#làng hoa

11 kết quả

làng hoa miền Trà Lân

Hút mắt cảnh quan làng hoa miền Trà Lân

(Baonghean.vn) - Thôn 2/9 và thôn Vĩnh Hoàn (xã Bồng Khê, huyện Con Cuông, Nghệ An) được người dân gọi là làng hoa của miền Trà Lân. Hầu hết các hộ dân ở hai thôn này đều tự tạo cho gia đình mình một vài luống với nhiều loài hoa bung nở hết sức đẹp mắt.
Làng hoa quê lúa tưng bừng ngày áp Tết

Làng hoa quê lúa tưng bừng ngày áp Tết

(Baonghean.vn) - Nắm bắt thị hiếu của người dân mỗi độ Tết đến Xuân về, mấy năm trở lại đây, một số người dân huyện lúa Yên Thành chuyển đổi từ trồng lúa sang trồng hoa đã cho thu nhập cao. Những ngày áp Tết, người dân "đổ về" mua hoa, ngắm hoa và chụp ảnh tại làng trồng hoa ở xóm Trần Phú (Khối 1 - Thị trấn huyện Yên Thành - Nghệ An) tạo nên không khí thật nhộn nhịp. 
Nhộn nhịp làng hoa Diễn Kỷ vào vụ Tết

Nhộn nhịp làng hoa Diễn Kỷ vào vụ Tết

(Baonghean.vn)- Khác với các làng hoa trên địa bàn tỉnh, bởi lợi thế nằm cạnh Quốc lộ 1A, dịp này bất kể ngày hay đêm, những "nhà vườn" tại làng hoa xã Diễn Kỷ (Diễn Châu) luôn là điểm ghé chân của không ít khách gần, xa...
Cuối tuần thăm làng hoa Tết

Cuối tuần thăm làng hoa Tết

(Baonghean.vn) - Vào dịp cuối tuần, rất nhiều gia đình ở TP Vinh thường tìm đến làng hoa Kim Chi ở xã Nghi Ân (TP Vinh) để tham quan, mua hoa, cây cảnh. Làng hoa Kim Chi được UBND tỉnh Nghệ An công nhận làng nghề từ năm 2009. Hoa ở đây được người làng trồng quanh năm. Đặc biệt dịp gần Tết Nguyên đán, nhiều chủng loại hoa được các hộ chuẩn bị sẵn sàng phục vụ nhu cầu của thị trường.
Làng hoa Phủ Quỳ vào Tết

Làng hoa Phủ Quỳ vào Tết

(Baonghean.vn)- Hơn 1 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, và những ngày này nông dân làng hoa Nghĩa Hòa (TX. Thái Hòa) đang gấp rút những công đoạn chăm sóc cuối cùng với hy vọng một mùa hoa bội thu. 
Tết đang về trên các làng hoa

Tết đang về trên các làng hoa

(Baonghean.vn) - Chỉ còn khoảng 2 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Bính Thân và người dân ở các làng nghề trồng hoa truyền thống trên khắp địa bàn tỉnh đang tích cực chăm sóc để hoa nở đúng dịp Tết.