Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un 'mất tích'?

(Baonghean.vn) - Theo Dailystar, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un được cho đã đi trốn, dấy lên quan ngại về một cuộc tấn công tên lửa nhằm vào đảo Guam, lãnh thổ của Mỹ có thể sắp xảy ra.

Nhà lãnh đạo quốc gia hạt nhân này đã không xuất hiện trước công chúng trong 12 ngày qua, kể từ lần xuất hiện cuối cùng là khi ông vui mừng trước vụ thử ICBM thành công hôm 28/7.

Và trước vụ thử tên lửa hôm 28/7, ông cũng không xuất hiện trước công chúng trong 15 ngày, khoảng thời gian Bình Nhưỡng đang chuẩn bị cho vụ thử tên lửa thứ hai.

 Lãnh đạo Triều Tiên có thể đang lên kế hoạch tấn công đảo Guam. Ảnh: Getty
Lãnh đạo Triều Tiên có thể đang lên kế hoạch tấn công đảo Guam. Ảnh: Getty

Tuy nhiên trong tuần này Bình Nhưỡng đe dọa phóng thử tên lửa đạn đạo tầm trung tới tầm xa nhằm vào đảo Guam, lãnh thổ của Mỹ ngoài khơi Thái Bình Dương. Đây là đòn đáp trả mạnh mẽ trước lời công kích của Tổng thống Mỹ Donald Trump, rằng sẽ tung “hỏa lực  và cơn thịnh nộ” nếu Triều Tiên tiếp tục đe dọa tấn công nước này.

Và ngày hôm nay, nhà lãnh đạo Mỹ đã công kích mạnh hơn khi cảnh báo Triều Tiên sẽ “vô cùng, vô cùng hoảng sợ”. Và với việc vị “bạo chúa to béo” Kim Jong-un biến mất lần nữa, có sự lo ngại rằng ông có thể đang chuẩn bị tấn công đảo Guam, động thái có thể kích động một cuộc chiến toàn lực.

Tuy  nhiên, ông ta có thể trốn lần nữa do lo ngại một âm mưu ám sát mình, điều mà Bình Nhưỡng cáo buộc Hàn Quốc và Mỹ thời gian gần đây lên kế hoạch.

Nhà phân tích Gordon Chang dự đoán rằng hồi tháng 4 ông Kim có thể đã ẩn náu trong thời gian dài do ông ta cảm thấy tính mạng bị đe dọa. Ông Chang nhận định: “Cha của Kim, cố Chủ tịch Kim Jong-il, đã biến mất khỏi công chúng khoảng 6 tuần năm 2003 đúng thời điểm chiến tranh Iraq. Kim Jong-un yêu thích sự tung hô của công chúng, và có chuyện gì đó sắp xảy ra tương tự một khi ông ấy đi trốn”.

Một lí do khác nữa lí giải việc ông Kim biến mất có thể là ông ấy lâm trọng bệnh. Hồi năm ngoái, ông ấy đã biến mất trong 6 tuần giữa lúc có tin đồn ông ấy bị lâm bệnh nặng, và năm 2014 ông ấy không tham dự một sự kiện lớn do “trong tình trạng thể chất không ổn định”./.

Lan Hạ

(Theo Dailystar)

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Muối của rừng

Đọc truyện đêm khuya: Muối của rừng

(Baonghean.vn) -  “Muối của rừng” đã đưa ra một vấn đề nhân sinh phổ quát, đó là mâu thuẫn giữa cái ác và cái thiện trong mỗi một con người. Con người trong thời đại nào cũng thế, luôn luôn tồn tại cuộc đấu tranh giữa phần bản năng sinh vật đê tiện thấp hèn và phẩm chất người cao quý.
Sự trở lại của Đình Tiến và Văn Hoàng ở Sông Lam Nghệ An

Sự trở lại của Đình Tiến và Văn Hoàng ở Sông Lam Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sau thời gian dài chữa trị chấn thương, tiền vệ Trần Đình Tiến và thủ môn Văn Hoàng đã có thể trở lại tập luyện cùng Sông Lam Nghệ An. Nhiều khả năng 2 cầu thủ này sẽ được ra sân tại Cup Quốc gia 2023 ở trận đấu Sông Lam Nghệ An gặp Quảng Nam diễn ra trên sân Vinh vào ngày 1/4 tới.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/3

(Baonghean.vn) - Lãnh đạo tỉnh Nghệ An dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh, bà Hoàng Thị Loan tại Hưng Yên; Tuyến đường gần 200 tỷ đồng đầu tư dở dang; Khởi tố nhóm đối tượng lừa đảo qua mạng chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng... là những thông tin chính trong ngày 30/3.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư

Sáng 30/3, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư cho ý kiến về Đề án Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TW, ngày 10/6/2012 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI một số vấn đề về chính sách xã hội giai đoạn 2012-2020.
U20 Việt Nam

Ra châu lục để thấy một khoảng cách vời vợi

(Baonghean.vn) - Một giải đấu chính thức lứa U20 và một giải giao hữu quốc tế U23 châu lục như Doha Cup 2023 mới đây có thể giúp chúng ta hình dung bức tranh tổng thể về sự phát triển của bóng đá trẻ châu lục và định hình được vị trí của chúng ta ở đâu hiện nay trong những bước đi vươn tầm.