Lần đầu tái hiện khoảnh khắc MH370 đâm xuống Ấn Độ Dương

Theo Đăng Nguyễn (danviet.vn)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
Bộ phim tài liệu mới của National Geographic là kết quả của việc tổng hợp các bằng chứng rõ ràng nhất về máy bay MH370 cho đến nay.


Bộ phim tài liệu kết luận rằng máy bay tiếp tục hành trình ở Ấn Độ Dương cho đến khi hết nhiên liệu.

Các thông tin này bao gồm việc MH370 tiếp tục trao đổi tín hiệu với vệ tinh, dù biến mất khỏi màn hình radar. Các chuyên gia sử dụng manh mối này để phán đoán hướng di chuyển của máy bay.

Theo đó, MH370 dường như đã hướng về phía nam và tiếp tục bay trong 6 giờ đồng hồ. Những phân tích chi tiết hơn cho thấy máy bay hạ độ cao nhanh chóng, có thể do hết nhiên liệu.

Các kỹ sư máy tính dựa trên các dữ liệu này, đã tái hiện lại khoảnh khắc chiếc Boeing 777 hết nhiên liệu và đâm xuống biển.

 lan dau tai hien khoanh khac mh370 dam xuong an do duong hinh anh 1

Khoảnh khắc MH370 đâm xuống đại dương trong bộ phim tài liệu mới.

Bộ phim tài liệu cho thấy động cơ bên phải của máy bay bốc cháy trước, khiến máy bay nghiêng về bên trái, cho đến khi động cơ thứ hai bốc cháy sau đó ít phút.

Với việc không còn động cơ hoạt động, máy bay liệng xuống Ấn Độ Dương, tạo nên vô số mảnh vỡ.

Các mảnh vỡ hiếm hoi được tìm thấy cho đến nay hé lộ phần nào cách máy bay đâm xuống nước. Một trong số đó là mảnh vỡ kim loại trôi dạt vào bờ biển trên đảo Reunion.

Boeing khi đó xác nhận mảnh vỡ chính là phần cánh phụ của máy bay MH370. Theo các chuyên gia, những mảnh vỡ này khẳng định máy bay đã đâm xuống nước với mức va chạm rất mạnh.

Chiến dịch tìm kiếm tiêu tốn hơn 120 triệu USD của Úc, Trung Quốc và Malaysia đã kết thúc hồi tháng 1.2017.

Trong bản báo cáo cuối cùng hồi tháng 7, các nhà điều tra Malaysia cho rằng máy bay đã đổi hướng về Ấn Độ Dương, nhưng thừa nhận không biết chắc chuyện gì xảy ra với máy bay.

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Muối của rừng

Đọc truyện đêm khuya: Muối của rừng

(Baonghean.vn) -  “Muối của rừng” đã đưa ra một vấn đề nhân sinh phổ quát, đó là mâu thuẫn giữa cái ác và cái thiện trong mỗi một con người. Con người trong thời đại nào cũng thế, luôn luôn tồn tại cuộc đấu tranh giữa phần bản năng sinh vật đê tiện thấp hèn và phẩm chất người cao quý.
Sự trở lại của Đình Tiến và Văn Hoàng ở Sông Lam Nghệ An

Sự trở lại của Đình Tiến và Văn Hoàng ở Sông Lam Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sau thời gian dài chữa trị chấn thương, tiền vệ Trần Đình Tiến và thủ môn Văn Hoàng đã có thể trở lại tập luyện cùng Sông Lam Nghệ An. Nhiều khả năng 2 cầu thủ này sẽ được ra sân tại Cup Quốc gia 2023 ở trận đấu Sông Lam Nghệ An gặp Quảng Nam diễn ra trên sân Vinh vào ngày 1/4 tới.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/3

(Baonghean.vn) - Lãnh đạo tỉnh Nghệ An dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh, bà Hoàng Thị Loan tại Hưng Yên; Tuyến đường gần 200 tỷ đồng đầu tư dở dang; Khởi tố nhóm đối tượng lừa đảo qua mạng chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng... là những thông tin chính trong ngày 30/3.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư

Sáng 30/3, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư cho ý kiến về Đề án Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TW, ngày 10/6/2012 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI một số vấn đề về chính sách xã hội giai đoạn 2012-2020.
U20 Việt Nam

Ra châu lục để thấy một khoảng cách vời vợi

(Baonghean.vn) - Một giải đấu chính thức lứa U20 và một giải giao hữu quốc tế U23 châu lục như Doha Cup 2023 mới đây có thể giúp chúng ta hình dung bức tranh tổng thể về sự phát triển của bóng đá trẻ châu lục và định hình được vị trí của chúng ta ở đâu hiện nay trong những bước đi vươn tầm.