Kỳ Sơn: Hàng chục ngôi nhà và công trình bị ngập, tốc mái

(Baonghean.vn) - Theo thống kê đến 17 giờ chiều nay, ảnh hưởng của cơn bão số 2 đã làm hàng chục ngôi nhà và công trình trên địa bàn huyện Kỳ Sơn bị ngập úng, tốc mái.

Theo thống kê từ ủy ban nhân dân huyện Kỳ Sơn, tính đến 17 giờ chiều 17/7, cơn bão số 2 kèm theo mưa lớn đã gây ra thiệt hại nặng nề trên địa bàn huyện Kỳ Sơn.

Một số địa bàn bị nước lũ chia cắt hoàn toàn như bản Tặng Phăn, Thăm Hón của xã Na Ngoi bị nước lũ cô lập, trong đó có 4 ngôi nhà bị ngập hoàn toàn. Nguy cơ sạt lở cũng đe dọa sự an toàn của một số hộ dân ở bản Buộc Mú 1.

Mưa lũ gây chia cắt và ngập nhiều ngôi nhà ở bản Tặng Phăn (xã Na Ngoi). Ảnh: Đào Thọ
Mưa lũ gây chia cắt và ngập nhiều ngôi nhà ở bản Tặng Phăn (xã Na Ngoi). Ảnh: Đào Thọ.

Bên cạnh đó, hàng chục ngôi nhà và các công trình như trạm y tế, trường học, ủy ban xã, nhà văn hóa của các xã Mường Lống, Huồi Tụ, Phà Đánh cũng bị tốc mái gây thiệt hại lớn.

Hiện tại do tình hình mưa lũ diễn biến phức tạp nên các ban ngành chức năng tiếp tục chỉ đạo đảm bảo an toàn về người và tài sản đồng thời khắc phục hậu quả sau mưa bão.

Đào Thọ

Tin mới

Ronaldo chốt bến đỗ mới, lương kỷ lục; Ngọc Đức, Hoàng Thịnh viết tâm thư chia tay TP Hồ Chí Minh

Ronaldo chốt bến đỗ mới, lương kỷ lục; Ngọc Đức, Hoàng Thịnh viết tâm thư chia tay TP Hồ Chí Minh

(Baonghean.vn) - Ronaldo chốt bến đỗ mới, hưởng lương cao nhất mọi thời đại; FIFA công bố nữ trọng tài chính đầu tiên trong lịch sử World Cup; Sầm Ngọc Đức và Ngô Hoàng Thịnh viết tâm thư chia tay Câu lạc bộ TP Hồ Chí Minh... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/11

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy nghe và cho ý kiến một số báo cáo quan trọng; Tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão; Ứng phó trước dự báo mưa lũ, rét đậm, rét hại… là những thông tin nổi bật trong ngày 30/11.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Quy hoạch là công cụ nền tảng để định hướng phát triển đô thị

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Quy hoạch là công cụ nền tảng để định hướng phát triển đô thị

Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, phát triển đô thị là một động lực phát triển, góp phần xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ gắn với chủ động, tích cực hội nhập quốc tế sâu rộng, thực chất, hiệu quả. Thủ tướng nhấn mạnh quy hoạch là công cụ nền tảng để định hướng phát triển đô thị.
5 năm tù cho kẻ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

5 năm tù cho kẻ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

(Baonghean.vn) - Do hám lợi và muốn có tiền tiêu xài nên Liêm đã mua tài khoản Facebook mang tên “Anh Pham” để đăng tải bài viết quảng cáo dịch vụ đổi ngoại tệ, sau đó nhắn tin với các nạn nhân chuyển tiền cho mình rồi chặn liên lạc để chiếm đoạt toàn bộ số tiền.