Lá cọ 'nghĩa tình' giảm nóng trong chốt phòng dịch Covid-19 ở Thanh Chương

(Baonghean.vn) - Bà con các xã Thanh Đức, Hạnh Lâm (Thanh Chương) chở lá cọ xuống ủng hộ chốt phòng chống dịch Covid-19 ở xã Đại Đồng để che mái, giảm sức nóng cho lực lượng trực chốt.
Bà con nhân dân và các đoàn thể xã Đại Đồng cùng các xã Thanh Đức, Hạnh Lâm cùng chung tay kết lá cọ, khẩn trương làm mái chống nóng cho trạm chốt xã Đại Đồng, huyệnThanh Chương. Ảnh chụp ngày 26/6. Ảnh: Văn Trường

Tại chốt phòng chống dịch Covid-19, giữa trời nắng nóng gay gắt, bà con nhân dân và các đoàn thể xã Đại Đồng cùng các xã Thanh Đức, Hạnh Lâm chung tay kết lá cọ, khẩn trương làm mái chống nóng cho trạm chốt.

Ông Lưu Văn Hòa - Chủ tịch UBND xã Đại Đồng, cho biết: Trạm chốt phòng chống dịch Covid-19 ở xã Đại Đồng chốt tuyến giao thông trọng yếu (QL 46B) giáp ranh với xã Thuận Sơn, Đô Lương. Mỗi ngày có hàng nghìn người và phương tiện qua lại đều phải khai báo y tế để kiểm soát dịch bệnh.

Trạm chốt bằng lá cọ của các xã Thanh Đức, Hạnh Lâm ủng hộ cho trạm chốt xã Đại Đồng, Thanh Chương. Ảnh chụp ngày 26/6. Ảnh: Văn Trường

Trạm chốt chủ yếu được dựng bằng vải bạt, khi nhiệt độ ngoài trời trên 40 độ nóng như “lò lửa”, ảnh hưởng đến sức khỏe tới lực lượng canh gác. Thật mừng là trong ngày 26/6, bà con và các tổ chức đoàn thể các xã Thanh Đức, Hạnh Lâm (Thanh Chương) đã tình nguyện chở lá cọ xuống lợp mái để chống nóng.

Trước đóc các lực lượng tại trạm chốt xã Đại Đồng túc trực trong lều bạt vải dưới cái nóng như thiêu đốt. Ảnh: Văn Trường

Từ 8h sáng chở lá cọ xuống, bà con và các lực lượng bắt tay ngay vào kết lợp mái lá, khoảng 10h trưa là hoàn thành trạm chốt có mái lợp lá cọ, giảm bớt áp lực của nắng nóng. Một thành viên của lực lượng trạm chốt Đại Đồng bày tỏ xúc động trước việc làm ý nghĩa, thiết thực của bà con Nhân dân, giúp giảm nhiệt nắng nóng, đảm bảo sức khỏe trong quá trình canh trực.

Sào chắn tại trạm chốt chống dịch Covid-19 xã Đại Đồng. Ảnh: Văn Trường

Ông Trình Văn Nhã, Chủ tịch UBND huyện Thanh Chương cho biết thêm: Để đối phó với dịch bệnh đang diễn biến ngày càng phức tạp, từ đầu tháng 6/2021, huyện Thanh Chương đã thành lập 11 trạm chốt chống dịch Covid-19. Các trạm chốt chủ yếu trên các tuyến giao thông trọng yếu, giáp ranh với các huyện và đường đi lối mở khu vực các xã biên giới. Tại các điểm chốt rất ít cây cối nên rất nóng bức.

Để chống nóng cho các lực lượng, tại nhiều điểm chốt, huyện đã chỉ đạo phải dùng lá cọ, tre, nứa lợp chồng lên mái che, góp phần bảo đảm sức khỏe cho các lực lượng canh gác chống dịch./.

Tin liên quan

Các tin khác