Kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống lực lượng CSGT

(Baonghean.vn) - Sáng 19/2,  Công an tỉnh tổ chức Lễ kỷ niệm 70  năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát giao thông ( 21/02/1946 – 21/02/2016).

Tới dự có Thiếu tướng Nguyễn Hữu Dánh -  Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông, Thiếu tướng Nguyễn Xuân Lâm -  Phó Chánh thanh tra Bộ Cộng An. Về phía tỉnh Nghệ An có đồng chí Lê Quang Huy - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Huỳnh Thanh Điền - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện một số sở, ban ngành liên quan. 

Các đại biểu tham dự lễ kỷ niệm
Các đại biểu tham dự lễ kỷ niệm

Ngày 21/2/1946, Chủ tịch Hồ Chí Minh ký Sắc lệnh số 23/SL hợp nhất Sở Cảnh sát và Liêm phóng thành Việt Nam Công an vụ. Đây cũng là mốc son quan trọng đánh dấu sự ra đời của lực lượng Cảnh sát giao thông.

Đồng chí Lê Quang Huy phát biểu đánh giá cao những đóng góp của lực lượng Cảnh sát giao thông tỉnh Nghệ An trong 70 năm qua
Đồng chí Lê Quang Huy phát biểu đánh giá cao những đóng góp của lực lượng Cảnh sát giao thông tỉnh Nghệ An trong 70 năm qua

Trải qua 70 năm xây dựng chiến đấu và trưởng thành, cùng với lực lượng CSGT cả nước, lực lượng CSGT Nghệ An đã không ngừng phát huy truyền thống cách mạng của quê hương Xô Viết anh hùng vừa chiến đấu, vừa xây dựng, lập nên nhiều chiến công xuất sắc.

Lực ;ượng cảnh sát giao thông phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ giải cứu các đối tượng bị hại về buôn bán người
Lực lượng cảnh sát giao thông phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ giải cứu các đối tượng bị hại về buôn bán người

Đồng chí Huỳnh Than Điền tặng Bức trường của UBND tỉnh cho lực lượng Cảnh sát giao thông

Đồng chí Huỳnh Thanh Điền tặng Bức trướng của UBND tỉnh cho lực lượng Cảnh sát giao thông

Đây cũng là  lực lượng chủ công, nòng cốt trên mặt trận đảm bảo trật tự An toàn giao thông, góp phần quan trọng vào thành tích chung của Công an Nghệ An trong công tác đảm bảo An ninh trật tự. Với những đóng góp quan trọng này, nhiều năm qua, đã có nhiều tập thể và cá nhân được khen thưởng. Năm 2005, Phòng Cảnh sát giao thông Nghệ An là đơn vị duy nhất của lực lượng CSGT và là đơn vị Cảnh sát toàn quốc được tôn vinh danh hiệu “Vinh quang Việt Nam”.

Tặng bằng khen của UBND tỉnh cho 2 cá nhân xuất sắc
Tặng bằng khen của UBND tỉnh cho 2 cá nhân xuất sắc

Tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Phó Bí  thư Tỉnh ủy Lê Quang Huy ghi nhận và biểu dương những thành tích xuất sắc mà lực lượng công an tỉnh Nghệ An nói chung và lực lượng CSGT Công an tỉnh nói riêng đã đạt được trong suốt 70 năm qua.

Để lực lượng CSGT Nghệ An phát huy truyền thống, tiếp tục hoàn thành nhiệm vụ được giao trong mọi tình huống, thời gian tới, đồng chí Phó bí thư Tỉnh ủy mong muốn: Tập thể Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh tiếp tục tuyên truyền và thực hiện có hiệu quả các nội dung của Chỉ thị số 18 – CT/TW ngày 04/9 – 2012 của Ban Bí thư Trung  ương về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo trật tự, ATGT đường bộ, đường sắt, đường thủy và khắc phục ùn tắc giao thông.

Thiếu tướng Nguyễn Hữu Dánh tặng Bằng khen của Cục Cảnh sát giao thông cho 4 tập thể và cá nhân
Thiếu tướng Nguyễn Hữu Dánh tặng Bằng khen của Cục Cảnh sát giao thông cho 4 tập thể và cá nhân

Bên cạnh đó, không ngừng học tập, nỗ lực phấn đấu, trau đổi bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức nâng cao trình độ. Nêu cao trách nhiệm “vì nhân dân phục vụ”. Xây dựng lực lượng CSGT ngày càng chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, trong sạch, vững mạnh.

Đại tá Nguyễn Hứu Cầu tặng giấy khen của Công an Tỉnh
Đại tá Nguyễn Hữu Cầu tặng giấy khen của Công an tỉnh

Dịp này, UBND tỉnh tặng bức trướng “Lực lượng CSGT Công an Nghệ An 70 phấn đấu, xây dựng và trưởng thành”; Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho cho 2 cá nhân có thành tích xuất sắc. Dịp này nhiều tập thể và cá nhân thuộc lực lượng CSGT Nghệ An cũng đã được Cục Cảnh sát giao thông – Bộ Công an và Công an Nghệ An tặng giấy khen vì đã có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác. 

Mỹ Hà

tin mới

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

(Baonghean.vn) - Ngày 22/9, Báo Nghệ An phối hợp cùng Team Bạch Mã (trực thuộc CLB Xe Bán tải địa hình Việt Nam) và Đồn Biên phòng Tri Lễ tổ chức Trung thu và tặng quà cho học sinh mầm non và tiểu học tại bản người Mông Huồi Mới, xã Tri Lễ (huyện Quế Phong).

Quỳnh Lưu

Phong trào tiếp sức cho học sinh nghèo ở Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Cùng với nhiều hoạt động chăm lo công tác an sinh xã hội, thời gian qua các Chi bộ, đảng bộ trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu đã đẩy mạnh chương trình “Tiếp sức đến trường” hết sức ý nghĩa nhằm giúp các em học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn được đến trường trong năm học mới.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại nhà ga hành khách quốc nội

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau:

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

(Baonghean.vn) - Chỉ tính riêng trong 2 năm 2021 và 2022, bình quân mỗi năm cả nước có khoảng gần 3 triệu học sinh, sinh viên sử dụng thẻ BHYT với khoảng 6,1 triệu lượt khám, chữa bệnh; tổng chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế của nhóm học sinh, sinh viên bình quân/năm là hơn 2.500 tỷ đồng.

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

(Baonghean.vn) -BHXH Việt Nam vừa ban hành Công văn số 2853/BHXH-TTKT gửi Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Bộ Y tế và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường lãnh đạo thực hiện pháp luật và phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ BHXH, bảo hiểm thất nghiệp, BHYT.