Kỳ Sơn: Hàng chục ngôi nhà và công trình bị ngập, tốc mái

(Baonghean.vn) - Theo thống kê đến 17 giờ chiều nay, ảnh hưởng của cơn bão số 2 đã làm hàng chục ngôi nhà và công trình trên địa bàn huyện Kỳ Sơn bị ngập úng, tốc mái.

Theo thống kê từ ủy ban nhân dân huyện Kỳ Sơn, tính đến 17 giờ chiều 17/7, cơn bão số 2 kèm theo mưa lớn đã gây ra thiệt hại nặng nề trên địa bàn huyện Kỳ Sơn.

Một số địa bàn bị nước lũ chia cắt hoàn toàn như bản Tặng Phăn, Thăm Hón của xã Na Ngoi bị nước lũ cô lập, trong đó có 4 ngôi nhà bị ngập hoàn toàn. Nguy cơ sạt lở cũng đe dọa sự an toàn của một số hộ dân ở bản Buộc Mú 1.

Mưa lũ gây chia cắt và ngập nhiều ngôi nhà ở bản Tặng Phăn (xã Na Ngoi). Ảnh: Đào Thọ
Mưa lũ gây chia cắt và ngập nhiều ngôi nhà ở bản Tặng Phăn (xã Na Ngoi). Ảnh: Đào Thọ.

Bên cạnh đó, hàng chục ngôi nhà và các công trình như trạm y tế, trường học, ủy ban xã, nhà văn hóa của các xã Mường Lống, Huồi Tụ, Phà Đánh cũng bị tốc mái gây thiệt hại lớn.

Hiện tại do tình hình mưa lũ diễn biến phức tạp nên các ban ngành chức năng tiếp tục chỉ đạo đảm bảo an toàn về người và tài sản đồng thời khắc phục hậu quả sau mưa bão.

Đào Thọ

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/2

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy thống nhất 4 ưu tiên thúc đẩy phát triển kinh tế biển tại Nghệ An; Hàng loạt hồ, kênh ở thành phố Vinh bị nhuộm đen vì nước, bùn thải; Cảng Hàng không quốc tế Vinh phải hủy 16 chuyến bay do sương mù… là những thông tin nổi bật ngày 8/2.
Rà soát hệ thống dây chuyền, trang thiết bị, nhân sự để 2 trung tâm đăng kiểm hoạt động trở lại trước ngày 15/2

Rà soát hệ thống dây chuyền, trang thiết bị, nhân sự để 2 trung tâm đăng kiểm hoạt động trở lại trước ngày 15/2

(Baonghean.vn) - Sở GTVT yêu cầu rà soát hệ thống dây chuyền, trang thiết bị và tình hình nhân sự hiện tại của 2 trung tâm liên quan đến việc 13 cán bộ, nhân viên bị bắt để bố trí dây chuyền kiểm định hoạt động theo quy định; cơ sở 37-01S trước ngày 10/2 và cơ sở 37-02S trước ngày 15/2.
 Đông Á Thanh Hóa - SLNA triển khai tấn công bằng các pha nhồi bổng. Ảnh tư liệu Xuân Thuỷ

Sông Lam Nghệ An: Một thế trận hơn mong đợi

(Baonghean.vn) - Vòng 2 V.League 2023 bắt đầu cho thấy sự “tỏ mặt đôi ta” của các đội bóng với những sự điều chỉnh, những kinh nghiệm được rút ra và sự khó khăn sẽ vấp phải khi đối đầu với những đội bóng biết xoay chuyển tình thế mau lẹ trước mọi yêu cầu đặt ra.
Nghệ An: Thống nhất phương án đầu tư, vị trí xây dựng nhà ga, đường cất, hạ cánh số 2 tại Cảng Hàng không quốc tế Vinh

Nghệ An: Thống nhất phương án đầu tư, vị trí xây dựng nhà ga, đường cất, hạ cánh số 2 tại Cảng Hàng không quốc tế Vinh

(Baonghean.vn) - Nghệ An sẽ kêu gọi nguồn lực đầu tư khu hàng không dân dụng mới gồm: Nhà ga hành khách, nhà ga hàng hóa, hangar… và công trình khu bay (đường cất, hạ cánh số 2, đường lăn, sân đỗ... ) theo hình thức PPP (đối tác công - tư). 
Dự án

Đường đến Cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia của 'hai anh em' thành Vinh

(Baonghean.vn) - Trước khi đạt giải Nhất toàn tỉnh và là dự án duy nhất của bậc THPT được chọn tham dự cuộc thi toàn quốc, tác giả và chính Dự án "Hệ thống ngưng tụ nước bằng công nghệ bán dẫn" không được đánh giá cao. Tuy nhiên sự kết hợp tưởng như "khập khễnh" của hai em lại đem đến thành công.
Khám sức khoẻ cho người lái xe. Ảnh: Internet

Nghệ An: Tăng cường kiểm tra, giám sát công tác cấp giấy khám sức khỏe

(Baonghean.vn) - Giám đốc Sở Y tế yêu cầu các đơn vị tổ chức nghiêm túc công tác khám sức khỏe, khám đầy đủ các chuyên khoa lâm sàng và thực hiện tất cả các xét nghiệm cận lâm sàng bắt buộc theo quy định, đặc biệt, xét nghiệm ma túy và đo nồng độ cồn đối với khám sức khỏe cho người lái xe.