Làm gì nếu bị mất trộm khi đi du lịch?

Bị mất trộm khi đi du lịch luôn khiến các du khách lo lắng, ít nhiều sẽ ảnh hưởng tới chuyến đi của bạn. Nếu không may rơi vào tình huống này, bạn cần làm gì?

Hãy giữ bình tĩnh, đừng hoảng sợ

Làm gì nếu bị mất trộm khi đi du lịch? ảnh 1

Không may bị mất trộm đồ khi đi du lịch, tâm lý chung của du khách đó là hoảng sợ và lo lắng. Điều bạn cần lúc này là hít thở thật sâu và giữ bình tĩnh. Quan trọng hơn cả, bạn và người đi cùng được an toàn, những món đồ mất có thể thay thế, cho dù là thứ quan trọng như hộ chiếu hay thẻ tín dụng. Giữ bình tĩnh sẽ giúp bạn suy nghĩ thông suốt, giải quyết mọi việc dễ dàng hơn.

Khóa thẻ tín dụng

Làm gì nếu bị mất trộm khi đi du lịch? ảnh 2

Khi phát hiện các thẻ tín dụng bị mất cắp, ngay lập tức bạn phải liên lạc với đơn vị phát hành thẻ, yêu cầu niêm phong tài khoản. Ngay sau khi khóa thẻ bị mất, một số công ty phát hành thẻ còn có thể cấp sớm cho bạn thẻ mới.

Thay đổi các loại mật khẩu

Nếu bạn sử dụng mật khẩu, kẻ trộm sẽ mất nhiều thời gian để hack tài khoản. Không may bị mất các món đồ như laptop, điện thoại, lập tức thay đổi mật khẩu, tránh trường hợp mất thêm các email làm việc, tài khoản mạng xã hội.

Liên lạc với cảnh sát địa phương

Làm gì nếu bị mất trộm khi đi du lịch? ảnh 3

Trên thực thế, cảnh sát địa phương sẽ không giúp được bạn nhiều trong trường hợp mất cắp ở nước ngoài. Tuy nhiên, bạn sẽ điền vào tờ khai báo mất cắp và đây là giấy tờ quan trọng để nhận tiền bảo hiểm với các món đồ bị mất.

Liên hệ với đại sứ quán, lãnh sự quán tại nước bản địa

Rắc rối nhất là mất hộ chiếu khi đi du lịch. Bạn cần liên lạc với văn phòng đại sứ quán hoặc lãnh sự quán tại nước bản địa và làm theo các thủ tục được hướng dẫn.

Làm gì nếu bị mất trộm khi đi du lịch? ảnh 4

Trước khi tình huống xấu này xảy ra, bạn nên trang bị cho bản thân một số dự phòng cơ bản. Khi xuất ngoại, bạn nên ghi địa chỉ số điện thoại của đại sứ quán của nước sở tại. Không để hộ chiếu ở balo, hành lý vì có thể bị mất cắp.

Chuẩn bị sẵn ảnh 4x6 nền phông trắng dùng cho hộ chiếu, bản photo hộ chiếu, các giấy tờ khác liên quan. Tuyệt đối không để chúng cùng hộ chiếu gốc. Trong trường hợp hộ chiếu gốc không may bị mất, những giấy tờ có sẵn này giúp bạn nhanh chóng hoàn thành thủ tục.

Nhờ sự hỗ trợ của người dân địa phương

Làm gì nếu bị mất trộm khi đi du lịch? ảnh 5

Trong một vài trường hợp, sự hỗ trợ của người dân địa phương mang lại hiệu quả rất hữu ích. Họ có thể giúp bạn nhận diện thủ phạm nếu nơi mất đồ cho máy quay an ninh.

Tận hưởng kỳ nghỉ đúng nghĩa

Mất đồ luôn khiến tâm trạng của bất cứ ai thấy khó chịu. Nhưng đó không phải là ngày tận cùng của thế giới. Đừng để tâm lý này ảnh hưởng tới kỳ nghỉ đang dang dở mà hãy tận hưởng nó một cách thoải mái nhất.

Theo Dantri

Tin mới

Cảnh sát giao thông túc trực hỗ trợ phương tiện qua vùng ngập lụt trên Quốc lộ 1A

Cảnh sát giao thông túc trực hỗ trợ phương tiện qua vùng ngập lụt trên Quốc lộ 1A

(Baonghean.vn) - Chiều tối nay (29/9), tại địa bàn thị trấn Cầu Giát, huyện Quỳnh Lưu nước ngập sâu khiến cho các phương tiện tham gia giao thông gặp nhiều khó khăn. Cùng với các lực lượng khác trên địa bàn, Trạm Cảnh sát giao thông Diễn Châu đã bố trí lực lượng để điều tiết, phân luồng, hỗ trợ người dân.
Sông Lam Nghệ An chuẩn bị các phương án khi phải đá dưới mưa

Sông Lam Nghệ An chuẩn bị các phương án khi phải đá dưới mưa

(Baonghean.vn) - Vòng 17 V.League 2022, Sông Lam Nghệ An sẽ được đá trên sân nhà để tiếp đón Viettel. Nhiều khả năng trận đấu sẽ diễn ra trong điều kiện mưa lớn. Vì vậy ban huấn luyện câu lạc bộ xứ Nghệ đã xây dựng các phương án giúp cầu thủ có thể thích ứng tốt khi phải đối mặt với thời tiết xấu.
Khẩn trương khắc phục điểm sạt lở trên Quốc lộ 48D

