kinh tế, đưa cây, con giống mới vào sản xuất và cho thu nhập cao. Tốc độ tăng trưởng kinh tế hàng năm đạt 12,5% năm, tổng sản lượng lương thực đạt 5,03 ngàn tấn; thu nhập bình quân đầu người đạt 24 triệu đồng/người/năm...

Thời điểm này toàn xã hoàn thành 11,5 km đường nhựa, 9,5 km đường bê tông, hệ thống cầu cống được xây dựng kiên cố. 3 trường học đạt chuẩn quốc gia, hệ thống phòng học cao tầng được đầu tư hàng chục tỷ đồng...

a0
Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Bí thư huyện ủy tặng bằng khen cho một tập thể và hai cá nhân có thành tích xuất sắc
a6
Lãnh đạo huyện Nghi Lộc trao tặng bức trướng cho Đảng bộ và nhân dân xã Nghi Đồng

Tại lễ kỷ niệm, Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho tập thể xã Nghi Đồng và 2 cá nhân có thành tích xuất sắc. Dịp này, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện Nghi Lộc cũng tặng Đảng bộ và nhân dân xã Nghi Đồng bức trướng mang dòng chữ “Đảng bộ và nhân dân xã Nghi Đồng 60 năm xây dựng và phát triển”.

Đạm Phương

 

Tin mới

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An làm việc với lãnh đạo Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An làm việc với lãnh đạo Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam

(Baonghean.vn) - Sáng 3/2, đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với lãnh đạo Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam về tiến độ thực hiện Dự án “Hạ tầng ưu tiên và phát triển đô thị thích ứng với biến đổi khí hậu thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An” vay vốn WB.
Nữ cán bộ vẹn toàn 'hai vai'

Nữ cán bộ vẹn toàn 'hai vai'

(Baonghean.vn) - Đảm nhận Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, kiêm Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Tân Kỳ, đồng chí Vũ Thị Thanh Hương luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Sự năng nổ, nhiệt tình, luôn gần dân, sát dân để làm tốt vai trò cầu nối giữa Đảng với dân của đồng chí luôn được ghi nhận.
Hé lộ nguyên nhân 2 cán bộ Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Nghĩa Đàn bị bắt

Hé lộ nguyên nhân 2 cán bộ Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Nghĩa Đàn bị bắt

(Baonghean.vn) - Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Nghệ An vừa phê chuẩn các Quyết định khởi tố đối với Giám đốc và Phó Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Nghĩa Đàn và Giám đốc một doanh nghiệp có liên quan. Qua tìm hiểu của PV Báo Nghệ An, nguyên nhân của vụ việc cũng đã dần được hé lộ.
Truy tố đối tượng trốn nã sau 15 năm

Truy tố đối tượng trốn nã sau 15 năm

(Baonghean.vn) - Viện KSND huyện Kỳ Sơn vừa hoàn tất cáo trạng truy tố đối với Xồng Bá Xử, SN 1988, trú tại bản Trường Sơn, xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn về tội “Bắt, giữ người trái pháp luật” theo quy định tại Điều 123, BLHS năm 1999.
Sôi động trở lại sân chơi tiếng Anh quốc tế TOEFL Challenge

Sôi động trở lại sân chơi tiếng Anh quốc tế TOEFL Challenge, chờ đón học sinh Nghệ An tranh tài

(Baonghean.vn) - Nhiều năm qua, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An phối hợp với Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam phát động cuộc thi tiếng Anh quốc tế TOEFL Challenge với mong muốn đẩy mạnh phong trào dạy và học tiếng Anh, tạo cơ hội cho học sinh Nghệ An đánh giá năng lực tiếng Anh theo chuẩn quốc tế.

Công Phượng

Công Phượng gọi điện cho Chanathip trước khi sang J.League; Tiền vệ Lê Tấn Tài giải nghệ ở tuổi 39

(Baonghean.vn) - Nguyễn Công Phượng tiết lộ anh đã gọi điện cho ngôi sao Chanathip Songkrasin của Thái Lan, trước khi sang J.League; Đầu mùa giải 2023, tiền vệ Lê Tấn Tài đã chính thức rút lui không thi đấu cho đội bóng nào nữa. Đó là thông tin thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
TIN BUỒN

TIN BUỒN

(Baonghean.vn) - Ban lễ tang cùng gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
Sông Lam Nghệ An: Muốn danh hiệu không thể thiếu ngoại binh

Sông Lam Nghệ An: Muốn danh hiệu không thể thiếu ngoại binh

(Baonghean.vn) - Trong những danh hiệu mà SLNA đã đạt được tại V.League, đều có đóng góp của các ngoại binh. Mùa giải năm nay Sông Lam Nghệ An không còn có sự phục vụ của Văn Đức và Văn Khánh. Tuy nhiên, với sự xuất hiện của 2 tân binh hứa hẹn sẽ giúp SLNA có vị trí tốt ở V.League 2023.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/2

(Baonghean.vn) - Ra mắt sách của Tổng Bí thư về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; Ban Tổ chức Tỉnh ủy trao tặng Huy hiệu Đảng cho đảng viên; Tỉnh đoàn Nghệ An thăm, tặng quà đảng viên lão thành và đảng viên trẻ xuất sắc... là những thông tin chính trong ngày 2/2.