Lấn chiếm vỉa hè tràn lan ở Diễn Châu

(Baonghean.vn) – Tình trạng lấn chiếm vỉa hè làm nơi kinh doanh buôn bán vẫn diễn ra hàng ngày tại thị trấn Diễn Châu.

Dọc theo tuyến Quốc Lộ 1A, đi qua thị trấn Diễn Châu, không khó để thấy những hình ảnh chiếm dụng vỉa hè làm nơi kinh doanh buôn bán. Tình trạng này diễn ra thường xuyên, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.

Theo quan sát, vỉa hè bị lấn chiếm nhiều nhất là tuyến QL 1A đoạn từ khối 1 đến khối 4 của thị trấn. Vỉa hè hai bên đường được biến thành nơi trưng bày hàng hóa, các quán ăn tự phát, nhiều biển quảng cáo lấn cả ra lòng đường, làm mất tầm nhìn của người tham gia giao thông.

Điểm bán bánh mì tự phát tại ngã 3, Thị trấn Diễn Châu (trước cổng siêu thị Phủ Diễn) làm khuất tầm nhìn của người tham gia giao thông. Ảnh: Quang An

Ngay tại điểm trung tâm của thị trấn, trước cổng siêu thị Phủ Diễn hàng ngày vẫn có vài cửa hàng bánh mì, quán nước giải khát với rất đông khách hàng; Ô tô, xe máy dựng lộn xộn trên vỉa hè.

Một số hộ dân thi công công trình còn đổ vật liệu trên vỉa hè, lấn xuống cả lòng đường. Điều đáng nói là tình trạng lấn chiếm diễn ra hàng ngày.

Người dân ngang nhiên đổ cả vật liệu xây dựng tràn xuống lòng đường. Ảnh: Quang An

Anh Nguyễn Văn Quang, Diễn Phúc, Diễn Châu cho biết: Ngày nào tôi cũng phải đi qua tuyến đường này. Việc người dân đổ vật liệu xây dựng lên vỉa hè không chỉ gây ô nhiễm môi trường còn làm mất mỹ quan trên đường phố. Tôi mong các cấp chính quyền vào cuộc mạnh mẽ hơn để giành lại vỉa hè cho người đi bộ.

Rất nhiều biển quảng cáo đua nhau ôm trọn vỉa hè tại khối 4, TT Diễn Châu. Ảnh: Quang An

Chị Ngọc ở khối 3, TT Diễn Châu cho biết:  Ngã 3 Diễn Châu là nơi tập trung nhiều quán ăn, quán nước giải khát. Đặc biệt, không chỉ lộn xộn vào ban ngày mà khi đêm xuống, cũng có nhiều hộ dân bán xôi, phở bày ra trên vỉa hè. Nguyên nhân là do đây là điểm đón trả của rất nhiều phương tiện, người chờ xe, đón xe rất đông nên dịch vụ ăn uống, nước giải khát mọc lên rất nhiều.

vỉa hè tại Thị trấn Diễn Châu trở thành nơi trưng bày hàng hóa. Ảnh: Quang An

Trao đổi về vấn đề này, ông Phan Văn Ánh  - Chủ tịch UBND Thị trấn Diễn Châu cho rằng vấn đề giải phóng vỉa hè tại thị trấn Diễn Châu khá nan giải, một phần các hộ dân buôn bán trên đất thổ cư của họ, hơn nữa thị trấn cũng không có quyền hạn để thành lập ra đội trật tự đô thị như thành phố. Sắp tới, UBND Thị trấn sẽ cùng UBND huyện Diễn Châu họp bàn để tìm giải pháp cho vấn đề vỉa hè.

P.V