Khẩn trương khắc phục điểm sạt lở trên Quốc lộ 48D

(Baonghean.vn) - Sở Giao thông vận tải Nghệ An đã huy động máy móc đến điểm sạt lở trên đường Quốc lộ 48D đoạn qua xã Quỳnh Vinh (thị xã Hoàng Mai) để giải toả khối lượng lớn đất đá nằm chắn ngang đường, giúp các phương tiện giao thông có thể đi lại trong thời gian sớm nhất.
Văn Trường

Yên Thành: 6 hồ chứa đang ở mức báo động khẩn cấp

(Baonghean.vn) - Do ảnh hưởng của mưa lớn liên tục, hiện nay địa bàn huyện Yên Thành có 6 hồ chứa đang ở mức báo động khẩn cấp (mực nước lòng hồ đã vượt qua tràn). Huyện Yên Thành đang có phương án sẵn sàng di dời các hộ dân phía dưới vùng hạ du đến nơi an toàn.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/9

(Baonghean.vn) - Các đồng chí lãnh đạo tỉnh kiểm tra, đôn đốc công tác ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ; UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 9; Mưa lớn sau bão số 4 gây ngập nặng ở nhiều địa phương, ảnh hưởng đến đời sống dân sinh... là những nội dung chính trong ngày 29/9.
Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý kiểm tra, đôn đốc công tác ứng phó mưa lụt tại Quỳnh Lưu, Hoàng Mai

Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý kiểm tra, đôn đốc công tác ứng phó mưa lụt tại Quỳnh Lưu, Hoàng Mai

(Baonghean.vn) - Chiều 29/9, đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng đoàn công tác của tỉnh đi kiểm tra, đôn đốc công tác ứng phó, khắc phục do đợt mưa lớn ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4 gây ra trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu, thị xã Hoàng Mai.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông kiểm tra công tác ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ ở Thanh Chương

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông kiểm tra công tác ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ ở Thanh Chương

(Baonghean.vn) - Chiều 29/9, đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cùng đoàn công tác của tỉnh đi kiểm tra, đôn đốc công tác ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4 gây ra trên địa bàn huyện Thanh Chương.
Quỳnh Lưu: Sơ tán người dân ra khỏi vùng ngập sâu

Quỳnh Lưu: Sơ tán người dân ra khỏi vùng ngập sâu

(Baonghean.vn) - Do trên địa bàn Quỳnh Lưu tiếp tục có mưa, nước từ các xã phía Tây tiếp tục đổ về xuôi, khiến cho các khu vực phía Đông đường QL1A có nguy cơ bị ngập sâu. Vì thế, sáng nay, Huyện uỷ, UBND huyện Quỳnh Lưu tiếp tục chỉ đạo các địa phương bị ngập sâu nhanh chóng đến tận nơi, kêu gọi, sơ tán người dân ra khỏi khu vực bị nguy hiểm.
Số phận hai ‘dự án nhà nghỉ công nhân’?

Số phận hai ‘dự án nhà nghỉ công nhân’?

(Baonghean.vn) - Ngay tại khu vực trung tâm, trên trục đường lớn Mai Thúc Loan của thị xã Cửa Lò có 2 khu đất hoang với dãy nhà cấp 4 sập đổ, bờ rào tôn nát, cây bụi, rác bẩn... Theo cán bộ, nhân dân nơi đây nói, đó là những dự án nhà nghỉ công nhân!
Công nhân vệ sinh môi trường dầm mưa quét dọn rác, khơi thông cống

Công nhân vệ sinh môi trường dầm mưa quét dọn rác, khơi thông cống

(Baonghean.vn) - Ngày 29/9, ngay sau những trận mưa kéo dài của ngày và đêm, các công nhân Công ty CP Môi trường và công trình đô thị TP Vinh đã "rải quân" khắp các tuyến đường ách yếu, dễ ngập úng để quét dọn rác, khơi thông các điểm thoát nước, góp phần giảm thiểu ngập úng trên các tuyến đường.
Vòng 17 V.League: Sông Lam Nghệ An đã khó lại càng thêm khó

Vòng 17 V.League: Sông Lam Nghệ An đã khó lại càng thêm khó

(Baonghean.vn) - Chuỗi trận không thắng của đội bóng xứ Nghệ đã kéo dài lên con số 4 sau trận hòa với câu lạc bộ SHB Đà Nẵng, và con số này còn có nguy cơ tăng lên khi ở vòng đấu này Sông Lam Nghệ An phải tiếp đón câu lạc bộ Viettel trên sân nhà. Chính câu lạc bộ Viettel là người đã mở màn cho chuỗi trận đáng quên này của đoàn quân huấn luyện viên Huy Hoàng khi giành chiến thắng 2-0 ở lượt đi V.League 2022.
Chủ tịch UBND tỉnh: Triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp nhằm thúc đẩy tăng trưởng

Chủ tịch UBND tỉnh: Triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp nhằm thúc đẩy tăng trưởng

(Baonghean.vn) - Tại phiên họp tháng 9, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu các ngành, địa phương thực hiện quyết liệt, đồng bộ, có hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp để thúc đẩy tăng trưởng, thúc đẩy hoạt động sản xuất, kinh doanh, hoạt động thương mại, dịch vụ và đầu tư phát triển.