Lãnh đạo tỉnh vui Tết Trung thu với thiếu nhi

(Baonghean.vn) - Tối 15/9 (tức 15/8 âm lịch), Sở LĐ-TB&XH và UBND huyện Nghi Lộc tổ chức đêm hội "Trung Thu kết nối yêu thương" cho thiếu nhi xã Nghi Hoa (Nghi Lộc).

Về dự có đồng chí Lê Minh Thông - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo Sở LĐ -TB&XH, Sở VH -TT&DL, Tỉnh đoàn; Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, lãnh đạo huyện Nghi Lộc và đông đảo thiếu nhi xã Nghi Hoa.

Lãnh đạo tỉnh, các sở, ngành và huyện Nghi Lộc...
... cùng đông đảo các em thiếu nhi vui cùng đêm hội.

Xã Nghi Hoa hiện có gần một nửa trẻ em là con em đồng bào giáo dân; nhiều em có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Tuy nhiên, trong năm học vừa qua, các em đã có nhiều cố gắng trong học tập, tu dưỡng, rèn luyện, tích cực tham gia giúp đỡ gia đình và bạn bè. Nhiều em đạt thành tích cao trong các cuộc thi học sinh giỏi cấp huyện, tỉnh, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Tết mục văn nghệ do các em thiếu nhi xã Nghi Hoa biểu diễn.
Các em nhỏ chăm chú theo dõi những hoạt cảnh, những màn múa hát vui nhộn.

Tại đêm hội "Trung Thu kết nối yêu thương", các em thiếu nhi đã biểu diễn nhiều tiết mục ca múa nhạc đặc sắc ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước; giao lưu với chú Cuội, chị Hằng tìm hiểu về nguồn gốc và ý nghĩa của Tết Trung thu; vui phá cỗ...

Đồng chí Lê Minh Thông tặng quà cho thiếu nhi xã Nghi Hoa.
Các em thiếu nhi nhận quà Trung thu.
Giao lưu với chú Cuội.

Cũng tại đêm hội, đồng chí Lê Minh Thông tặng 30 suất quà của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh cho thiếu nhi xã Nghi Hoa. Huyện Nghi Lộc cũng tặng 20 suất quà cho các em. Ngoài ra, đại diện các học sinh nghèo, học giỏi còn được Quỹ bảo trợ Trẻ em tỉnh, các doanh nghiệp hảo tâm tặng các suất học bổng có giá trị. 

Cảnh Nam